Cuộc đổ bộ tỷ USD của ông chủ Tân Hiệp Phát vào bất động sản

I_love_Phuket

Senior Member

Gia đình ông chủ Tập đoàn Tân Hiệp Phát có cuộc đổ bộ vào bất động sản và gom đất thần tốc, thành lập 20 công ty vốn hơn 20.000 tỷ đồng chỉ trong thời gian ngắn...​


tan-hiep-phat-1605227141862223065634-crop-16052271457921384576868.jpg


Như VnEconomy đã đưa tin, Cơ quan Cảnh sát Điều tra, Bộ Công an vừa có văn bản 4335 ngày 9/11 gửi UBND tỉnh Đồng Nai về việc đề nghị tạm dừng biến động phục vụ công tác điều tra, xác minh với Phạm Hoàng Minh, Hồ Thị Diễm Trang, Nguyễn Hoàng Phú, Lê Công Sương, Trần Uyên Phương, Trần Ngọc Bích và Trần Quý Thanh theo đơn tố cáo có hành vi "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản" thông qua việc chuyển nhượng dự án và cáo buộc "trốn thuế", xảy ra tại Công ty Cổ phần Bất động sản Minh Thành Đồng Nai và Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Nhơn Thành.
Theo tìm hiểu, tranh chấp của vụ việc này liên quan đến Khu dân cư - dịch vụ tại xã An Phước (Long Thành). Đồ án quy hoạch chi tiết xây dựng tỉ lệ 1/500 Khu dân cư - dịch vụ tại xã An Phước, huyện Long Thành do Công ty Cổ phần Bất động sản Minh Thành Đồng Nai làm chủ đầu tư được UBND tỉnh Đồng Nai phê duyệt năm 2015.
Không phải vì thông tin trên mà giới đầu tư mới biết đến sự dịch chuyển dòng vốn của gia đình ông Trần Quý Thanh vào bất động sản, mà thực chất ông chủ Tân Hiệp Phát đã có sự đổ bộ khá lớn vào lĩnh vực địa ốc.
Tân Hiệp Phát được thành lập năm 1994 do ông Trần Quý Thanh là Chủ tịch Hội đồng quản trị. Công ty đã nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực nước giải khát ở Việt Nam. Năm 2019, Tân Hiệp Phát đạt doanh thu 9000 tỷ, lợi nhuận sau thuế khoảng 3.300 tỷ đồng.
Năm 2018, ông Trần Quý Thanh gây chú ý khi tuyên bố "chơi lớn" ở lĩnh vực bất động sản và coi đây là chiến lược kinh doanh mới của tập đoàn. Ngay sau đó, Tân Hiệp Phát đã thành lập hơn 20 doanh nghiệp vốn điều lệ 20.000 tỷ đồng để hiện thực hoá kế hoạch tỷ đô ở lĩnh vực địa ốc.
Công ty Đầu tư và Bất động sản Lộc Điền (vốn 3.830 tỷ), Công ty Đầu tư Bất động sản HBT (vốn 1.500 tỷ), Công ty Đầu tư Bất động sản HTK (1.500 tỷ), Công ty Đầu tư và Phát triển Bất động sản MDC (1.500 tỷ), Công ty Long Châu Thành (1.500 tỷ), Công ty Đầu tư và Phát triển Bầu Trời Xanh (1.500 tỷ), Công ty Đầu tư và Phát triển Bất động sản Nam Thiên Thanh (1.500 tỷ), Tân Quý Thanh (1.500 tỷ), Hồng Thiên Mã (1.500 tỷ), Công ty TNHH Đầu tư Quang Vinh (1.200 tỷ), Công ty Đầu tư Bất động sản Century Bay Đà Nẵng (772 tỷ), Number One Quang Vinh (300 tỷ)…
Quỹ đất của Tân Hiệp Phát được cho là trải rộng khắp đất nước. Nhưng khẩu vị yêu thích của đại gia ngành nước giải khát này đó là nhắm vào những khu đất Nhà nước hoặc ngân hàng mang ra đấu giá để tích lũy quỹ đất. Với chiến lược này, Tân Hiệp Phát đã sở hữu nhiều lô "đất vàng" tại nhiều tỉnh thành đang thu hút đầu tư như Đà Nẵng, Tp. HCM và Vũng Tàu.
Tại Đà Nẵng, Tân Hiệp Phát đang triển khai dự án Suntory Bay, nằm gần cầu sông Hàn với tổng vốn lên tới 5.000 tỷ đồng.
Tại Tp.HCM, vào tháng 4/2018, bà Đinh Thị Tuyết Nhung đã nhận 163 tỷ đồng từ Tân Hiệp Phát để chuyển nhượng 8 mảnh 'đất vàng' tại TP.HCM. Trước đó, 8 mảnh đất này đã được bà Nhung thế chấp ngân hàng.
Đặc biệt, mới đây, Tân Hiệp Phát đã trúng đấu giá nhiều quỹ đất lớn ở Vũng Tàu, ước khoảng 4,8ha, tương ứng 644 tỷ đồng.

