Cư dân Delhi: 'Chúng tôi thoát khỏi Covid-19 nhưng sẽ chết vì đói'

Masterchiefs

Thành viên tích cực
https://zingnews.vn/cu-dan-delhi-chung-toi-thoat-khoi-covid-19-nhung-se-chet-vi-doi-post1222366.html

Thời kỳ đỉnh điểm của làn sóng Covid-19 thứ hai ở Ấn Độ đã qua. Tuy nhiên, nhiều người lao động vẫn thất nghiệp khiến cuộc sống rơi vào bước đường cùng.

"Chúng tôi sẵn sàng bán thận để kiếm tiền ăn cho các con... Chúng tôi thoát khỏi Covid-19 nhưng sẽ chết vì đói", Fatima Khatun - một cư dân 55 tuổi sống cùng người bạn đời Mohd Naushad và 5 người con ở New Delhi, chia sẻ với India Today.

Số ca nhiễm trong ngày ở thủ đô New Delhi của Ấn Độ đã xuống dưới mức 1.000. Thế nhưng, việc đóng cửa vì Covid-19 đã khiến cuộc sống của nhiều người như gia đình Mohd Naushad và Fatima Khatun trở nên khó khăn. Họ thiếu việc làm, tiền bạc và thực phẩm.

Những người lao động nhập cư và lao động tự do là đối tượng chịu thiệt hại nặng nề nhất trong đợt đại dịch thứ hai.

"Tôi từng làm việc trong khách sạn. Tôi làm bánh chapatis trong nhà bếp. Năm ngoái, do đại dịch, tôi mất việc. Sau đó, tôi thuê một chiếc xe kéo nhưng vì đại dịch, nó cũng chẳng giúp tôi thể kiếm tiền. Bây giờ tôi thậm chí không có tiền để mua bữa ăn cho con mình”, Naushad chia sẻ với India Today.

"Chúng tôi không có tiền, ngày nào chủ nhà cũng đến đe dọa chúng tôi phải dọn đi nếu không trả được tiền thuê nhà. Chúng tôi đang tuyệt vọng tìm kiếm bất kỳ công việc nào có thể", Fatima Khatun nói.

Bà Sunita Kumari, 67 tuổi, từng làm giúp việc tại các ngôi nhà ở Nam Delhi. Con trai bà làm công nhân xây dựng tại Delhi. Ngay cả khi tình hình dịch bệnh được cải thiện, họ vẫn không thể có lại được công việc của mình.

"Tôi đã từng làm công việc quét dọn nhà cửa nhưng tôi mất việc từ đợt dịch thứ hai. Chúng tôi không còn tiền để sống vào năm ngoái chứ đừng nói đến năm nay. Bây giờ chúng tôi sẽ chết nếu không kiếm được việc làm. Không ai gọi tôi đi làm. Có người nói tôi tiêm vaccine rồi mới được đi làm. Bây giờ lấy đâu ra vaccine. Đến tiền ăn còn không có thì lấy đâu ra tiền tiêm vaccine?”, Sunita Kumari trải lòng.

......................................................
 

K46CM

Senior Member
"Chúng tôi sẵn sàng bán thận để kiếm tiền ăn cho các con... Chúng tôi thoát khỏi Covid-19 nhưng sẽ chết vì đói", Fatima Khatun - một cư dân 55 tuổi sống cùng người bạn đời Mohd Naushad và 5 người con ở New Delhi, chia sẻ với India Today.
Đẻ lắm vào. Đúng là bọn tầng lớp thấp. Không bao giờ chịu phấn đấu. Chỉ chăm chăm đổ thừa cho hoàn cảnh.
 

Rockie11988

Senior Member
Số liệu thằng Ấn Độ giảm nhanh thế , éo biết có giảm nhanh thật không .
 

EzioAuditore

Senior Member
1000 ca là tính riêng ở thủ đô Delhi thôi các ông ơi, ~300k là cả nước. Đọc thì đọc cho kỹ chứ :LOL:
Cả cái state Delhi chỉ đứng thứ 7 Ấn Độ về số ca nhiễm, huống hồ cái này chỉ tính ở New Delhi...
 
Top