Cuộc sống ở nước ngoài cũng không màu hồng nhỉ?

Giờ mới đọc lại post, chung quy là ko nên đi họp lớp, ko thì sẽ thành đề tài cho tụi vozer lạ hoắc nó mổ xẻ chế giễu. Mà nó có chồng con rồi còn có thằng chê 26t già các thứ.

Sent using vozFApp
 
Mấy thằng lương 1ty ở vn thì nó qa nước ngoài ăn chơi xơi nước nhé. Mua quốc tịch diện đầu tư, ngồi rung đùi hưởng trợ cấp và phúc lợi y tế …..:go:

via theNEXTvoz for iPhone
 
Tui lướt F17 lâu rồi, để ý cái bạn TuanBaoNguyen này cứ kiểu nhìn đời bi quan, bị ám ảnh với cái nghèo... thế nào ấy nhỉ. Cho hỏi có phải bạn này có một quá khứ không được thành công cho lắm, kiểu đứng lẫn vào đám đông là sẽ không có ai để ý tới không mà thái độ luôn có sự tiếc nuối quá khứ, bàn lùi, kiểu mắt thì thấy đường nhưng chân thì không dám đi ấy. Nội ở trên mạng thôi mà văn vẻ của bạn đã toát ra một sự tuyệt vọng, mặc cảm đến cùng cực rồi, cứ như bạn Nanase gì đó bên F33 vậy, ngoài đời không biết bạn có kiểu cúi mặt xuống đất mà đi không.

Có câu: Hiền ra mặt, què quặt ra chân tay.

Mình sinh ra với khuôn mặt rất hiền, 100% những ai tiếp xúc với mình đều nói vậy. Cá nhân mình thấy đây không phải là điều tốt.

Mình đang tập để sửa điều này, các cách mình đang làm là:
 • Tập tạ.
 • Sửa lại tướng đi cho mạnh mẽ, dứt khoát hơn.
 • Bớt cười và ít nói lại, chỉ trừ khi nào thật sự cần thiết.
 • Sửa lại giọng nói cho mạch lạc, trôi chảy hơn.
 • Giúp người đúng lúc đúng chỗ, tập sẵn mấy câu để từ chối khéo (lẫn từ chối thẳng) cho từng trường hợp.
 • Học các cách phản biện lại người khác sao cho khéo, mà đối phương vẫn cảm thấy vui vẻ, tâm phục khẩu phục. Tránh nói theo để bị mang tiếng là ba phải.
Còn cách nào khác xin các đại hiệp vozer vào chỉ giáo thêm.

UPDATE 1:

Cám ơn các bạn đã comment, sau khi nghiền ngẫm, mình cho rằng đây là câu trả lời hay nhất. Từ nay mình sẽ chú ý hơn trong việc chọn bạn mà chơi.

Thực ra có tập đổi tánh mấy thì bản chất cũng khó đổi, và bọn tiểu nhân cũng dễ nhận ra. Tạm thời chưa thay đổi được thì tránh xa bọn tiểu nhân và chỉ chọn chơi với người nào tương đối quân tử. Sau này nếu có thay đổi được thì mới tính tiếp.

Mình từng thấy có một trường hợp như vầy:
Có một người hồi nghèo khổ thì bị thiên hạ coi thường như giẻ rách, luôn tự hứa với lòng rằng nếu có ngày ta trở nên giàu có, thì sẽ tận tay xử hết mấy thằng dog năm xưa dám khinh rẻ mình, etc...​
Nhưng sau này khi phất lên thật, họ không còn quan tâm hay nghĩ ngợi gì tới chuyện xưa cũ nữa, họ đơn giản chỉ mong mấy thằng khốn đó để họ yên thân, đặng họ còn an tâm hưởng thụ là được (?).​
Cảm khái cá nhân:
Có lẽ nay giàu lên rồi, thì tâm mới rộng lượng, lòng mới vị tha như vậy?
Chứ nếu vẫn còn mãi nghèo khổ, thì chắc còn căm thù dài dài.

