thảo luận Cua núi đá ăn lá rừng: Đặc sản Hà Giang, ngon hơn cua biển

Đẫ từng uống rượu ngô HG, ngay Mèo Vạc và Đồng Văn.
Xác nhận rằng, uống chả ngon lành tý nào, mặc dù nhờ anh em trên đó mua giúp, hoặc có ng thì mang từ nhà tự nấu ra.
Chỉ có cái là say éo biết lúc nào, hôm sau dậy ko thấy nhức đầu.
Lên Hà Giang thì anh phải mua đúng rượu ngô Quản Bạ cơ, khả năng cao là anh cũng được mời rượu ngô nhưng không phải rượu ngô Quản Bạ.
Rượu ngô men lá Quản Bạ nổi tiếng vì cái men lá cầu kỳ phức tạp (36 loại lá thuốc hái trong rừng) mà không vùng nào ở Tây Bắc có được.
Ngay cả bây giờ rượu ngô mua ở thành phố Hà Giang cũng toàn rượu nhái thôi, không phải rượu ngô men lá Quản Bạ xịn.
Thậm chí giờ còn xuất hiện hàng nhái pha thêm màu vào nữa như hình dưới, thực tế rượu gì nấu ra thì cũng cho nước màu trong suốt hết, chả có vàng với tím bao giờ cả.

1601964830251.jpeg
 
Phải luộc kỹ. Như Sán lợn khuyến cáo là 10 phút 100 độ mới đảm bảo tất cả đều dẹo. Mà thường mấy bố nấu ăn thấy nước sôi cua chuyển màu là tắt bếp nên nghi ngờ lắm. Tốt nhất đừng ăn loài 100% có ký sinh trùng này.
Nhưng nếu hấp lâu quá thì thịt sẽ teo lại nhiều.
Nên là tốt nhất đừng ăn.
Cua biển tầm 200k/kg chứ có mắc đâu, việc quái gì phải ăn thể loại này vừa tốn công lại ít thịt
WawmAwM.png
 
bóc nhanh để ăn được nhiều, và ăn được tảng thịt nhiều, chứ ko biết bóc ngồi bóc tỉ mẩn đc tí thịt thì ăn chả bõ đúng rồi, cứ như em đi ăn buffet hải sản cứ làm 8 9 con cua ăn lòi họng và vẫn chưa no.đấy thím ko biết bóc nên phải tách mấy cái màng, đây ng ta bóc ra cái một, ăn cả tảng, thịt tảng to nhất không phải là cái càng, mà là cái mình, chính xác là cái đùi
cua thì ngọt hơn tôm, trừ tôm sú loại mấy lạng và tôm hùm ko tính, à mà hùm tre em ăn thấy cũng bình thường ko ngon hơn cua được, hùm xanh thì chưa ăn nên ko rõ
Ăn 8 9 con cua bể á, thánh cmnr :LOL:
 
Vỏ cứng như đá, ông nào răng yếu gặm vớ vẩn mẻ răng, thịt cũng bình thường chả có gì đặc biệt. Trước mua ủng hộ con bạn 1 lần rồi thôi, mãi mãi ko đặt lại nữa
 
Nó là con tôm, chính xác là tôm kí sinh, ốc gì ở đây
Ốc mượn hồn ai chả biết nó là chân đốt, chỉ là tên gọi dân gian chứ có gì mà anh sồn sồn thế
Ốc mượn hồn nhiều khi nó chui mấy cái vỏ chai nhựa chứ có phải nó lúc nào cũng chui vỏ ốc không. Cỡ nhỏ thì người ta quen gọi ôc mượn hồn, mấy con lớn thì gọi là cua ẩn sĩ
🤣
 
Fen ko biết gỡ nên thấy nản . Trc t cũng thế nhưng từ ngày học dc cách bóc thì ăn cua thơm hơn tôm . Phần bụng cua có mấy vách ngăn khó bóc nhất . Fen đừng bóc ở phần trong mai mà phải bóc từ phía dưới bụng thì nó sẽ còn nguyên múi và ko lẫn vách ngăn.
Bụng cua có 1 múi lớn tách riêng ra , còn mấy múi nhỏ lật ngược phía mai cứng , lấy tay bóp dẹp cho mai tách ra rồi cậy từ phần tiếp giáp chỗ chân và mai cua ra .
coi youtube cho dễ minh họa
 
Back
Top