Cục Đường sắt kiến nghị Hà Nội dẹp cà phê đường tàu

Neil Armstrong 2

Senior Member

(Dân trí) - Cục Đường sắt Việt Nam đã có văn bản gửi UBND TP Hà Nội đề nghị tiếp tục chỉ đạo, xử lý tình trạng bán hàng trên đường sắt.​

Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam vừa gửi văn bản kiến nghị UBND TP Hà Nội và Cục Đường sắt Việt Nam xử lý dứt điểm tình trạng buôn bán, chụp ảnh tại các tụ điểm cà phê đường tàu đang ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông đường sắt.
Theo Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, đầu năm 2018 khu vực phía Bắc ga Hà Nội (từ Km 0+595 đến Km 0+840 tuyến đường sắt Hà Nội - Đồng Đăng) xuất hiện loại hình du lịch khách nước ngoài đi tham quan, quay phim chụp ảnh trên đường sắt, nhất là khi có tàu chạy qua. Cùng đó là các hàng quán bày bàn ghế bán nước cho khách du lịch trong phạm vi bảo vệ hành lang an toàn giao thông đường sắt.
Cục Đường sắt kiến nghị Hà Nội dẹp cà phê đường tàu - 1

Đường sắt kiến nghị Hà Nội dẹp tụ điểm cà phê đường tàu. (Ảnh: Mạnh Quân).
Trước tình trạng trên, Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam đã chỉ đạo Công ty Cổ phần Đường sắt Hà Hải (đơn vị được giao quản lý) phối hợp với các cơ quan chức năng triển khai nhiều biện pháp quyết liệt trong đó có cưỡng chế giải tỏa các hành vi vi phạm, xử phạt hành chính…
Tuy nhiên, khi dịch Covid-19 được kiềm chế, tình trạng vi phạm hành lang an toàn giao thông đường sắt tại khu vực này lại tái diễn.
Đầu tháng 5/2022, Công ty Cổ phần Đường sắt Hà Hải đã có văn bản gửi các phường Hàng Bông, Cửa Nam, Điện Biên Phủ đề nghị có biện pháp giải quyết dứt điểm tình trạng người dân bày bán hàng, du khách trong nước và nước ngoài quay phim chụp ảnh tại đây.
Cục Đường sắt Việt Nam cũng đã có văn bản gửi UBND TP Hà Nội đề nghị tiếp tục chỉ đạo, xử lý tình trạng bán hàng trên đường sắt.
Ngay sau đó, UBND TP Hà Nội ra văn bản giao UBND các quận Hoàn Kiếm, Ba Đình tiếp tục phối hợp với Tổng công ty Đường sắt Việt Nam chỉ đạo, xử lý tình trạng bán hàng trên đường sắt nhằm đảm bảo trật tự an toàn giao thông đường sắt.

https://dantri.com.vn/xa-hoi/cuc-du...oi-dep-ca-phe-duong-tau-20220913224433652.htm
 

met3ora

Senior Member
Bình thường thì không sao, là hay, là đẹp. Nhưng đến lúc tai nạn cái lại lôi thằng quản lý ra đập. Cục Đường sắt làm vậy là đúng thôi.
 

anhbay90

Đã tốn tiền
1663126335827.png

Thái có cả chợ ngay đường tàu mà vẫn hoạt động nhộn nhịp, hút khách du lịch có sao đâu. cf đường tàu HN đẹp thế dẹp uổng. dân và khách cũng quen với lịch tàu chạy rồi, xem như du lịch mạo hiểm.
 

Lee Qri

Đã tốn tiền
Hôm trước có clip lão nào định chụp ảnh tự sướng lúc tàu chạy qua, may mà có lão bán cafe kéo vào ko là bị tàu đâm rồi
 

DauChan

Senior Member
Đúng xứ dở hơi, éo mẹ cái đường tàu bẩn thỉu, ồn ào chật hẹp cũng bu ra đó uống cafe cho được.. chừng nào tàu hỏa hiếm tới nỗi bảo tồn thì còn thấy lạ lẫm.
 

andas

Senior Member
Cục đường sắt cứ qua đoạn đó mở van xả bể phốt ra, sau 1 tuần là sạch bóng cafe ngay :shame:

via theNEXTvoz for iPhone
 

Mr_X_f33

Senior Member
vấn đề là tỷ lệ tai nạn ở đoạn cafe đường tàu này như thế nào? nếu hay xảy ra thì dẹp, còn nếu cũng bình thường như các khu vực khác thì kệ mẹ nó.
 

LoenBailey

Senior Member
địa điểm du lịch thì cứ để đó, thằng nào lo mạng thằng đấy, ra luật miễn trừ trách nhiệm cho cục đường sắt và lái tàu là xong
Vấn đề tàu chạy theo giờ, một tàu ngừng là delay cả dàn mà anh
 
Top