'Cuốn theo chiều gió' bị dừng chiếu vì vấn đề chủng tộc

https://ione.net/tin-tuc/phim-nhac/...i-dung-chieu-vi-van-de-chung-toc-4113524.html
Cuốn theo chiều gió ra mắt năm 1939, kể câu chuyện tình yêu của Scarlett O'Hara và Rhett Butler trong cuộc Nội chiến Mỹ. Đây được coi là tác phẩm điện ảnh kinh điển của thế giới. Tuy nhiên, phim cũng gây nhiều tranh cãi khi khắc họa chế độ nô lệ và bị cho là có tư tưởng phân biệt chủng tộc.

Rhett Butler (Clark Gable) ôm lấy Scarlett OHara (Vivien Leigh) - một phân cảnh nổi tiếng trong Cuốn theo chiều gió.
Rhett Butler (Clark Gable) ôm Scarlett O'Hara (Vivien Leigh) - một phân cảnh nổi tiếng trong 'Cuốn theo chiều gió'.
Người phát ngôn của HBO Max nói: "Cuốn theo chiều gió là sản phẩm của thời đại, mô tả một số định kiến về sắc tộc và chủng tộc. Những điều này không may lại phổ biến trong xã hội Mỹ". Người này cho biết phim sẽ chiếu trở lại sau khi xem xét về bối cảnh lịch sử và những tranh cãi về chủng tộc, nô lệ. "Nếu chúng ta muốn tạo ra một tương lai công bằng, chính đáng và toàn diện hơn, đầu tiên chúng ta phải hiểu lịch sử nhân loại", người này nói thêm.

Cuốn theo chiều gió bị gỡ xuống sau khi John Ridley - biên kịch phim đoạt Oscar 12 năm nô lệ - đăng bài bình luận trên tờ Los Angeles Times ngày 9/6. Ridley kêu gọi HBO Max "cân nhắc gỡ bỏ" phim Cuốn theo chiều gió. Anh viết: "Bộ phim quy tụ những tài năng sáng giá nhất Hollywood thời đó để lãng mạn hóa một lịch sử không có thật".

Cuốn theo chiều gió được đạo diễn bởi Victor Fleming, có sự tham gia của nhiều tên tuổi như Vivien Leigh, Clark Gable, Hattie McDaniel... Phim được thực hiện dựa trên tiểu thuyết bán chạy của Margaret Mitchell phát hành năm 1936.
 

L-QT

Senior Member
Ủa phim này tui thấy nói nội chiến Mỹ và phản ánh sự phân biệt chủng tộc mà nhỉ
1BW9Wj4.png
 
Top