Cuộc tàn sát ở Ethiopia khiến hơn 200 người chết

Masterchiefs

Thành viên tích cực
https://zingnews.vn/cuoc-tan-sat-o-ethiopia-khien-hon-200-nguoi-chet-post1326112.html

Các nhân chứng ở Ethiopia hôm 19/6 cho biết hơn 200 người dân tộc Amhara đã bị giết trong một cuộc tấn công ở vùng Oromia, do nhóm phiến quân Lực lượng Giải phóng Oromo gây ra.

Đây là một trong những vụ tấn công chết chóc nhất trong ký ức gần đây khi căng thẳng sắc tộc tiếp tục leo thang ở quốc gia đông dân thứ hai của châu Phi, theo Guardian.

“Tôi đã đếm được 230 thi thể. Tôi e rằng đây là vụ tấn công đẫm máu nhất nhằm vào dân thường mà chúng tôi từng chứng kiến trong đời”, Abdul-Seid Tahir, một cư dân của quận Gimbi, nói với hãng tin AP sau khi thoát khỏi vụ tấn công hôm 18/6.

“Chúng tôi đang chôn cất các nạn nhân trong những ngôi mộ tập thể, và vẫn đang thu thập thi thể. Các đơn vị quân đội liên bang đã đến, nhưng chúng tôi lo sợ rằng những cuộc tấn công có thể tiếp diễn nếu họ rời đi ”, Abdul-Seid Tahir nói thêm.

Shambel, một nhân chứng khác chỉ nêu tên và xin giữ kín họ vì lo ngại cho sự an toàn của bản thân, nói rằng cộng đồng Amhara địa phương đang tuyệt vọng tìm cách tháo chạy “trước khi một đợt giết người hàng loạt khác xảy ra”. Ông cho biết người dân tộc Amhara - định cư trong khu vực khoảng 30 năm trước trong các chương trình tái định cư - đã bị "giết như gà".

Cả hai nhân chứng đều đổ lỗi cho nhóm Lực lượng Giải phóng Oromo (OLA) về các cuộc tấn công. Trong một tuyên bố, chính quyền khu vực Oromia cũng cáo buộc OLA, nói rằng phiến quân này đã tấn công “sau khi không thể chống lại các hoạt động do lực lượng an ninh liên bang phát động”.

..........
 

I'm Zero

Senior Member
yCRHeoK.png
yCRHeoK.png
yCRHeoK.png
 

Pitohui

Senior Member
Nghe đồn pharaoh có bí mật hỗ trợ mấy thằng phiến quân này mà bên Ethiopia còn nhóm phiến quân tigray nữa, càng nhiều sắc tộc càng dễ bị chia rẽ và đấm nhau
 

tieu man

Senior Member
Các anh da đen, nhưng xin lỗi các anh đéo có vàng đen. Thật sự xin lỗi, dân chủ chúng tôi không đi đến được - Mẽo quốc said.
 

vitconsieungu

Senior Member
yCRHeoK.png

Rip 230 mạng
Nhưng mà combo da đen+không tài nguyên thì không ai quan tâm :(

Gửi từ Samsung SM-G991B bằng vozFApp
 

No1.Corp

Senior Member
@Chính Phủ Huê Kỳ chúng tôi cần anh:ROFLMAO:
P/s: trước có nick này cơ mà ra đi rồi sao=((
 

Albano

Senior Member
"Cave còn có giá nữa là dân chủ, mọi người nghĩ chúng tôi làm dân chủ từ thiện sao..." tổng lú giãi bày trên truyền thông.
 

Còn Gì Nữa Đâu

Senior Member
Giờ có chết 1k người đi nữa thì phần lớn thế giới cũng ngó lơ thôi, thử xảy ra ở Châu Âu xem là cđm khóc như cha chết ngay, lập hashtag pờ-ray-pho... với thay avatar các thứ
 
Top