Cuối cùng, Pháp vẫn không để Huawei tham gia mạng 5G?

anhxipo1

Member
Ngày 27/8, nhà mạng Bouygues Telecom của Pháp cho biết, họ sẽ thu hồi 3.000 ăng-ten Huawei cho điện thoại di động vào năm 2028 "ở các khu vực dân cư quá đông đúc" theo yêu cầu của Chính phủ liên quan tới các vấn đề an ninh mạng 5G.


cuoi-cung-phap-van-khong-de-huawei-tham-gia-mang-5g
Pháp sẽ thu hồi 3.000 ăng-ten Huawei cho điện thoại di động vào năm 2028 'ở các khu vực dân cư quá đông đúc' theo yêu cầu của Chính phủ. (Nguồn: ATA)
Trong hội nghị trực tuyến về kết quả kinh doanh nửa đầu năm 2020, Chủ tịch Bouygues Telecom, ông Olivier Roussat nói: "Chúng tôi sẽ không còn bất kỳ ăng-ten Huawei nào tại các vùng dân cư quá đông đúc vào năm 2028", điều này đồng nghĩa với việc tháo dỡ 3,000 trên tổng số 21.500 ăng-tên trên khắp nước Pháp.

Chuyên gia viễn thông và hiện cộng tác với hãng tư vấn Bearing Point nhận định: "Chính phủ đã lựa chọn cách quản lý thực dụng về vấn đề này, khi để cho các nhà mạng có thời gian thích ứng. Tuy nhiên, rõ ràng, cuối cùng sẽ không còn bất kỳ thiết bị nào của Huawei trong mạng 5G của Pháp".

Đến nay, các thiết bị của Huawei đã bị một số quốc gia cấm cửa, trong đó có Mỹ, Australia, Canada... vì lý do an ninh quốc gia.

Trước đó, ngày 27/8, một nguồn tin từ Financial Times cho biết, Ấn Độ cũng đang dần loại bỏ các nhà cung cấp Trung Quốc khỏi mạng lưới viễn thông của họ. Nguyên nhân được cho là do tình trạng quan hệ giữa 2 quốc gia ngày càng trở nên căng thẳng.

Tuy nhiên, thay vì một lệnh cấm hoàn toàn đối với các công ty Trung Quốc như một số quốc gia đã thực hiện, Chính phủ Ấn Độ lại chọn cách lặng lẽ loại bỏ những thiết bị của họ.

https://baoquocte.vn/cuoi-cung-phap-van-khong-de-huawei-tham-gia-mang-5g-122492.html
 

demon0989

Member
Vương Nghị vừa đi công du châu Âu, Triệu Lập Kiên vừa ca ngợi Pháp thì xảy chuyện, best ngoại giao


Ông Vương Nghị làm gì ở châu Âu?

Trung Quốc ca ngợi quan hệ với Pháp

Hôm 25-8, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên ca ngợi mối quan hệ giữa Trung Quốc với Pháp. Ông nhắc lại rằng Chủ tịch Tập Cận Bình đã có cuộc điện đàm với Tổng thống Pháp Emmanuel Macron hồi năm nay, đồng thời "nhắc nhở" Pháp rằng cả hai đều có truyền thống "độc lập".

Sự "độc lập" ấy là cách Trung Quốc xoáy vào yếu tố quyền tự chủ về chiến lược ở châu Âu.

"Trung Quốc và Pháp đều là nước lớn trong Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc và cũng có một truyền thống độc lập. Chúng ta phải tiếp tục theo đuổi nguyên tắc của hai lãnh đạo" - ông Triệu nhấn mạnh.
 
Top