Covid-19: Trung Quốc đáp trả, nghi Mỹ đưa virus vào Vũ Hán

hunggc

Member
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Zhao Lijian hôm 12-3 khẳng định quân đội Mỹ có thể đã mang virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) gây ra đại dịch Covid-19 vào TP Vũ Hán – Trung Quốc.

Trước đó một ngày, Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Robert O’Brien cho rằng Trung Quốc phản ứng chậm khi virus bùng phát tại Vũ Hán vào cuối năm ngoái và không minh bạch.

"Thật không may, thay vì sử dụng các biện pháp ứng phó tốt nhất, họ lại ém thông tin về dịch bệnh ở Vũ Hán. Điều này có thể khiến thế giới mất 2 tháng để ứng phó. Trong suốt quãng thời gian đó, chúng ta đã có thể hạn chế điều đã xảy ra ở Trung Quốc và điều đang xảy ra trên khắp thế giới" – ông O’Brien nói.

Trong một tuyên bố đáp trả gay gắt, ông Zhao khẳng định chính Mỹ mới là quốc gia thiếu minh bạch trong cuộc chiến chống Covid-19.

"Khi nào bệnh nhân số 0 bắt đầu ở Mỹ? Bao nhiêu người đã bị nhiễm? Tên của các bệnh viện? Có thể quân đội Mỹ đã mang virus sang Trung Quốc. Hãy minh bạch! Hãy công bố dữ liệu! Mỹ nợ chúng tôi một lời giải thích!" – ông Zhao khẳng định nhưng không cung cấp bằng chứng.

Trước đó cùng ngày, một người phát ngôn khác của Bộ Ngoại giao Trung Quốc là ông Geng Shuang chỉ trích giới chức Mỹ là "vô trách nhiệm". Khi được hỏi về những bình luận trước đó một ngày của ông O’Brien, ông Geng nói rằng những bình luận này không giúp ích cho nỗ lực chống virus của Mỹ. Cũng theo ông Geng, nỗ lực của Trung Quốc trong việc làm chậm sự lây lan của virus đã cho thế giới thêm thời gian để chuẩn bị đối phó đại dịch.


"Chúng tôi hy vọng một số quan chức ở Mỹ, trong thời điểm này, tập trung sức lực vào việc ứng phó virus và thúc đẩy hợp tác, thay vì đổ lỗi cho Trung Quốc" – ông Geng nói.

Tính đến thời điểm 6 giờ 40 phút (giờ Việt Nam) ngày 13-3, đại dịch Covid-19 đã lây nhiễm 134.529 người, cướp đi sinh mạng của 4.970 người trên toàn thế giới, theo trang thống kê Worldometers.

https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/...my-dua-virus-vao-vu-han-20200313065948641.htm
 

Youngman03

Member
Thiên tai, dịch bệnh, chiến tranh là chỗ để các cường quốc phân chia lại ảnh hưởng. Trung quốc đặt cược vào Ván bài này rồi
 

ronie_9x

Senior Member
Chửi nhau, đổ lỗi mạnh vào nữa đi các anh lớn.
Năm 2020 này kinh tế coi như suy thoái rồi, chả phát triển gì được.
Dịch này ít nhất phải hết quý II, quý III mới kiểm soát hoàn toàn được.
Thôi coi như bỏ năm nay, năm sau ta làm lại
 

phant0mlord

Senior Member
Vãi nồi nợ 1 lời giải thích, nếu có nợ lời giải thích thì tụi m nợ anh LVL 1 lời giải thích mới đúng, ng ta cảnh báo thì bắt phạt đủ thứ, giờ đi đổ lỗi cho thằng khác mà ko có bằng chứng, lúc đầu dịch cả thế giới muốn bay vào góp sức giải quyết thì ếu cho vào, số liệu thì như kiểu const, vậy mà vẫn to mồm nghi vấn đòi hỏi này nọ, đúng cẩu, iq cow cẩu thế này bảo sao giờ lắm rồ trung lập thế.
 

mouris

Senior Member
Tôi nghĩ là do sơ xuất để sổng virus ra ngoài. Vì bất cứ thằng nào định rải virus hãm hại nước khác thì nó phải nghĩ tới việc dân nước bị nhiễm sẽ lây ngược lại dân nước nó. Trừ khi con virus biết chắc người bệnh mà nó lây có hộ khẩu China 😷
 

Dragon Ace

Đã tốn tiền
Húp cháo mấy tháng trời vừa khỏe khỏe tí là gáy liền, con ếch chết vì cái miệng.
 

deptrai.nhatnha

Senior Member
thằng thì giấu dịch, thằng thì chỉ là cúm thường... bây h toang thì quay sang chửi nhau như chó...chỉ có Việt Nam t hùng cường, đấm vêu mồm hết chúng nó
IMG_20200311_023107.jpg
 

oiralua_muarakhoi

Senior Member
Làm kịch bản phim tận thế ntn: TQ nghiên cứu sắp xong vũ khí sinh học mới, đang cay dái vì bị vả chiến tranh thương mại vêu hết mõm nên sẵn tiện đi đêm với Iran, mời các Iq cao iran sang bàn đối sách phang Mỹ, định phối hợp bằng cách Iran khủng bố, tài trợ cho khủng bố bằng vũ khí nóng vào quân đội Mỹ, còn TQ thì xuất khẩu nhiều lô hàng có chứa vũ khí sinh học sang Mỹ. Trong cuộc họp phía TQ có mang mẫu VKSH ra cho các IQ cao Iran xem và vô tình bị rò rỉ ra lúc nào ko biết nên đến lúc về Iran lây hết cho lãnh đạo Iran. Có 1 điều mà TQ ko lường đc đó là tình báo VN đã nắm đc tình hình Và bắn Thông tin cho phía CIA, CIA đã đột nhập và tiên hạ thủ vi cường, cho gậy ông đập lưng ông TQ trước. Việt Nam do đã có chuẩn bị từ trước nên ngay lập tức đóng biên, hạn chế nhập cảnh nên khống chế dịch dễ dàng.
 

quanbhvn

Member
Ý tăng tốc dữ dội đe dọa ngôi số 1 của Trung Quốc. Iran một mình một ngựa chạy tốc độ cao phía sau Ý, nghe đồn Iran máy khủng, tiềm lực khủng nhưng giấu bớt thành tích, chạy garanti, không thèm đua top nhưng vẫn đang chiếm hạng 3
 
Top