Cuối tuần rồi, bàn luận về vũ trụ thôi!

nth0401

Senior Member
Theo mình thì vũ trụ này đc hình thành từ sự sụp đổ của 1 hố đen ở 1 vũ trụ khác. Và nhân hoặc trung tâm của hố đen đó tới 1 hạn nhất định ( mình tạm gọi là giới hạn nén cuối cùng ). Khi ấy mọi vật chất + không thời gian ở trung tâm hố đen bị nén tới vô cùng đồng nghĩa với việc cái gọi là thời gian ( động lực vũ trụ - entropy ) cũng sẽ bị "nén-tua lại'' tới vô cùng và ở 1 khỏanh khắc nào đó chạm tới mức 0, cũng là mức giới hạn nén cuối cùng. Thì tự khắc toàn bộ vật chất + không thời gian ở trung tâm cái hố đen đó sẽ "bung ra'' vì vật chất ko thể bị nén về entropy âm, khi ấy chúng ta có thể gọi nó là hố trắng ( chỉ đẩy vật chất và không có bất kì thứ gì có thể đi vào bên trong nó đc ). Đó là lí do vì sao hố trắng là độc nhất vì nó là nơi khai sinh ra 1 vũ trụ mới mà chúng ta thường hay gọi là điểm kì dị bigbang. Quay lại với ý trên thì khi 1 hố đen gia tăng đc đường kính của nó thì cũng có nghĩa là vũ trụ ở "bên trong'' cái hố đen đó đang phình ra hệt như cái cách mà vũ trụ của chúng ta đang tự mở rộng. Bởi vì sự mở rộng của vũ trụ có tốc độ nhanh hơn cả ánh sáng nên ánh sáng của vũ trụ mới đc hình thành ko thể chạm tới chân trời sự kiện của hố đen đang ở bên trong 1 vũ trụ khác, nên chúng ta ko thể thấy đc "bên trong'' hố đen là gì. Gỉa sử lấy 1 sợi dây thun có độ giãn là vô hạn, 1 ng cầm 2 đầu của sợi dây thun đó và bắt đầu kéo, trên sợi dây thun ta cho 1 con kiến bò từ đầu này qua đầu kia, chúng ta càng kéo giãn với tốc độ lớn hơn vận tốc con kiến bò thì mãi mãi nó sẽ ko bao giờ bò đc tới đầu bên kia. Cũng giống như việc ánh sáng ko thể chạm tới chân trời sự kiện của hố đen. Việc hố đen "ăn'' vật chất từ vũ trụ chứa nó làm gia tăng mực độ đậm đặc cho hố trắng ( nhân của hố đen ) khiến hố trắng kéo giãn về "phía ngược lại''. giải thích cho sự phình to hoặc mở rộng của vũ trụ bên trong hố đen. Dưới này là hình ảnh mình minh họa cho các bạn dễ hình dung về các ý trên.
Untitled.png

Có những từ mình để trong ngoặc kép vì đơn giản nó chỉ dùng để giải thích 1 cách dễ hiểu nhất về các khái niệm đó cho các bạn cùng hiểu, nhưng nếu dùng đúng từ chuyên môn thì nó sẽ rất phức tạp và hàn lâm.
 

robbermoon

Senior Member
Vũ trụ chỉ là phần bên trong của 1 nguyên tử nào đó thôi. Con người sẽ sống bình yên cho tới khi thằng đb nào đó trộn các chất lại với nhau :sweat:

via theNEXTvoz for iPhone
 

nth0401

Senior Member
cơ sở lý luận cho câu đầu tiên này của anh là cái gì ?
kể chuyện nó khác với bàn luận
thì mọi lý thuyết trên đời này đều từ tự ngta nghĩ ra xong rồi mới bắt đầu đi vào nghiên cứu chuyên môn với các phép tính v.v. bài trên của mình cũng chỉ mới là những suy nghĩ đầu tiên thôi.
 

Yutawatanabe

Senior Member
:waaaht: mày ko thấy được là do mày đui, liên quan gì tới ánh sáng rượt ko kịp tốc độ giãn nỡ của vũ trụ
 
Top