Cuộc sống ở nước ngoài có tốt hơn ở VN không

bia_ha_noi

Junior Member
Nếu được nhà nước nuôi đến 18 tuổi thì có mang nợ gì không bác, ví dụ sau 18 tuổi đi làm phải trả nợ cho nhà nước chẳng hạn?
Không thím. Đấy là quyền lợi của nó. Vì dân số nó ít, không bị ảnh hưởng chiến tranh nên nguồn ngân sách nó tốt. Nó giống đi học sư phạm ở Việt Nam ko mất học phí vậy thím. Nói chung là thay đổi môi trường nên ai cũng thích. Bọn nước ngoài sang Việt Nam thích ở lại đầy, vì chi tiêu rẻ, dễ sống, tự do thoải mái. Ngược lại Việt Nam cần cù qua nước ngoài kiếm tiền thấy dễ hơn. Thím cứ nhiều tiền đi rồi thím có ở Bắc Cực cũng ko ai ý kiến :LOL:
 

IBM

Senior Member
Mình từng du học Thụy Sĩ, sống ở Geneva thì thấy đa phần thời gian trong năm khá là chán, nói chung vắng người. Thím hiểu đại khái là chỉ có một lúc buổi sáng sinh viên nó đi học chờ bus với một lúc buổi chiều tan làm là thấy có người đi bộ thôi, xe qua lại cũng rất ít. Ăn chơi thì không có gì ngoài chịch choạc với ra công viên nằm tắm nắng, nhậu nhẹt.

Nói chung ok với ai thích yên tĩnh, yêu môi trường thôi, vì cảnh sắc rất đẹp, mọi thứ từ môi trường, không khí, thời tiết, con người hiền hòa, êm ái, dễ chịu, chậm rãi. Gái Pháp trẻ rất đẹp, nhìn như tiên luôn. Nói đơn giản 1 câu là bất kể thím đứng ở chỗ nào trong thành phố, bất kể góc chụp 360 độ, chụp kiểu gì cũng có back-ground đẹp.

Một đoạn film mình quay từ ban công ở thành phố khác của Switz lúc đi chơi, lục máy tìm thấy mà ko nhớ quay ở đâu :D

Đẹp quá, đúng là nơi tui muốn đến. Thích cs yên tĩnh và ko xô bồ như này. =((
 

rola_takizawa

Junior Member
Kể chuyện như hạch. Mỗi người, mỗi tầng lớp sẽ có suy nghĩ và lối sống khác nhau. Có tiền thì ở đéo đâu chả sướng, thằng bạn t cả nhà nó thẻ xanh bên Anh đấy, nhà giàu vcl, ở Luân Đôn đàng hoàng, vẫn về Việt Nam lấy vợ, thi thoảng công việc cần nó với sang. Ông anh Rể t là người gốc Úc đây, nhà có cả trang trại bên đấy, giàu vcl luôn mà sống lang thang hết TP này đến TP kia. Về Việt Nam xong bây giờ đéo muốn về Úc nữa. Mặc dù bên kia phúc lợi xã hội tốt. Nhưng về căn bản là nó làm cho con người đéo có chí tiến thủ, hết 18 tuổi cũng đéo chết đói được.
Vãi.Chí tiến thủ thì đi thi và học đại học của nó đi.Sau xin việc thời thượng như IT chẳng hạn.Còn có trang trại rồi làm vườn như thằng nông dân thì chán là đúng rồi
 

Con Heo Không Mập

Senior Member
Thế thì anh lại nhìn nhận chưa xác đáng về giới công nhân (giai cấp lãnh đạo ở VN rồi :D).
Công nhân Công ty tôi đang làm, theo báo cáo chính xác nhất năm 2020 vừa rồi thì thu nhập bình quân 15 triệu đồng/ người/ tháng.
Nếu 2 vợ chồng cùng làm, thì tổng thu nhập 30 triệu đồng/ người/ tháng. Chưa kể cổ phiếu thưởng của Công ty theo từng năm, với giá cổ phiếu hiện tại 59.000 của Công ty tôi (giá bán cho NLĐ là 10.000 đồng) thì bèo nhất 1 công nhân gắn bó với Công ty được 5 năm, cổ phiếu quy ra tiền ko dưới 1 tỷ.
Anh nói họ cả đời ko mua nổi căn nhà Hà Nội sao, anh nhầm rồi ạ, họ còn đang tính mua ô tô đến nơi. Nếu anh ko tin, có thể tham khảo mã DGC của Công ty tôi.
Việc tiếp cận 1 căn nhà, chỉ khó khăn với những đối tượng ko có công việc ổn định mà thôi. Ở Mỹ cũng đầy người đang đau đầu với việc mua nhà kìa, bác cứ làm như ở Mỹ ai cũng sướng, còn ở Việt Nam làm công nhân ai cũng khổ
Vụ này mới, cho mình xin tên công ty với. Ở SG mù mờ quá nhỏ lớn ở trong khu lao động mà toàn thấy người ta làm bục mặt, tăng ca các kiểu mới được 10m, nay nghe có vụ 15m + cổ phiếu nữa y chang phương Tây đã vl.
 

minhtri_595

Đã tốn tiền
Vụ này mới, cho mình xin tên công ty với. Ở SG mù mờ quá nhỏ lớn ở trong khu lao động mà toàn thấy người ta làm bục mặt, tăng ca các kiểu mới được 10m, nay nghe có vụ 15m + cổ phiếu nữa y chang phương Tây đã vl.
google mã chứng khoán DGC ra thôi fen: Công ty Cổ phần Tập đoàn Hóa chất Đức Giang. mấy post sau fen ấy cũng ghi tên cty là Hóa chất Đức Giang đó
 

macoshops

Member
Sau hơn 12 năm ở châu Âu thì t nhận xét rằng cuộc sống ở đây tốt hơn VN rất nhiều
Hầu hết tất cả ae đều chê đi nước ngoài là BUỒN
Thì t nhận định ntn, buồn hay ko là do mình, cuộc sống còn nhiều thú vui chứ đâu chỉ ra đường tụ tập bạn bè
Bên này đường xá thông thoáng, cảnh vật đẹp, rất nhiều trò chơi dã ngoại như leo núi, đạp xe, chụp ảnh
Còn vui theo nghĩa Việt Nam, tối tối đèo nhau ra đường làm cốc trà đá ngắm đường phố, t chả thấy ở đó có cái gì gọi là vui
Bạn thì có mấy, toàn bè, ra trà đá toàn bàn chính trị, tiền tỷ vô thương vô phạt, t cảm thấy như vậy mới chính là nhàm chán
Hơn nữa ở Việt Nam ra đường rất dễ gây sự, tai nạn, t cảm thấy ở nước ngoài vẫn dễ sống hơn
Thực ra mọi người chỉ nhìn vào cái tiêu cực ở nước ngoài, đó là mọi người rất ít ra đường phố mà đánh giá là buồn, t thấy ko hợp lắm
Mọi thú chơi của VN đều từ nước ngoài đem về, thế thì làm sao mà buồn đc?
 
Top