Cuộc “đấu tranh” của công nhân Amazon thất bại

demon0989

Senior Member
https://thanhnien.vn/the-gioi/cuoc-dau-tranh-cua-cong-nhan-amazon-that-bai-1367198.html

Trong cuộc kiểm phiếu cuối cùng cho thấy 1.798 phiếu của công nhân chống công đoàn và 738 phiếu ủng hộ, Amazon đã đánh bại hy vọng thành lập công đoàn lao động đầu tiên trong Tập đoàn Amazon.

Cuối tuần qua, các công nhân tại nhà kho của Amazon tại TP.Bessemer (bang Alabama, Mỹ) đã bỏ phiếu để thành lập công đoàn đầu tiên, theo kênh NPR.

Trước đó, Liên minh bán lẻ, bán sỉ và các cửa hàng (RWDSU) đã kháng nghị lên Uỷ ban Quan hệ Lao động Quốc gia với cáo buộc Amazon đã can thiệp vào quyền tự do bỏ phiếu một cách công bằng của các nhân viên ở nhà kho trên. Các cáo buộc bao gồm việc thiếu trung thực về tác động của cuộc bỏ phiếu trong các cuộc họp bắt buộc.

Một cáo buộc khác cho rằng Amazon đã tác động lên chính quyền để rút ngắn thời gian chờ đèn đỏ đối với xe vận chuyển ngay tại bên ngoài nhà kho vào tháng 12 năm ngoái, không vì mục đích giải toả ùn tắc giao thông mà để ngăn các nhà tổ chức nói chuyện với công nhân trên xe của họ. Amazon phản bác rằng đây là thông lệ phổ biến đối vào mùa lễ cao điểm.

Phản bác lại, Amazon cho rằng cáo buộc về việc tập đoàn này đã đe doạ nhân viên là “không đúng”. Đại diện của Amazon cho rằng họ đã cố gắng lắng nghe, cải thiện mối quan hệ với nhân viên. Kết quả này là sự lựa chọn của nhân viên chứ không phải là chiến thắng của công ty.

......................................................................

Và Jeff vẫn lên giọng đạo lý ủng hộ tăng thuế


20181c494120-a7bc-4102-be2d-5404d4ec17b9.jpg
 

naughtyboy

Senior Member
làm việc với nền tảng amazon rồi mới biết thằng jeff trọc này lươn lẹo bỏ mama ra. Có lần hệ thống bên nó lỗi, mình chỉ ra hẳn lỗi đó luôn, nó cứng họng thì lại vòng vò sang chuyện khác nhưng méo đền bù. Sau vụ đó thì thấy lỗi đó được tụi nó fix rồi :shame:
 
Top