Chú thích:
Nghèo mà bị khinh, thì cũng là chuyện thường tình trong xã hội loài người, tự cổ chí kim đã vậy. Không có gì lạ.​
Chỉ là không biết tâm tình các anh vozer sẽ ntn, nếu điều viễn tưởng kia thành hiện thực, nên mình mới lập thớt này.​

UPDATE 1
Bạn không lo sợ, lỡ có thằng dog nào, mặt dày tới cà khịa, xin xỏ bạn, nếu ko cho thì nó rêu rao mấy chuyện ko hay thuở hàn vi của bạn?​
Ok, thì bạn có tiền, bạn có thể thuê xhd chém bm là nó chừa, nhưng làm vậy sợ xảy ra biến số, ảnh hưởng tới tiền đồ rộng mở phía trước.​
Hoặc giả dụ bạn vỗ ngực nói: Dù có vướng vào vòng lao lý đi chăng nữa, tao cũng đ sợ, vì có tiền cũng qua được hết...Nhưng lúc đó sẽ phải tốn rất nhiều tiền và time để giải quyết hơn. (Mấy cốp mà biết bạn có nhiều tiền mà còn dám đi phạm tội, mấy cốp sẽ còn cà khịa và vòi vĩnh bạn gấp trăm lần thằng kia).​
Nói chung theo mình thấy...thật sự không đáng. Nếu là mình, mình nghĩ nếu có thằng dog năm xưa tới cà khia xin tiền, mình sẽ quăng cho nó vài chục củ rồi thuê anh lớn nào đó, tới đe dọa nó vài câu để nó biến đi cho khuất mắt là được.​

View attachment 1237174

Khó nói lắm, lỡ mấy thằng dog đó tìm tới cà khịa, xin xỏ, nếu không cho thì tụi nó bêu rếu chuyện quá khứ thuở hàn vi của mình.
Tất nhiên mình dư tiền thuê xhd chém bm nó, nhưng lúc đó sợ xảy ra biến số, gây ảnh hưởng tới tiền đồ.

Cái số 3 thì có thể bạn ko làm, nhưng những người khác sẽ làm, làm một lần cho chúng nó biết mặt, cho thỏa lòng mặc cảm bao năm thôi. Rảnh đ đâu mà mời chúng nó đi ăn hoài cho tốn thóc tốn gạo.

Mình hồi sinh viên cũng vì quá lo học và nhút nhát nên lỡ mất nhiều thứ.
Nghĩ lại thấy tiếc nên mình làm một chuyến "cưa sừng làm ghé". Mình chải chuốt cho trẻ lại (mặt mình vốn trẻ hơn tuổi thật), tới xóm trọ sv để sống, gặp ai cũng khai là sv năm 3, năm 4. Mình còn tiến xa hơn là đăng kí 1-2 lớp đêm để học cho đúng là sv.....

..................

Kết quả là thất bại thảm hại: Đầu óc mình, sau hơn 5-6 năm lăn lộn trên giang hồ, nay đã có sạn, suy nghĩ cũng khác xưa, nay ngồi nc với bọn sv, thấy sao toàn mấy chuyện tàu lao, nhạt nhẽo chẳng ra gì, nếu có giả điên mà cười giỡn với tụi nó, thì cũng chỉ là tự lừa dối bản thân.

..................

Vào một đêm mưa gió, mây mù che kín ánh trăng, mình lẳng lặng dọn đồ ra khỏi phòng trọ, để lại tiền phòng và nhắn tin thông báo với chủ nhà trọ, nói có việc gấp phải dọn đi ngay. Tới bây giờ, bọn sv vẫn không biết mình là ai, đã đi đâu và về đâu....

.......................

