Cục Hàng không đề xuất lộ trình mở lại chuyến bay quốc tế chở khách vào Việt Nam

demon0989

Senior Member
https://tuoitre.vn/cuc-hang-khong-d...-cho-khach-vao-viet-nam-20210330221312912.htm

Báo cáo Bộ Giao thông vận tải về nghiên cứu, nối lại các chuyến bay thương mại quốc tế theo chỉ đạo của Thủ tướng, Cục Hàng không đề xuất triển khai các chuyến bay quốc tế thường lệ có chở khách vào Việt Nam theo 3 giai đoạn.

Theo đó, giai đoạn 1 sẽ khôi phục các chuyến bay trọn gói (combo) với hành khách là công dân Việt Nam theo hình thức: các hãng hàng không Việt Nam cùng doanh nghiệp lữ hành phối hợp cơ quan ngoại giao và địa phương tiếp nhận cách ly tại khách sạn, tổ chức chuyến bay sau khi có phê duyệt của các cơ quan có thầm quyền.

Các chuyến bay này có chi phí trọn gói gồm vé máy bay, xét nghiệm COVID-19, khách sạn cách ly, ăn trong 15 ngày, xe đón về khách sạn cách ly...

Các chuyến bay trọn gói triển khai ngay đồng thời với các chuyến bay đưa công dân về nước (giải cứu) do Chính phủ tổ chức (công dân về cách ly tại các cơ sở cách ly quân đội).

Các chuyến bay này có thị trường khai thác theo đề nghị của các hãng hàng không Việt Nam. Tần suất khai thác theo năng lực tiếp nhận cách ly của địa phương, chỉ được cấp phép bay sau khi phương án tiếp nhận cách ly được địa phương thống nhất.

Giai đoạn 2 sẽ triển khai các chuyến bay thường lệ chở khách vào Việt Nam có cách ly sau khi nhập cảnh, không yêu cầu hành khách phải có chứng nhận xét nghiệm COVID-19. Hành khách là công dân Việt Nam và nước ngoài. Dự kiến triển khai từ tháng 7-2021 và thực hiện đồng thời với các chuyến bay trọn gói chở công dân Việt Nam về nước.

Ban đầu thực hiện trên các đường bay giữa Việt Nam và Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan; tần suất 4 chuyến/tuần/chiều cho các hãng hàng không của mỗi bên. Dự kiến hằng tuần có 24 chuyến bay chở khách vào Việt Nam từ Nhật Bản, Hàn Quốc và Đài Loan với lượng hành khách cần cách ly là 6.000 đến 7.000 người.

........................................................................................................
 
Top