Cứ 10 ô tô bán ra có 1 xe điện: Tesla và hãng xe Trung Quốc đua tranh ngôi đầu

Cryolite.E

Senior Member
https://tuoitre.vn/xe-dien-da-chiem...cung-hang-xe-trung-quoc-20220922142203648.htm

Từ tháng 7 năm nay, doanh số xe thuần điện đã vượt mức 10% tổng doanh số toàn cầu.

Cứ 10 ô tô bán ra có 1 xe điện: Tesla và hãng xe Trung Quốc đua tranh ngôi đầu - Ảnh 1.

Dù vẫn bị nhiều hãng xe lẫn người dùng nghi ngại, xe điện đã thiết lập được một chỗ đứng khá vững chắc trên thị trường với tốc độ nhanh chóng mặt - Ảnh: Tesla

Theo số liệu được trang CleanTechnica chuyên đưa tin tức xoay quanh xe điện thu thập, doanh số xe điện hóa trên toàn cầu trong tháng 7 đã lần đầu vượt ngưỡng 10% tổng lượng xe bán ra. Trong tháng 9 này, số xe hybrid sạc điện cũng được kỳ vọng sẽ lần đầu vượt ngưỡng 1 triệu xe/tháng trong lịch sử.

Cụ thể, doanh số xe điện trên toàn cầu vào tháng 7 đã tăng 61% so với cùng kỳ năm ngoái, lên 778.000 xe. Nhóm xe điện dùng công nghệ hybrid sạc điện (với mô tơ điện là hệ dẫn động chủ đạo, động cơ là hệ thống phụ trợ - nguyên lý ngược lại xe hybrid thường) cũng chiếm thị phần cao hơn là 14%, trong khi xe hybrid thường đi xuống.

Cứ 10 ô tô bán ra có 1 xe điện: Tesla và hãng xe Trung Quốc đua tranh ngôi đầu - Ảnh 2.

BYD với đội hình xe 100% điện hóa (bao gồm xe hybrid sạc điện và xe thuần điện) đang là thế lực nổi lên từ Trung Quốc đối trọng với Tesla từ Mỹ - Ảnh: BYD

Trong 7 tháng đầu năm, Tesla Model Y là xe điện bán chạy nhất toàn cầu với 344.928 xe bán ra (tăng 7% so với cùng kỳ 2021), theo sau là Wuling Hongguang Mini EV - xe điện bán chạy nhất Trung Quốc (244.961 xe, tăng 5%), và Tesla Model 3 với 236.518 xe (tăng 4,8%).

...
 

S2you_Vr5

Đã tốn tiền
Tương lai là xe điện thôi, không khác đc. Thăngf nào nắm công nghệ pin thì trùm:adore:

via theNEXTvoz for iPhone
Động cơ đốt trong sd nhiên liệu hoá thạch dùng cho những máy móc công nghiệp nặng như tàu thủy, hay tàu hoả thì chắc khó thay thế đc lắm. Có chăng ngta sẽ tìm ra đc 1 loại nhiên liệu thay thế cho nhiên liệu hoá thạch thôi, chứ về tính kinh tế, cũng như khai thác, sử dụng thì động cơ đốt trong nó vẫn là tối ưu nhất rồi :nosebleed::nosebleed:
 
Top