Cư dân sống ở phố đèn đỏ viết tâm thư gửi khách

xukatarao

Senior Member

Một cư dân sống ở phố đèn đỏ tại thành phố Amsterdam (Hà Lan) đã chia sẻ những cảm nhận của mình và gửi đôi lời tới du khách khi tới đây.​

Phố đèn đỏ ở thủ đô Amsterdam (Hà Lan) có vô số các câu lạc bộ thoát y, quán cafe và khoảng 300 cửa sổ dành cho các cô gái bán dâm (sex worker) hành nghề, khiến nơi này trở thành điểm đến đắc địa cho khách du lịch.

Yung Carmiggelt là một trong số khoảng 4000 cư dân sống tại khu vực này. Tuy nhiên cô nói nhiều khách du lịch không biết rằng người dân ở đây chỉ muốn một cuộc sống bình thường.
................

Rất thích sống ở nơi có đông khách du lịch như phố đèn đỏ, nhưng có hai điều Yung muốn khách thập phương hiểu. Đó là không vứt rác thải bừa bãi và tôn trọng các cô gái bán dâm.

"Rác phải vứt ở sọt chứ không để bừa bãi ra đường. Và du khách nên tôn trọng những cô gái bán hoa. Đó là một nghề lâu đời nhất ở đây. Nam giới và phụ nữ đều có nhu cầu", cô bày tỏ quan điểm.

Cách đây 23 năm, nơi này từng là điểm nóng của thành phố về buôn bán ma túy, các tội phạm bạo lực. Nhưng đến nay mọi thứ đã thay đổi. Đường phố gắn nhiều camera giám sát và cảnh sát tuần tra trên phố liên tục. Các tuyến đường luôn được dọn sạch để đón khách.

cu-dan-song-o-pho-den-do-viet-tam-thu-gui-khachdocx-1639450123994.jpeg

Các cô gái bán hoa ăn mặc khêu gợi, đứng sau các ô cửa kính trong suốt, là hình ảnh đặc trưng tại khu đèn đỏ tại Amsterdam, Hà Lan
Xem đầy đủ: https://dantri.com.vn/du-lich/cu-dan-song-o-pho-den-do-viet-tam-thu-gui-khach-20211214095149213.htm
 
Top