CSGT bị tố vòi 6,2 triệu đồng phủ nhận vụ việc

Status
Not open for further replies.

eddy

Đã tốn tiền
CSGT bị tố cáo không thừa nhận việc đòi 6,2 triệu đồng của người vi phạm. Trong khi đó, người tố cáo không nhớ mặt CSGT, số điện thoại đòi tiền không còn liên lạc được.

Tại buổi họp báo chiều 4/6 của UBND TP.HCM, ông Nguyễn Thế Lâm, Phó trưởng phòng tham mưu Công an TP.HCM, thông tin với báo chí về quá trình điều tra vụ việc CSGT Tân Sơn Nhất bị tố trấn lột tiền người vi phạm.
Qua xác minh, công an thành phố khẳng định có sự việc xử lý vi phạm hành chính. Cụ thể, ngày 12/5/2020, thượng úy H.T.M., cán bộ đội CSGT Tân Sơn Nhất, có lập biên bản vi phạm hành chính với anh Thái Đặng Phú, lỗi vi phạm điều khiển môtô không gắn biển số với xe có quy định gắn biển số và tạm giữ một giấy phép lái xe.
Về đơn tố cáo CSGT vòi tiền người vi phạm, qua làm việc với anh Phú, công an cho biết người này đã cung cấp một số clip, ghi âm, hình ảnh có xe đặc chủng của CSGT và số điện thoại đòi tiền.
"Xác minh ban đầu, đồng chí CSGT chưa nhận cái này. Đồng thời, khi cho anh Phú nhận dạng thì anh Phú cũng không nhớ mặt CSGT và số điện thoại (gọi đòi tiền trước đó - PV) giờ không gọi được nữa", ông Lâm thông tin về vụ việc.
Phó trưởng phòng tham mưu Công an TP.HCM cho biết để làm rõ vụ việc, Giám đốc Công an TP.HCM đã ra quyết định thanh tra, lập tổ thanh tra vụ việc. Hiện, Công an TP vẫn chưa thể kết luận vụ việc này.
CSGT Tan Son Nhat bi to cuong doat tien anh 1
Xe đang đợi cấp biển số của anh Phú. Ảnh: T.T.
Trước đó, anh Thái Đăng Phú (23 tuổi, ngụ quận Thủ Đức) đã gửi đơn tố giác cán bộ CSGT tên M. công tác tại Đội CSGT Tân Sơn Nhất cưỡng đoạt tiền của người vi phạm tới các cơ quan chức năng.
Theo anh Phú, vào đêm 12/5, anh chạy xe Exciter màu đỏ gắn biển "Xe xin số" trên đường Hoàng Văn Thụ (quận Tân Bình) thì bị CSGT tên M. dừng phương tiện. Sau khi trình bằng lái và giấy biên nhận giao xe từ cửa hàng, Phú được CSGT thông báo mức phạt 6,2 triệu đồng đối với lỗi không gắn biển số.
Phú cho biết vì từ chối nộp phạt nên đã bị đưa cả người và xe về trụ sở Đội CSGT Tân Sơn Nhất trên đường Trần Huy Liệu (quận Phú Nhuận) để làm việc.
Tại đây, theo tố cáo của Phú, vị cán bộ M. đã lấy từ ví của anh 2 triệu đồng nhưng vẫn giữ lại bằng lái. Người vi phạm không nhận được bất kỳ biên bản nào từ viên CSGT. Khi ra về, Phú cho biết liên tục nhận được nhiều cuộc gọi của một người xưng tên M. hối thúc anh đưa thêm tiền.
Do bức xúc với cách hành xử trên của vị cán bộ, ngày 14/5, anh Phú làm đơn khiếu nại gửi đơn đến Thanh tra Công an TP.HCM và được đơn vị này giới thiệu làm việc với một cán bộ thuộc PC08.
Sau khi kết thúc buổi làm việc với cán bộ Phòng PC08, Phú được thông báo đến trụ sở Đội CSGT Tân Sơn Nhất. Tại đây, anh đề nghị trích xuất camera buổi làm việc trước thì được một cán bộ tự xưng là lãnh đạo của đơn vị trả lời rằng camera chỉ lưu dữ liệu được 1 ngày nên không xem hình ảnh được.

Xem tiếp....

https://zingnews.vn/csgt-bi-to-voi-6-2-trieu-dong-phu-nhan-vu-viec-post1092139.html

Tôi đến nể chiêu này của tổ xử lý truyền thông :LOL:
 

phhung

Đã tốn tiền
Pha lật kèo kinh điển
Để tôi bảo bộ chính chị ghi vào sách giảng vậy
 

mhh8792

Senior Member
Mất niềm tin ghê, đồng tiền có sức mạnh thiệt.
Camera lưu 1 ngày, ghi âm k xá định được giọng, sđt k liên lạc đc thì bỏ k xác minh, làm lộ thông tin người tố cáo ( Anh Phú, trung úy M)
Đề nghị truy tố anh Phú tội đưa hối lộ :D
 
Status
Not open for further replies.
Top