Cuộc chiến khẩu trang trở lại nước Mỹ

Cryolite.8

Senior Member
https://zingnews.vn/cuoc-chien-khau-trang-tro-lai-nuoc-my-post1244670.html
Chính quyền địa phương ở Mỹ tranh luận liệu có nên áp đặt lại yêu cầu bắt buộc đeo khẩu trang ở các địa điểm trong nhà theo khuyến cáo của CDC hay không.

Thành phố Nevada và Kansas thuộc tiểu Missouri là hai trong những địa phương áp đặt lại quy định yêu cầu đeo khẩu trang tại những địa điểm trong nhà, dựa trên thông báo hôm 27/7 của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ.

Tuy nhiên, thống đốc các bang Arizona, Pennsylvania và South Carolina tuyên bố sẽ không tuân theo thông báo, không áp đặt lại yêu cầu đeo khẩu trang này, theo AP.

Trong khi đó, chính quyền một số tiểu bang khác cho biết tạm thời sẽ chưa khôi phục lại quy định bắt buộc đeo khẩu trang.
deo khau trang anh 1
Người dân cầm biển phản đối cho học sinh đeo khẩu trang khi đến trường tại Florida. Ảnh: AP.

Thống đốc bang Pennsylvania Tom Wolf tuyên bố chưa cân nhắc áp đặt lại quy định này ở các trường học hoặc toàn tiểu bang.

“Người dân có thể quyết định đi tiêm vaccine. Nếu vậy, đó mới là biện pháp bảo vệ họ", đảng viên Dân chủ này nói với đài phát thanh Pittsburgh hôm 27/7.

Khuyến cáo của CDC Mỹ đang làm dấy lên làn sóng tranh luận về tầm quan trọng của việc đeo khẩu trang để hạn chế sự lây lan của Covid-19.

Tại Florida, tại cuộc họp của Hội đồng Trường học hạt Broward hôm 27/7, phụ huynh học sinh và thành viên hội đồng quản trị giận dữ vì bất đồng trước vấn đề này. Thậm chí một vài người còn đốt khẩu trang trước cửa phòng họp.

CDC Mỹ khuyến cáo yêu cầu đeo khẩu trang nên được áp đặt lại ở những địa phương có tỷ lệ ca bệnh mới từ 50 ca/100.000 dân trong tuần vừa qua. Khoảng 60% các hạt của Mỹ đang thuộc diện này.

Khuyến cáo này dựa trên dữ liệu thực tế cho thấy những người đã được tiêm chủng vẫn có thể truyền virus trong một số trường hợp. Tuy nhiên, vaccine vẫn có hiệu quả đáng kể trong việc ngăn ngừa các ca nhập viện và tử vong.

 

Swissroll

Senior Member
Ủa Biden từng hứa với cả nước Mỹ là chỉ cần tiêm vaccine thì không bắt phải đeo khẩu trang nữa mà.
Wz51zuD.png
 

ntvim8888

Senior Member
Ủa Biden từng hứa với cả nước Mỹ là chỉ cần tiêm vaccine thì không bắt phải đeo khẩu trang nữa mà.
Wz51zuD.png
Nhưng mà chúng nó có chịu tiêm vaccin đéo đâu
Tỷ lệ tiêm chủng cả tháng nay dừng lại ở 50%, vaccin thì thừa mứa đổ đi không hết, nhưng mấy anh redneck thì đéo chịu đi tiêm, vào viện giãy đành đặc sùi bọt mép lên thì chửi lỗi tại biden, lăn ra chết thì được triệu hồi bỏ phiếu cho trump
Mạt vận
 
Top