Cuộc 'đại nghỉ việc' lan đến Nhà Trắng

Masterchiefs

Thành viên tích cực
https://zingnews.vn/cuoc-dai-nghi-viec-lan-den-nha-trang-post1324850.html

Nhà Trắng đang trải qua một cuộc "đại nghỉ việc" khi cơ quan này phải cố gắng để lấp đầy các vị trí trống và tỷ lệ người lao động chuyển sang công việc mới cao kỷ lục.

Nhà Trắng đang trải qua một thời kỳ luân chuyển nhân sự cao bất thường sau 18 tháng Tổng thống Joe Biden giữ chức. Thời gian làm việc dài, tinh thần thấp và mức lương tương đối thấp đang gây những tổn hại cho cả hàng ngũ nhân viên cấp cao và nhiều phụ tá cấp dưới, những người đang duy trì hoạt động của Nhà Trắng, AP đưa tin hôm 9/6.

Không có gì lạ khi các nhân viên lần lượt thay đổi công việc vào thời điểm này trong một nhiệm kỳ tổng thống. Tuy nhiên, tốc độ của sự thay đổi lần này rất đáng chú ý.

Hai phần ba nhân viên báo chí của Nhà Trắng, phần lớn đội phản ứng Covid-19, hai trong số các phó cố vấn cho tổng thống, thậm chí cả nhân viên quản lý tài khoản Twitter của Nhà Trắng đều sẽ rời đi trong vòng vài tuần tới.

Các nhân viên Nhà Trắng thường thông báo thôi việc trước tháng 7 hoặc chờ cho đến sau cuộc bầu cử tháng 11. So với thời gian đầu của nhiều nhiệm kỳ tổng thống trước đây, đội ngũ nhân sự dưới thời của Tổng thống Joe Biden ổn định hơn nhiều. Do vậy, dù không nằm ngoài thông lệ trên, đợt "đại nghỉ việc" lần này cũng tạo nên nhiều điểm đáng quan tâm.

Kết quả thăm dò hồi tháng 5 cho thấy chỉ có 39% người trưởng thành ở Mỹ chấp nhận sự thể hiện của ông Biden với tư cách là tổng thống. Tuy nhiên, các trợ lý của Tổng thống Biden khẳng định sự ra đi của nhiều nhân viên không liên quan đến kết quả thăm dò thấp kỷ lục này. Thay vào đó, điều này phản ánh sự chuyển đổi công việc tự nhiên của các nhân viên để tìm cách cải thiện chất lượng cuộc sống.

......................
 

bolivia

Senior Member
Bọn này ko vì nước vì dân nhỉ, đáng nhẽ dù chức cao đến đâu nhưng lương chỉ vài trăm đô vẫn làm miệt mài chứ.
 

tuanbeohdvn

Senior Member
Thương thay cái xứ tư bẩn không có chổi đót để buôn kiếm thêm thành ra lực lượng công chức làm việc đứng núi này trông núi nọ thế thì làm việc hiệu quả làm sao được...
 

Vovavovan11

Senior Member
Ơ. Da đen, lưỡng tính bên đó ít người thế hay sao mà nhà trắng kêu thiếu người?
 
Top