https://vneconomy.vn/cuoc-do-bo-ty-...p-phat-vao-bat-dong-san-20201113072659927.htm
 

dtp2

Đã tốn tiền
Mấy bữa đề-ba vụ vay nóng-công chứng treo nhắm vào Dr.Ruồi nhằm ý gì mà giờ có bài này thế các pheng? :D

via theNEXTvoz for iPad
 

sting_dâu

Senior Member
Ông Thanh đợt mấy năm vừa rồi đi gom đất kinh lắm, vì làm đất ngon mà giờ lại đang rủng rỉnh tiền nên đổ vào một mớ.
 

o0oKhoangLango0o

Senior Member
Mấy bữa đề-ba vụ vay nóng-công chứng treo nhắm vào Dr.Ruồi nhằm ý gì mà giờ có bài này thế các pheng? :D

via theNEXTvoz for iPad
Chắc PR ngược chiều. Dạo này mấy công ty chuyên đi PR ngược dạng này. Nó có 2 mặt, nếu làm được thì danh tiếng rất cao, nhưng mặt khác là dễ bị lạm dụng và không khống chế được truyền thông sẽ trở thành lưỡi dao tự sát luôn. Cá nhân tôi thấy ông thanh đang đi theo hướng này. Mấy hôm trước còn rầm rộ ổng mua 22 căn River Thủ thiêm 600 tỷ để PR luôn mà. :cautious:
 

bondeptrai10

Senior Member
tất nhiên là không rồi, muốn thành cường quốc chỉ có sản xuất và hiện đại hóa mà thôi
nhưng tiền ko làm việc theo nghị định, nó chảy về nơi nào có lợi nhuận lớn nhất
Sao lại ko. Hạ tầng đô thị ko phát triển thì kinh tế phát triển kiểu gì? ko có đô thị hiện đại thì ai dám vào đất nước đầu tư làm ăn
 

Zeus_kia

Senior Member
lão này mới tiền tươi thóc thật này, chứ bọn đại gia kia toàn trên răng dưới dái, nợ ngân hàng như chúa chổm :D

Gửi từ Samsung SM-A715F bằng vozFApp
 

bondeptrai10

Senior Member
thím đọc lại cái còm kia hộ mình,
đừng bình luận khi chưa đọc gì và cũng chẳng có chút kiến thức như thế!!!
Chả hiểu bạn kiến thức thế nào mà khẳng định BĐS ko mang lợi ích gì cho đất nước
 

hmminh

Member
Ai có tiền cũng đổ vào bds chứ ko đổ vào sản xuất hay công nghệ, do ngành này lợi nhuận quá lớn. Tới lúc qua thời kì dân số vàng, cầu nhà đất giảm thì không biết sao. Nếu qua thời kì đó rồi mà Việt Nam vẫn chưa hiện đại hoá nổi mà chỉ buôn đất thôi thì làm sao thành nước phát triển nổi đây !
 

bioidaika

Senior Member
Mảng nước ngọt đang quá ngon, tại sao cứ phải nhảy sang bđs làm gì ta
Đúng k hiểu, ng ta buôn bds có vốn rổi chuyển qua sx kinh doanh bền vững , lão ruồi này thì ngược lại . Có vốn sao không mở rộng sx kinh doanh, mở rộng thị trường đa dạng hoá lĩnh vực
 

newdayvn

Đã tốn tiền
Đúng k hiểu, ng ta buôn bds có vốn rổi chuyển qua sx kinh doanh bền vững , lão ruồi này thì ngược lại . Có vốn sao không mở rộng sx kinh doanh, mở rộng thị trường đa dạng hoá lĩnh vực
có khi mảng nước ngọt chỉ dùng để che giấu cho các thương vụ cho vay cắt cổ thôi
 

o0oKhoangLango0o

Senior Member
có khi mảng nước ngọt chỉ dùng để che giấu cho các thương vụ cho vay cắt cổ thôi
tào lao riết quen. THP là một trong những doanh nghiệp nộp thuế nhiều nhất VN đấy. Muốn Anti thì cũng nên lắp não vào và dẫn chứng cụ thể, chứ đừng đi đơm đặt tầm bậy tầm bạ trên F33 này. Phải hiểu là những ngành F&B có lợi nhuận biên cực kỳ lớn so vs các ngành khác, và đặc biệt nước giải khát thì lợi nhuận biên gần như lớn nhất trong các ngành F&B.
 
Last edited:

Zeus_kia

Senior Member
có khi mảng nước ngọt chỉ dùng để che giấu cho các thương vụ cho vay cắt cổ thôi

thằng lol cho vay nóng nào cũng chơi chiêu đó thôi, xui lão này bị tụi báo chí nó chích. chắc bị chơi. Cái ngu của THP này là ham tiền quá nên hở sườn. Còn lãnh vực hái tiền chính của nó là nước giải khát, lời nhiều quá để bank ko ổn nên mới đẩy vào BĐS :D

Gửi từ Samsung SM-A715F bằng vozFApp
 
Top