Cuộc giải cứu con tin Mỹ nghẹt thở của 'SEAL Team Six' ở Nigeria

Dựa vào thông tin tình báo do CIA thu thập, các thành viên của đội đặc nhiệm “SEAL Team Six” tinh nhuệ của Hải quân Mỹ đã triển khai chiến dịch giải cứu con tin vào rạng sáng 31.10.
Một phi vụ nhảy dù vào khu vực mục tiêu của đội SEAL Team Six /// Không quân Mỹ

Một phi vụ nhảy dù vào khu vực mục tiêu của đội SEAL Team Six
KHÔNG QUÂN MỸ
Trong cuộc họp báo tại Lầu Năm Góc, người phát ngôn Jonathan Hoffman cho hay lực lượng Mỹ đã triển khai chiến dịch giải cứu con tin vào rạng sáng 31.10 ở miền bắc Nigeria, nhằm giải thoát một công dân Mỹ bị một tổ chức có vũ trang khống chế.
Tạp chí The Aviationist hôm 1.11 tiết lộ tên công dân Mỹ này là Philip Walton, 27 tuổi, bị bắt cóc trong lúc ở một ngôi làng thuộc quốc gia láng giềng Niger trước đó 6 ngày.
Trong khi vẫn chưa được xác nhận, có khả năng ông Walton đã được đưa đến sân bay quân sự Niger 201, một cơ sở đang được Mỹ nâng cấp cho các chiến dịch mở rộng tại khu vực.
Theo báo The New York Times, “ông Walton, con của nhà truyền giáo, sống với vợ và con gái ở trang trại gần Massalata, một ngôi làng nhỏ sát biên giới Niger với Nigeria. Giới chức Mỹ và Niger cho hay công dân Mỹ đã bị bắt đi trước mặt vợ con. Những kẻ bắt ông đòi tiền chuộc gần 1 triệu USD”.
Không có quân nhân Mỹ nào bị thương trong cuộc đột kích chớp nhoáng, trong khi đối phương bị tiêu diệt toàn bộ, chỉ còn một kẻ sống sót, khi đặc nhiệm Mỹ ập đến.

Cuộc giải cứu bí mật​

Chiến dịch của lực lượng đặc biệt Mỹ được bắt đầu với việc đội SEAL Team Six nhảy dù xuống khu vực.
Cuộc giải cứu con tin Mỹ nghẹt thở của 'SEAL Team Six' ở Nigeria - ảnh 1

Sơ đồ bay của một nhóm máy bay gồm vận tải cơ MC-130J và máy bay vận tải lai trực thăng CV-22 Osprey vào thời điểm cuộc đột kích được triển khai
CHỤP TỪ TWITTER

https://m.thanhnien.vn/the-gioi/cuo...-tho-cua-seal-team-six-o-nigeria-1299303.html


Muốn làm trong bí mật mà cũng ko đc, bị thiên hạ soi hết :cautious:
 
Lính Mỹ bây giờ khác lính Mỹ xưa và đặc công Việt bây giờ cũng không khác xưa mấy.
Lính Mỹ giờ nó tham chiến mọi mặc trận rồi nên map nào cũng chơi cả + khí tài mạnh thì nói thật hơi buồn tí là các chú đặc công team mình khó thở với Mẽo lắm.
Hồi xưa còn có rừng chứ thời nay còn gì đâu :doubt:

ngã 3 đông dương.jpg
 

Anh_Hung_Nup

Senior Member
Lính Mỹ bây giờ khác lính Mỹ xưa và đặc công Việt bây giờ cũng không khác xưa mấy.
Lính Mỹ giờ nó tham chiến mọi mặc trận rồi nên map nào cũng chơi cả + khí tài mạnh thì nói thật hơi buồn tí là các chú đặc công team mình khó thở với Mẽo lắm.
Đặc công việt giờ sao dc bằng các cụ ngày xưa dc,ngày xưa các cụ đánh đấm,va trạm nhiều mặt trận kinh nghiệm,bản lình già dặn.
 
Top