CSGT xử lý xe cũ, nát: 'Chủ đưa xe nào chạy xe đó, tôi đâu có quyền đòi xe xịn'

Cryolite.2

Senior Member
https://tuoitre.vn/csgt-xu-ly-xe-cu...dau-co-quyen-doi-xe-xin-20210315101631794.htm

TTO - Sáng 15-3, CSGT TP.HCM ra quân xử lý xe 'nát', xe 'mù' trên địa bàn. Đa số các đội CSGT lập biên bản xe cũ, 'nát' các lỗi như: không gương chiếu hậu, không biển số, đèn, còi... Có trường hợp người lái xe phân trần 'chủ đưa xe nào chạy xe đó'.

...

Sáng 15-3, tổ công tác Đội CSGT Bình Triệu thuộc Phòng cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ - đường sắt (PC08) Công an TP.HCM thực hiện chuyên đề cao điểm kiểm tra, xử lý xe không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, kỹ thuật, xe cũ nát, xe tự chế... tại ngã tư Bình Phước, phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức.

Sau nhiều giờ ra quân xử lý, tổ công tác lập biên bản xử phạt, tạm giữ nhiều xe máy cũ nát, xe "mù", xe thay đổi kết cấu, không đảm bảo an toàn... Đa số CSGT xử phạt chủ xe các lỗi như không có gương chiếu hậu, không đèn chiếu sáng, không còi... Thậm chí có nhiều trường hợp xe không có biển số nhưng người lái vẫn chạy "ầm ầm" ngoài đường nên đã bị xử phạt.

Phát hiện ông V.V.Đ. (46 tuổi, ngụ tỉnh Nghệ An) điều khiển xe máy có dấu hiệu vi phạm nên CSGT ra hiệu lệnh dừng xe máy hiệu Wave của ông Đ. để kiểm tra. CSGT xác định xe ông Đ. bị các lỗi như không có gương chiếu hậu, thay đổi kết cấu, ông Đ. cũng không xuất trình được giấy phép lái xe nên CSGT tiến hành lập biên bản tạm giữ xe.

Ông Đ. cho biết chiếc xe Wave "ve chai" đang chạy ông mua lại của người khác với giá 200.000 đồng để đi chở hàng thuê. Ông Đ. cho hay ông xem trên truyền hình mấy ngày nay thấy có chuyên đề CSGT ra quân xử lý xe cũ nát nhưng vì hoàn cảnh ông mới chạy chiếc xe này.

"Chuyên đề xử lý xe cũ nát tôi xem trên truyền hình rồi, nhưng giờ tôi nghèo khổ quá, không có tiền mua xe mới thì làm sao? Tôi phạm luật, mấy anh CSGT làm đúng luật, tôi không cãi, nhưng giờ tôi không có xe đi làm thì con tôi chết đói", ông Đ. phân trần.

Tương tự, anh L.V.B. (35 tuổi) chạy xe Club 50 "nát" cũng bị CSGT dừng xe xử lý các lỗi không đảm bảo an toàn như: không gắn biển số xe, gương chiếu hậu, đèn xe, kèn xe... Anh B. đã bị CSGT lập biên bản, tạm giữ xe.

Anh B. cho biết chiếc xe mình đang chạy anh mua đã nhiều năm nay, giờ chiếc xe cũng xuống cấp và anh bán cũng không được giá nên giữ lại để chạy.

"Lâu giờ tôi chạy xe này tôi cũng nghĩ nguy hiểm cho người đi đường và bản thân tôi. Hôm nay các anh CSGT lập biên bản tôi chấp hành, sau đó tôi sẽ mua xe mới để đi cho an toàn", anh B. chia sẻ.

Một người đàn ông (khoảng 35 tuổi) đang chạy xe "nát" cũng bị CSGT lập biên bản xử lý nhiều lỗi, người này cho biết anh chở hàng thuê cho chủ, chiếc xe cũng là của chủ giao cho chạy.

"Chiếc xe này tôi được chủ giao cho chạy và chở hàng hằng ngày. Tôi làm thuê nên đâu có quyền đòi hỏi chạy xe xịn. Chủ đưa xe nào tôi chạy xe đó thôi", người đàn ông phân bua.

Phòng PC08 triển khai cao điểm kiểm tra, xử lý xe không đảm bảo tiêu chuẩn an toàn, kỹ thuật, xe cũ nát, xe tự chế... từ ngày 1-3 đến hết ngày 14-6-2021.

Trong đợt cao điểm, các đơn vị tập trung kiểm tra, xử lý xe cũ nát, xe tự chế; xử lý nghiêm các hành vi: giấy phép lái xe, đăng ký xe; không có bộ phận giảm thanh, giảm khói, đèn, kèn, thắng hoặc có nhưng không có tác dụng; vi phạm các quy định về gắn biển số, lắp thêm đèn, giá đỡ,...

CSGT được dừng các xe để kiểm tra như: xe máy, xe ba bánh, xe cũ nát, xe tự chế. Sau khi dừng xe, bằng các biện pháp nghiệp vụ, CSGT kiểm tra các loại giấy tờ tẩy xóa, sửa chữa, giả mạo... Trong trường hợp không phát hiện vi phạm, CSGT trả lại giấy tờ, nói lời cảm ơn với người dân.

Trong quá trình tuần tra kiểm soát, phát hiện các trường hợp vi phạm nghiêm trọng như: chở chất cháy nổ, hàng nguy hiểm, hàng gian, hàng giả... phải phối hợp với cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu; kỹ thuật hình sự, cảnh sát cơ động, công an phường, xã... để xử lý nghiêm.

