Covid-19: Xét nghiệm "chuẩn nhà giàu" tại Mỹ, sướng đủ đường

Covid-19: Xét nghiệm "chuẩn nhà giàu" tại Mỹ, sướng đủ đường

20-03-2020 - 03:59 PM |

(NLĐO) – Trong khi chính quyền Mỹ chật vật trong việc tăng cường khả năng xét nghiệm virus corona chủng mới gây dịch viêm đường hô hấp cấp (Covid-19) cho người dân hồi tuần trước thì ít nhất 100 giám đốc điều hành và những người giàu có ở New York được xét nghiệm dễ dàng.


Hai nguồn thạo tin về các hoạt động của dịch vụ y tế phục vụ giới nhà giàu vốn ít người biết đến cho hay những người này đã trả một khoản phí thành viên thường niên 5.000 USD cho một dịch vụ hỗ trợ y tế tại TP New York có tên gọi là Sollis Health. Nơi này hợp tác với phòng thí nghiệm Enzo Clinicical Labs để tiến hành xét nghiệm cho các thành viên của mình.
Dịch vụ xét nghiệm này dành cho các thành viên, bao gồm những người trong ngành tài chính, giải trí, quảng cáo và truyền thông, được tiến hành tại nhà vào thời điểm mà Thống đốc bang New York Andrew Cuomo cho biết bang này chỉ có khả năng xét nghiệm cho vài trăm bệnh nhân mỗi ngày.
Covid-19: Xét nghiệm chuẩn nhà giàu tại Mỹ, sướng đủ đường - Ảnh 1.

Các y tá chuẩn bị một bộ kit xét nghiệm trước khi lấy mẫu bệnh phẩm từ một bệnh nhân ở Washington- Mỹ. Ảnh: EPA-EFE
Hai nguồn tin từ chối cung cấp danh tính của những người mà công ty này tiến hành xét nghiệm.
Nhu cầu về các dịch vụ xét nghiệm virus corona chủng mới (SARS-CoV-2) do Sollis Health cung cấp nhấn mạnh sự thiếu chuẩn bị của các tổ chức y tế công.
Việc Sollis Health tiến hành xét nghiệm cho các thành viên của mình là ví dụ mới nhất cho thấy những người giàu có có thể được xét nghiệm bất chấp trong bối cảnh các cuộc xét nghiệm vẫn chưa thể triển khai rộng rãi.

Các thành viên Sollis Health có thể phải đóng phí lên tới hàng chục ngàn USD mỗi năm cho các dịch vụ như sắp xếp cuộc gặp đặc biệt với bác sĩ và phòng cấp cứu tư nhân. Các công ty như Sollis Health đã tìm thấy "chỗ đứng" trong các thành phố giàu có như New York và San Francisco khi những người giàu tìm cách tiếp cận các dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt hơn.
Trong vài ngày qua, nhiều câu hỏi đã xuất hiện trên Twitter rằng làm thế nào một số người nổi tiếng, đội thể thao và chủ ngân hàng được xét nghiệm trong thời điểm khan hiếm các cuộc xét nghiệm liên quan đến dịch Covid-19 thế này.
Nhận xét về việc thiếu xét nghiệm quy mô rộng, TS Jake Deutsch, giám đốc Trung tâm y tế Cure Urgent Care có trụ sở tại New York, cho hay:
.
.
.
https://nld.com.vn/thoi-su-quoc-te/...u-tai-my-suong-du-duong-20200320155450758.htm
Mỹ có tiền sướng, "bọn UK thì có tiền hay không đều bị đối xử như nhau"
 

congvinh9

Member
Bình thường như lẽ tự nhiên. Ko có chuyện bình đẳng xếp hàng hoặc bốc thăm bănhf ngày sinh nếu mai kia có vaccin như trong phim (contagion) đâu.
 
Top