thảo luận Cua núi đá ăn lá rừng: Đặc sản Hà Giang, ngon hơn cua biển

dzung cho ăn 2h thôi hả thjm?
nó ăn từ 6h đến 10 rưỡi tối, mà hôm đó đi muộn 7 rưỡi mới đến nơi, 9 rưỡi bọn phục vụ nó dọn bếp mình đi qua hỏi còn ăn thêm hàu nướng mà có làm cho ko, nó cười mếu, thế là bảo thôi tôi đi ăn ghẹ tiếp cũng đc
 
nó ăn từ 6h đến 10 rưỡi tối, mà hôm đó đi muộn 7 rưỡi mới đến nơi, 9 rưỡi bọn phục vụ nó dọn bếp mình đi qua hỏi còn ăn thêm hàu nướng mà có làm cho ko, nó cười mếu, thế là bảo thôi tôi đi ăn ghẹ tiếp cũng đc
Vậy bữa nào ngồi từ 6h đi thjm. 9h chốt 1 mâm 12 gẹ nữa đủ 1h :D
 
Con này là con Chè khé chỗ tôi hay gọi .
Bắt thì khó .
Quê tôi hồi chục năm trước , nhà nào có người đi rừng làm gỗ trên núi hay tải gỗ bên Lào thì mới bắt ăn thôi .
Xác thì to mà thịt thì ít . Toàn bắt về cho mấy đứa nhỏ nướng bếp củi ăn chứ đâu ...
 
mấy lần đi đất mũi Cà Mau chơi có ăn cua bể với cá thòi lòi, cua to cỡ 2, 3 con/1kg thịt chắc, ngon vkl. Nhìn hình con cua trong bài bé tí nấu lên chắc thịt teo gần hết, chưa kể cua, ốc núi hay nấu ko kỹ đầy giun sán, trước trên báo có mấy đứa nhỏ bắt ốc bưu vặn chanh ăn tái, cả đám đi cấp cứu vì viêm màng não do nhiễm ký sinh trùng.
 
Fen hay bị 0 điểm môn sinh lắm hả . Cua dừa thuộc liên họ Paguroidea . Cua ẩn sĩ hay ốc mượn hồn là một siêu họ giáp xác decapoda có danh pháp khoa học Paguroidea. 2 con này là họ hàng gần nhất trong bộ decapoda - bộ giáp xác 10 chân

Chưa kể fen nói sai , cua dừa là cua thuộc họ Coenobitidae - 1 nhánh của bộ cua ẩn sĩ . Còn tôm chỉ bao gồm một phần cận bộ anomura của bộ cua ẩn sĩ , nghĩa là con cua dừa chả có tí quan hệ gì với mấy con tôm cả. Về mặt bình dân thì 1 loài trên bờ 1 dưới nc , nhận họ hàng sao dc :(
Mình nói con ốc mượn hồn chứ nói con cua dừa à fen. Lạc đề, dài dòng, 0 điểm, về chỗ.
 
Cua núi vỏ dày, cứng, ít thịt. Chất lượng sợ còn thua cả cua đồng chứ chưa nói đến cua ghẹ biển, đợt lên Điện biên ra suối tóm được mấy con to bằng bao thuốc là mà sợ sán ko dám ăn :after_boom:

Gửi từ Xiaomi Mi 9T bằng vozFApp
 
Cua này ông nào đi qua Hòa Bình theo đường Hồ Chí Minh bán đầy, nhưng ngon hơn cua biển thì quên mọe đi
Mình cũng ăn loại này rồi. Rất bình thường.
Toàn mấy ông rước nên trời cho có chuyện để nói
 
Ăn ghẹ khó nhất là pha nước chấm
60Adj9a.png

Mình thích ăn ghẹ chấm mắm quất. Nhưng pha khó, nhớ hồi cấp 2 gần nhà có quán ghẹ hấp, chị bán hàng pha mắm chấm đỉnh cmnl, mắm ngọt nhẹ và thơm mùi quất chín :extreme_sexy_girl:
Giờ pha lại trăm lần rồi mà chưa được
C5Cd3ZX.png
 
Lên Hà Giang thì anh phải mua đúng rượu ngô Quản Bạ cơ, khả năng cao là anh cũng được mời rượu ngô nhưng không phải rượu ngô Quản Bạ.
Rượu ngô men lá Quản Bạ nổi tiếng vì cái men lá cầu kỳ phức tạp (36 loại lá thuốc hái trong rừng) mà không vùng nào ở Tây Bắc có được.
Ngay cả bây giờ rượu ngô mua ở thành phố Hà Giang cũng toàn rượu nhái thôi, không phải rượu ngô men lá Quản Bạ xịn.
Thậm chí giờ còn xuất hiện hàng nhái pha thêm màu vào nữa như hình dưới, thực tế rượu gì nấu ra thì cũng cho nước màu trong suốt hết, chả có vàng với tím bao giờ cả.

Men lá thì chỗ mình cũng trên 30 loại (không hẳn là thuốc trên rừng hết, nó có 1 vài vị mình biết như trầu không, giềng, lá ớt,...). Về cơ bản là men lá nấu rượu thì cầu kỳ, mất thời gian, được ít rượu hơn men tàu. Tuy nhiên uống thì tốt hơn rượu khác, thường sẽ nặng nhưng say không đau đầu tí nào (mình nghĩ tốt hơn cả đội rượu tây các thứ). Giá thì đắt hơn mấy loại dưới xuôi nhiều (lẻ tầm 50k/lít ý).
- À, cua đá này chỗ mình cũng có, con to mới được tầm 2 lạng như lều báo nói. Nói chung ít thịt, ăn mất thời gian. Được cái rẻ hơn cua dưới xuôi.
 
ra lý sơn mà ăn cua huỳnh đế, ốc đá với tôm tích - ngon bổ giá lại phải chăng hơn trong đất liền nhiều :go:
 
Back
Top