Cuộc khủng hoảng danh tính của đảng Cộng hòa

Build Back Better

Senior Member
Đảng Cộng hòa đang rơi vào cuộc khủng hoảng danh tính khi hầu hết thành viên đều cho rằng đảng này đang trở thành mớ hỗn độn, nhưng không ai có thể thống nhất cách khắc phục.Dù chiến thắng ở Hạ viện Mỹ vào ngày 16/11 có thể mang lại niềm vui cho các đảng viên Cộng hòa, sự thất vọng về cuộc bầu cử giữa kỳ vẫn đang lan rộng. Và việc ông Donald Trump gấp rút tuyên bố tái tranh cử tổng thống càng khiến nội bộ đảng Cộng hòa thêm bối rối về con đường phía trước.

Cùng lúc đó, cuộc tranh luận xoay quanh khả năng giành lại các trung tâm quyền lực ngày càng trở nên căng thẳng. Các đảng viên Cộng hòa đang bất đồng về cách giành lại sự ủng hộ từ cử tri độc lập và cử tri dao động.

Một số cho rằng nhóm cử tri này sợ hãi chủ nghĩa cực đoan của ông Trump, do đó đảng Cộng hòa cần những gương mặt mới. Ngược lại, số khác cho rằng đảng Cộng hòa vẫn chưa đủ “Trump”.

Tranh cãi​

Động thái từ các nhà tài trợ này đang làm rõ nét hơn cuộc tranh cãi giữa những thành viên cấp cao về chiến thuật của đảng Cộng hòa.

“(Cựu) Tổng thống Trump đã thua ba trận liên tiếp và nếu muốn chiến thắng, chúng ta cần một nhà lãnh đạo mới”, Thượng nghị sĩ Utah Mitt Romney, ứng viên tổng thống của đảng Cộng hòa năm 2012, cho biết.

Cựu Thống đốc bang New Jersey Chris Christie, đối thủ một thời và cũng là đồng minh của ông Trump, cũng đổ lỗi cho cựu tổng thống về kết quả giữa kỳ đáng thất vọng.

Cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo, một ứng viên tiềm năng khác cho cuộc đua năm 2024, dường như cũng chỉ trích ông Trump trên Twitter: “Chúng ta cần sự nghiêm túc và ít ồn ào hơn”.

https://zingnews.vn/cuoc-khung-hoang-danh-tinh-cua-dang-cong-hoa-post1376598.html
 
Top