P/S: Kì đó (năm 2018), lúc chuẩn bị "cưa sừng làm ghé", mình có đăng bài hỏi ý kiến vozer (link ở dưới), bị các bạn vozer cản quá trời, nhưng cuối cùng mình vẫn làm, bạn có thể đọc để tham khảo thêm:
https://vozforum.org/threads/nguoc-mat-hoi-ong-troi-co-qua-muon-de-tai-xuat-giang-ho.81613/
 
xh lol nào thì giai cấp công nhân cũng k thấy mặt trời. bị bọn bẩn bữa nói tiếng vịt vẽ vời màu hồng. qua bển tưởng tự do chứ còn thấp cổ bé họng đụng chuyện run như cầy sáy vì sợ đủ đều
 
7 tỉ sao ko đi diện SUV đc PR thẳng mà cần gì phải tốn thời gian công sức đi du học nhỉ
Thì nó nằng nặc đòi chứ tôi có biết éo đâu, chắc bà mẹ ko muốn cho nó ở lại mà nó thì muốn.

via theNEXTvoz for iPhone
 
Tui lướt F17 lâu rồi, để ý cái bạn TuanBaoNguyen này cứ kiểu nhìn đời bi quan, bị ám ảnh với cái nghèo... thế nào ấy nhỉ. Cho hỏi có phải bạn này có một quá khứ không được thành công cho lắm, kiểu đứng lẫn vào đám đông là sẽ không có ai để ý tới không mà thái độ luôn có sự tiếc nuối quá khứ, bàn lùi, kiểu mắt thì thấy đường nhưng chân thì không dám đi ấy. Nội ở trên mạng thôi mà văn vẻ của bạn đã toát ra một sự tuyệt vọng, mặc cảm đến cùng cực rồi, cứ như bạn Nanase gì đó bên F33 vậy, ngoài đời không biết bạn có kiểu cúi mặt xuống đất mà đi không.

Lão sư phụ nhận xét quá lời rồi. Chẳng qua góc nhìn cuộc sống của mình có phần thận trọng hơn thôi. Quá khứ mình đúng là có nhiều cái không vui. Nhưng nói mình văn vẻ tuyệt vọng thì không đúng lắm, chính vì còn hy vọng vào cuộc sống này nên mình mới bước tiếp...không thì đã thắt cổ chết m từ lâu rồi. Haha.
 
Nước nào chả có mặt tốt mặt xấu hả bạn.

 • Bên Mỹ tao đang ngồi ăn nhà hàng, tự nhiên có thằng điên mang súng vào xả chết oan mạng. VN có không?
 • Bên Mỹ tao không biết tiếng anh, phải làm công việc tay chân, và cực vừa tủi, vừa bị quản lý chửi như con cóc ghẻ, ở VN mình đâu xuống cấp vậy?
 • Bên VN bỏ vài chục củ ra, là có em bé đường đúng chuẩn sv tới dâng tận miệng, chơi muốn gãy kiếm. Bên Mỹ con gái có giá, có nhan sắc nữa thì đại gia triệu độ lượm m nó hết rồi, chừng nào tới phiên loài cắc ké như mình?
 • Bên Mỹ phải tự làm việc nhà, tự nấu cơm giặt giũ, đưa đón cái đi học. Bên VN nhà mình có osin đầy nhà, ko cần phải mó tay vào mấy việc tàu lao đó, bên Mỹ sao được vậy?
 • Bên VN ở nhà cao cửa rộng, sân vườn rộng rãi, có cả cổng chào. Bên Mỹ sống chui rúc trong cái garage nhà hàng xóm, thấy đủ nhục chưa?
 • Bên VN t hét một tiếng có người chạy súc quần để giúp mình hạ hỏa, bên Mỹ qua đường không ai hay, có lăn ra chết thì cũng là chuyện xe cán dog. Thấy sự khác biệt tương đối chưa?
 • Bên VN tha hồ ăn nhậu phè phỡn, vợ ở nhà ko dám nói một câu. Bên đây nó leo lên đầu mình nó ngồi, nhục thua con dog đầu đường. Nỗi lòng này ai thấu?

