Cục Quản lý dược cảnh báo: Nhiều hàng Salonpas Gel nghi giả rao đầy trên 'chợ mạng'

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/cuc-quan-ly-duoc...a-rao-day-tren-cho-mang-20220729091013876.htm

TTO - Cục Quản lý dược vừa gửi thông báo đến sở y tế các địa phương về việc phát hiện các mẫu sản phẩm nghi ngờ là thuốc giả Salonpas Gel.

Cục Quản lý dược cảnh báo: Nhiều hàng Salonpas Gel nghi giả rao đầy trên chợ mạng - Ảnh 1.

Hình ảnh so sánh Salonpas Gel thật (trái) và Salonpas Gel giả (phải) - Ảnh: Cục Quản lý dược cung cấp

Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) cho biết vừa nhận được văn thư số của Công ty TNHH dược phẩm Hisamitsu Việt Nam báo cáo về việc phát hiện các mẫu sản phẩm nghi ngờ là thuốc giả, trên nhãn ghi "SALONPAS GEL Net Weight 50g, Product: PT HISAMITSU PHARMA INDONESIA Sidoarjo, Indonesia, No. Reg: POM QL. 031 700 081", kèm các thông tin về nhãn, thông tin tra cứu trên Internet.

Các sản phẩm nghi ngờ là thuốc giả nêu trên đang được bán trên mạng xã hội Facebook, Zalo và website (https://thuocsi.vn).

Để tránh việc sử dụng thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ, không đảm bảo chất lượng và đảm bảo an toàn cho người dùng, Cục Quản lý dược đề nghị sở y tế các tỉnh, thành, y tế các ngành thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng thuốc về các đặc điểm, dấu hiệu phân biệt giữa sản phẩm nghi ngờ là giả và thuốc do Công ty TNHH Dược phẩm Hisamitsu Việt Nam sản xuất (bảng dưới).

Cục Quản lý dược cảnh báo: Nhiều hàng Salonpas Gel nghi giả rao đầy trên chợ mạng - Ảnh 2.

Bảng so sánh sản phẩm giả và sản phẩm do Công ty TNHH Dược phẩm Hisamitsu Việt Nam sản xuất - Ảnh: X.M. chụp lại

Đồng thời tăng cường việc thanh tra, kiểm tra các cơ sở kinh doanh, bán buôn, bán lẻ thuốc trên địa bàn, đảm bảo kinh doanh thuốc có đầy đủ hóa đơn, chứng từ hợp lệ.

Đặc biệt cần kịp thời phát hiện và ngăn chặn các hành vi kinh doanh thuốc không rõ nguồn gốc xuất xứ, thuốc nhập lậu. Xử lý nghiêm trường hợp vi phạm (nếu có).

 
Top