Một số hình ảnh PV ghi nhận CSGT Bình Triệu ra quân xử lý xe "nát" sáng 15-3:

CSGT xử lý xe cũ, nát: Chủ đưa xe nào chạy xe đó, tôi đâu có quyền đòi xe xịn - Ảnh 3.

CSGT Bình Triệu lập biên bản xe "nát" bị nhiều lỗi vi phạm sáng 15-3 - Ảnh: MINH HÒA
CSGT xử lý xe cũ, nát: Chủ đưa xe nào chạy xe đó, tôi đâu có quyền đòi xe xịn - Ảnh 4.

Lực lượng chức năng kiểm tra số máy xe "nát" - Ảnh: MINH HÒA
CSGT xử lý xe cũ, nát: Chủ đưa xe nào chạy xe đó, tôi đâu có quyền đòi xe xịn - Ảnh 5.

Nhiều xe cũ "nát" bị tạm giữ - Ảnh: MINH HÒA
CSGT xử lý xe cũ, nát: Chủ đưa xe nào chạy xe đó, tôi đâu có quyền đòi xe xịn - Ảnh 6.

Đa số các xe "nát" bị các lỗi không gương chiếu hậu, đèn, còi... - Ảnh: MINH HÒA
 

Another[gachdit]day

Đã tốn tiền
Trường hợp chạy thuê mà xe cũ, nát thì lập bb xử lý, thu xe và phạt chủ giao xe, phạt lỗi ko đảm bảo an toàn lao động cho công nhân.
Trường hợp xe cũ, nát của người dân thì lập bb, thu xe luôn, ko thể đổ lỗi cho nghèo mà gây nguy hiểm cho người khác được, gì chứ mấy thằng chạy xe cũ, nát này lúc nào cũng ôm tâm lý xe nát, bị phạt thì bỏ xe nên ra đường chạy ẩu bỏ mẹ, quẹo ko xi nhan vì làm gì có xi nhan, nón thì nhiều khi ko thèm đội, chạy thì lạng lách, đánh võng, hoặc đang chạy thì xe tắt máy, làm xe sau húc đít. Ông đổ thừa cho nghèo nhưng ko lẽ ông ko vay mượn được mười mấy tr để mua con xe wayve có mười mấy tr, toàn lý do lươn lẹo chứ cái lũ nghèo này đa số sáng làm chiều nhậu, ngày nào cũng thế, tiền nhậu khéo dư mua con xe ga luôn chứ nói gì xe số.

Sent from iPhone via nextVOZ
 

Doan-Dai-Hiep

Senior Member
Bọn gaz, đá, lên mấy con chiến mã này, kiểu như là bất khả xâm phạm, chạy bố đời, dell đội mũ bh, ngc chiều...đủ kiểu.

Cứ gọm về hết, coi thằng chủ đầu tư đc thêm bao nhiêu nữa. Và thứ 2 nếu thằng lính chối, phạt thằng chủ, dcm, chiếc wave giờ cũng đâu có bao tiền.
 

ITNewbie

Senior Member
Thay vì bị tịch thu cái xe cũ và khóc lóc nghèo thì anh có thể bỏ ra 1 triệu độ lại cái vỏ cho đỡ đồng nát, lắp thêm cái kính chiếu hậu và rửa cái xe.
Xe của chủ thì tôi không nói.
 

I_Newbie

Đã tốn tiền
Auto cho vào máy nghiền, sắt xi bán thanh lý lấy tiền trả phí bãi, chuyển chở, công nghiền và xử lý chất thải thôi.
Dân lái nó chạy mấy con này cũng xác định bị bắt là vất đi rồi.
 

rover

Đã tốn tiền
thấy tội nhưng thôi làm rắn đi, tôi 2 lần bị 2 thanh niên chở 3 bó vải với thùng xốp lách quệt làm loạng choạng xe, chống đc cái chân thì chị e đi sau lủi gãy vè biển số và bảo vệ pô. Còn các trường hợp đang đi xong rớt cục hàng xuống đường gây nguy hiểm thì quá thường xuyên
 

rover

Đã tốn tiền
Bọn gaz, đá, lên mấy con chiến mã này, kiểu như là bất khả xâm phạm, chạy bố đời, dell đội mũ bh, ngc chiều...đủ kiểu.

Cứ gọm về hết, coi thằng chủ đầu tư đc thêm bao nhiêu nữa. Và thứ 2 nếu thằng lính chối, phạt thằng chủ, dcm, chiếc wave giờ cũng đâu có bao tiền.
đúng rồi, ai vi phạm lập bb lưu cmnd. bằng lái lần sau bắt vẫn cmnd, bằng đó vi phạm thì X lên. Mua xe nát uh thì dễ nhưng như kia nick spam vậy, lập thì khó chứ block với hủy thì nhanh. Coi ai trụ được lâu
 

m2m<3

Senior Member
Thay vì bị tịch thu cái xe cũ và khóc lóc nghèo thì anh có thể bỏ ra 1 triệu độ lại cái vỏ cho đỡ đồng nát, lắp thêm cái kính chiếu hậu và rửa cái xe.
Xe của chủ thì tôi không nói.
Anh làm vậy cũng ko được, như vậy là thay đổi kết cấu xe
 

soros51

Senior Member
Lại bài ca nghèo...
Trước thuê một thằng cha chở thùng hàng cỡ 10kg, gã đó cũng đi con xe nát tươm như trong hình bài, đi chở có 2km đòi 70k, mà tuyền chạy vượt đèn đỏ với ngc chiều, đi sau cùng lão mà phát sợ, mà chạy chắc 10’, ngày chạy 10 cuốc như vậy cũng gần 1tr đồng thì nghèo đéo gì, có mà tiêu hoang hết cmnr ấy chứ
 
Top