Và còn nhiều thứ khác nữa, mà một khi đã chơi canh bạc này rồi, và đã thua, mà họ không tiện nói ra.
Tóm lại nguyên nhân chính là do ở bên Mỹ anh là cắc ké nên anh mới khổ.
 • Muốn thuê giúp việc bên Mỹ, có tiền là thuê được thôi, nhưng giá cả theo bên Mỹ nhé, chứ chẳng lẽ trả tiền theo Việt Nam, khôn thế chừng nào mới chết?
 • Bên nước nào chả phải tự làm việc nhà? Ở Việt Nam không làm chẳng qua ở chung với cha mẹ già để họ làm hết, hoặc ép vợ phải làm, vợ không làm thì táng nó gãy mỏ, qua Mỹ thử đánh vợ xem?
 • Ở Việt Nam nhà cao cửa rộng, còn bên Mỹ thì sống chui rúc? Có lộn không khi diện tích nước Mỹ hơn VN cả 24 - 25 lần?
 • Bên Mỹ có chuyện gọi 911 nó tới, chứ người không quen biết lao đầu vào chỗ chết để làm gì?
 • Bên Việt Nam vợ ở nhà không dám cãi chồng do đàn ông được bênh vực hơn đàn bà, cái này là phong kiến gia trưởng, phải thấy nhục chứ hay ho gì?

Tưởng cấp tiến thế nào!

Mình cũng đồng ý với bạn. Bài viết trên mà mình tự đặt mình vào suy nghĩ của người khác để viết, để tiện nói lên nỗi lòng của họ. Bạn nên chú ý câu cuối mà mình viết: Và còn nhiều thứ khác nữa, mà một khi đã chơi canh bạc này rồi, và đã thua, mà họ không tiện nói ra.
 
Last edited:
Tóm lại nguyên nhân chính là do ở bên Mỹ anh là cắc ké nên anh mới khổ.
 • Muốn thuê giúp việc bên Mỹ, có tiền là thuê được thôi, nhưng giá cả theo bên Mỹ nhé, chứ chẳng lẽ trả tiền theo Việt Nam, khôn thế chừng nào mới chết? Vậy mới nói, cứ tưởng qua Mỹ tao cũng sẽ thành đại gia, cũng mướn được osin, có ai ngờ giờ đây tao xin đi làm osin nó còn chê già không mướn, đcm đời. Lẽ nào trời hại anh tài?
 • Bên nước nào chả phải tự làm việc nhà? Ở Việt Nam không làm chẳng qua ở chung với cha mẹ già để họ làm hết, hoặc ép vợ phải làm, vợ không làm thì táng nó gãy mỏ, qua Mỹ thử đánh vợ xem? Cũng giống như câu trên, nay tao thua thì phải tao phải chịu, tao mà kêu lên thì đã nhục còn nhục hơn, tao còn tỉnh chứ đâu có ngu?
 • Ở Việt Nam nhà cao cửa rộng, còn bên Mỹ thì sống chui rúc? Có lộn không khi diện tích nước Mỹ hơn VN cả 24 - 25 lần? Tao cũng nghĩ vậy, nghĩ qua Mỹ tao còn được ở nhà to hơn, có biết đâu bên Mỹ đất tuy rộng như nhà đâu có rẻ (Cali), tiền tuy kiếm được, nhưng đ biết tiếng anh, đ rành văn hóa, thì chỉ kiếm đủ ngày hai bữa cơm, còn mơ gì lâu đài gác tía?
 • Bên Mỹ có chuyện gọi 911 nó tới, chứ người không quen biết lao đầu vào chỗ chết để làm gì? Đó là tao ví von vậy, tao chết được thì còn nói làm m gì, giờ đây tao sống dở chết dở mới đau. Lẽ nào đất trời kia còn bắt tao phải sống lâu để chịu khổ?
 • Bên Việt Nam vợ ở nhà không dám cãi chồng do đàn ông được bênh vực hơn đàn bà, cái này là phong kiến gia trưởng, phải thấy nhục chứ hay ho gì? Bởi vậy bên này nữ quyền lên ngôi, ở VN tao làm vua, qua đây tao không bằng con dog đầu đường, nỗi lòng biết tỏ cùng ai? Tao vẫn biết chẳng hay ho gì, chỉ là nó có lợi cho ae đàn ông chúng ta.

