Cuối năm rồi, anh em vào tâm sự những gì đã xảy ra năm rồi với dự đinh năm mới cho nó có động lực nào.

tnanh

Đã tốn tiền
Hey anh em, mình 91, tính ra năm nay cũng 30 rồi, nay cuối năm tạo thread tâm sự với anh em tí cho vui.

Giới thiệu sơ qua thì mình cũng làm IT như nhiều anh em trên này. Mình sống ở ngoại thành, lúc xin việc cũng chọn công ty gần nhà thôi để tiện đi làm, giờ công ty cũng cách tầm 12 KM thôi, với đi đường cao tốc cũng tiện mỗi sáng đi làm mất tầm 40 phút. Mình cũng có gia đình với 2 nhóc 1 trai 1 gái rồi, hiện giờ cả nhà sống với bố mẹ, được cái mẹ chồng con dâu cũng ổn , vợ cũng làm gần cty mình nên 2 vợ chồng sáng đi làm chung, chiều cũng về cùng 1 xe máy. Bố mình mới về hưu năm ngoái rồi, mẹ mình thì giữa năm nay cũng về hưu, nói chung là lương hưu 2 ông bà với có 1 căn nhà đang cho thuê cũng đủ sinh hoạt với nuôi đứa út nhà mình đi học (Nhà mình có 3 anh chị em, chị cả lấy chồng rồi, cũng gần nhà với gia đình cũng giàu nên cũng sướng, mình con trai 1, với đứa em gái út đang học lớp 10, đang học tiếng Đức, dự định tốt nghiệp cấp 3 cho du học sang Đức vì có bà cô với chị đang sinh sống bên đấy nên chắc cũng ổn). Nói chung mình khá hài lòng với cuộc sống hiện tại.

Kể lại về năm 2020 vừa qua, Mình làm công ty IT nên may mắn là cũng không bị ảnh hưởng quá nhiều, công ty không bị cắt giảm nhân viên hay lương là mừng rồi, mà công ty It nên việc làm tại nhà tầm T4 cũng không quá khó khăn. Mình rất thích làm ở công ty hiện tại, lương tuy không cao lắm, tầm hơn 1k (thấp hơn hầu hết bạn bè học cùng mình), nhưng được cái công việc và thời gian thoải mái với không áp lực lắm nên mình giành được nhiều thời gian hơn cho gia đình với vợ con. Nói chung là về công việc thì trong năm 2020 này không có đột phá gì nhưng cũng tạm hài lòng.

Về bên ngoại mình thì bết hơn, nhà có 4 đưá 2 trai, 2 gái, vợ mình là thứ 3, còn 1 anh trai trưởng, 1 bà chị với đứa em út nữa. Thằng trưởng thì thôi cờ bạc, rượu chè đủ kiểu, ngày ngủ đêm đi chơi cờ bạc mười mấy năm rồi, sướng hơn tiên báo nhà cũng hơn tỏi rồi, bán đất máy phát, có vợ với 3 con rồi nhưng chả làm ăn gì cả, 3 đứa nhỏ chủ yếu ông bà nuôi vì vợ làm giáo viên tiểu học lương chả có mấy. Ông này thì mình tránh xa, gặp mặt thì chào thôi chứ cũng chả nói chuyện với nhau bao h. bà chị vợ thì lấy chồng đi xây gần nhà, bà này tốt tính với gần nhà nên hay vào ngoại nên cuối tuần nào cũng gặp nhau, mình thì hợp với ông anh cột chèo ck bà này nên hay nói chuyện với ông đấy, à mình với vợ gần nhau, vợ mình ở ngay xã bên cạnh nên cuối tuần nào cũng đèo 4 vợ chồng con cái vào chơi. Ông út cũng học cao đẳng ra trường đi làm vài năm rồi, vì thằng trưởng nát rồi nên mọi người kỳ vọng vào nó, ông bà cũng ra ăn ở riêng cùng nó luôn.

Đùng cái đầu năm nay cu cậu báo về nhà hơn 300M cờ bạc online với bị cty đuổi việc, cả nhà ngớ người luôn. Nói chung là cũng chán, cả nhà lại cong lưng đi vay để trả nợ cho nó, nhìn ông bố vợ đợt đấy vào suốt ngày thấy nằm vắt tay lên trán thở dài mà chán.

Đợt vừa rồi cuối năm rộ lên forex với chứng khoán nhà nhà chơi, trên công ty mình cũng có mấy người chơi 2 trò đấy nghe kể cuối năm cũng ăn dk kha khá nghe cũng ham phết. Mình có thằng bạn làm bên BĐS dạo này cũng khoe ăn dk kha khá cứ rủ anh em vào ck suốt nghe cũng ham, nhưng mà mới vừa đợt nghe thị trường vừa tắm máu với mình chưa có kinh nghiệm gì nên chưa dám vào.

Đợt vừa rồi có bạn vợ mình làm bên VinMec, bán thêm bảo hiểm bên Manulife tư vấn mấy gói bảo hiểm, sẵn mình định làm cho cả vợ con với mình luôn. Mà cái này phải khám lại sức khoẻ mới dk, thế là mình khám lại thì cuối năm ăn uống nhiều là lắm bệnh, mỡ máu, gan nhiễm mỡ, axit uric cao với virut viêm gan B đang hoạt động nên đứa bạn bảo thôi tạm ăn uống ít lại với tập thể thao rồi ra tết khám lại cho chỉ số đẹp hơn thì mới làm bảo hiểm, nếu không họ có thể không ký đâu. Vậy là mới làm bảo hiểm cho vợ con

Đấy coi như tổng kết năm vừa rồi với tâm sự anh em công việc, gia đình tí, năm mới đặt tí mục tiêu cho nó có tí động lực nào.
- Tập tành thể thao tí, ăn uống điều độ hơn. Hiện mình vẫn chiều xong việc công ty rồi xuống đi bộ bên dưới tầm 30 phút đợi vợ sang đón nhưng có vẻ không ăn thua, chắc phải chạy với tập gym thêm mới dk.
- Tìm hiều thêm về mấy kênh đầu tư như chưng khoán với đất vvv. Hiện cũng có tầm hơn tỏi dự định để tiếp kiệm tầm 1/3 còn lại 2/3 đầu tư. Chưng khoán thì chắc phải hộc tầm vài tháng với để thị trường bình ổn đã mới dám vào, hiện giờ mình trông hơi hãi.
- Dành thêm thời gian dạy học cho thằng lớn. Thằng lớn đã 4 tuổi rồi, mình thì trước là tư tưởng trẻ con mới thì không phải học nhiều, nên chủ yếu mình đi làm về thì hay dẫn nó đi chơi với tìm trò chơi với nó là chính, h 4 tuổi rồi thì cũng nên kèm thêm cho nó tí, hiện cu cậu ham chơi quá chả biết gì

Nói chung đấy là tổng kết của mình, anh em có gì vào tâm sự tổng kết năm vừa qua vào đây cho vui
 
Top