Cúp điện, bác sĩ soi đèn pin đỡ đẻ cho sản phụ sinh 3 trong đêm

Cryolite.B

Senior Member
https://tuoitre.vn/cup-dien-bac-si-...an-phu-sinh-3-trong-dem-20220827165815707.htm

TTO - Sản phụ 21 tuổi, nhập viện lúc 0h30 cùng ngày trong tình trạng sức khỏe bình thường, có dấu hiệu sắp sinh và mang thai 3. Đây là lần sinh đầu của chị. Đúng lúc đó, trung tâm y tế cúp điện.

Cúp điện, bác sĩ soi đèn pin đỡ đẻ cho sản phụ sinh 3 trong đêm - Ảnh 1.

Mất điện, nhóm y bác sĩ phải soi đèn đỡ đẻ an toàn cho sản phụ sinh 3 - Ảnh: Đ.N.

Chiều 27-8, Trung tâm Y tế huyện Hướng Hóa (Quảng Trị) xác nhận nơi này vừa đỡ đẻ thành công một ca sinh 3. Đặc biệt, thời điểm sản phụ vào phòng sinh, trung tâm y tế bị cúp điện. Các y bác sĩ phải soi đèn pin để đỡ đẻ và may mắn đã thành công.

Sản phụ là Hồ Thị Thái (21 tuổi, người Vân Kiều, trú tại thôn Thanh 1, xã Thanh, huyện Hướng Hóa). Chị Thái nhập viện lúc 0h30 cùng ngày trong tình trạng sức khỏe bình thường, có dấu hiệu sắp sinh và mang thai 3. Đây là lần sinh đầu của chị.

Thời điểm đó, cả trung tâm y tế bị mất điện. Việc mổ lấy thai không thực hiện được do sản phụ bị huyết áp cao, cũng không thể chuyển sản phụ lên tuyến trên vì dấu hiệu cho thấy đã sắp sinh, trong khi quãng đường di chuyển lên bệnh viện tỉnh đến gần 80km.

Cúp điện, bác sĩ soi đèn pin đỡ đẻ cho sản phụ sinh 3 trong đêm - Ảnh 2.

3 bé sơ sinh chào đời an toàn trong đêm - Ảnh: Đ.N.

Êkip của khoa sản đã quyết định cùng nhau đỡ đẻ tại chỗ. Vì cúp điện nên 4 người trong êkip phân công người soi đèn pin, người đỡ đẻ.

May mắn, sau 30 phút, bé đầu tiên chào đời. Hai bé tiếp theo lần lượt ra đời trong 30 phút sau đó.

...
 
Top