Tưởng cấp tiến thế nào! Bao thằng nghèo kiết xác qua đó đổi đời. Tưởng thế nào. Đời tao cũng đổi, tao đổi thành thằng nghèo kiết xác giống bọn nó!

Anh đại gia chơi ván bài "Qua Mỹ đổi đời" đã trở lời bạn ở trên nha.
 
Last edited:
Sang nước ngoài là sang nước nào? Nhật, Hàn, Mỹ, Can, Úc? Kể phải kể chi tiết vào chứ.
Cambodia fen à
EB2RUU6.gif
 
Mấy thằng lương 1ty ở vn thì nó qa nước ngoài ăn chơi xơi nước nhé. Mua quốc tịch diện đầu tư, ngồi rung đùi hưởng trợ cấp và phúc lợi y tế …..:go:

via theNEXTvoz for iPhone
Có cái cc lương 1 tỷ mà qua nước ngoài mua quốc tịch. 1 tỷ/năm thì chưa bằng công nhân lao động bên đó. Thấp hơn cả thu nhập bình quân của Mĩ 53k/năm. Nghĩ 1 tỉ to lắm ấy.
 
Vietnam với mình, hay chính xác hơn là Sài Gòn, luôn là nơi quan trọng nhất vì sinh ra và lớn lên ở đây. Vị trí cũng đáng kể- lương 3k Biden không bằng cơ số Vozer nhưng sống khoẻ, nhà cửa cha mẹ có sẵn. Vợ con đề huề. Nhưng mình cũng quyết định từ bỏ và ra đi , vì mình cần những giá trị khác mà Sài Gòn ko thể có. Tuy nhiên, đến 1 lúc nào đó, thì hometown mình vẫn sẽ quay về mà thôi.
Các anh có đi, có làm gì cao cấp xã hội trọng vọng , thế giới công nhận ntn chăng nữa, mà anh chối bỏ đi cái gốc rễ, chê bai cái hometown mình thì anh cũng chẳng hay ho gì đâu
hB8nmx5.png


Trước đi thi IELTS, được examiner hỏi 1 câu , giờ ngẫm nghĩ lại là 1 câu hỏi cực kỳ phức tạp:
"How important is your hometown to you?"
Vậy, với bạn là câu trả lời như thế nào?
aOLulO5.png
 
Vietnam với mình, hay chính xác hơn là Sài Gòn, luôn là nơi quan trọng nhất vì sinh ra và lớn lên ở đây. Vị trí cũng đáng kể- lương 3k Biden không bằng cơ số Vozer nhưng sống khoẻ, nhà cửa cha mẹ có sẵn. Vợ con đề huề. Nhưng mình cũng quyết định từ bỏ và ra đi , vì mình cần những giá trị khác mà Sài Gòn ko thể có. Tuy nhiên, đến 1 lúc nào đó, thì hometown mình vẫn sẽ quay về mà thôi.
Các anh có đi, có làm gì cao cấp xã hội trọng vọng , thế giới công nhận ntn chăng nữa, mà anh chối bỏ đi cái gốc rễ, chê bai cái hometown mình thì anh cũng chẳng hay ho gì đâu
hB8nmx5.png


Trước đi thi IELTS, được examiner hỏi 1 câu , giờ ngẫm nghĩ lại là 1 câu hỏi cực kỳ phức tạp:
"How important is your hometown to you?"
Vậy, với bạn là câu trả lời như thế nào?
aOLulO5.png
Tùy anh định nghĩa Hometown là gì thôi? Với tôi thì chỉ cái gì chính mình chọn thì mình mới phải chịu trách nhiệm cho nó, chịu ơn những ai thì cảm kích những người đó. Ở VN thì tôi chỉ chịu ơn bố mẹ đẻ tôi ra nuôi tôi lớn chứ quan tâm kẹc gì cái TP hay đất nước này mà tôi ko được chửi :look_down:
Tiền thuế đóng nó còn mang đi xây tượng :shame:
 
Tùy anh định nghĩa Hometown là gì thôi? Với tôi thì chỉ cái gì chính mình chọn thì mình mới phải chịu trách nhiệm cho nó, chịu ơn những ai thì cảm kích những người đó. Ở VN thì tôi chỉ chịu ơn bố mẹ đẻ tôi ra nuôi tôi lớn chứ quan tâm kẹc gì cái TP hay đất nước này mà tôi ko được chửi :look_down:
Tiền thuế đóng nó còn mang đi xây tượng :shame:
Cái gì cũng có 2 mặt mà bác.
RrzHTyy.gif
Mình đồng ý với bác về quan điểm mình phải chịu trách nhiệm với điều mình chọn
 
Một năm 1 tỷ, ở nước ngoài thu nhập nó cũng chỉ thế thôi chứ dc bao nhiêu :burn_joss_stick:
Cái này pahri nói là ngu :baffle:,
hoặc là muốn có cơ hội định cư ở nước ngoài và chán ở VN :surrender:
 
Ở đâu chả có sướng, có khổ, có phải ra nước ngoài là sướng đâu. Đi thử thì mới biết phù hợp hay không

Sent from Samsung SM-G950F using vozFApp
 

Muốn biết dân ở đó sướng hay khổ hãy nhìn vào phúc lợi xã hội. Đkm Thái Lan còn thua 1 bậc bài đẹt so với Can, 1 quốc gia luôn có thành phố nằm trong top 10 thành phố đáng sống nhất thế giới = )) Năm 2021 top 10 city thì Canada có tới 3 đại diện :

https://cafef.vn/top-10-thanh-pho-dang-song-nhat-the-gioi-20220813075439683.chn

-Khen con Vịt sống sướng 1 là red bull 2 là đám chưa ra đời đi làm 3 là xạo lìn. Loại nào cũng rác cả.
 
Tôi cho rằng anh nào bảo VN sống sướng thì nhu cầu chỉ có ăn (đồ bẩn) và chịch gái, hết.
zFNuZTA.png

Tôi thì vẫn nhớ nhà, nhưng là vì ba mẹ, người thân còn ở VN thôi
Bạn bè thì cũng công việc, gia đình tụi nó nên cũng dần ít gặp gỡ
 
không biết các bạn sao chứ, bạn tui học bách khoa hcm ra làm lương 16tr nhà cũng khá giả, cũng kiếm đường qua canada làm công nhân, cũng kêu cực nhưng lương cao, mua nhà mua xe, nó kêu làm công nhân bên đó mà ko ăn chơi sống dư sức, bệnh viện thì có bảo hiểm lo nên chả sợ gì, còn nghe trên báo VN kêu bệnh viện mắc, toàn người làm chui không đóng bảo hiểm không.
Vợ tui mới mổ : bh Cigna. Tổng tiền phải nộp: 800$. Bill dí về ~~200k. Nộp bv 200, bs500,ultrasound 6-70$. Tui thif bill chừng 400k, chỉ nộp chừng 1000$.
 

Attachments

 • D6950776-2FCC-4146-9574-4C4B2BEF85E5.jpeg
  D6950776-2FCC-4146-9574-4C4B2BEF85E5.jpeg
  468.2 KB · Views: 23
Back
Top