Cựu danh thủ Nguyễn Hữu Thắng: "Tôi học hỏi ở HLV Alfred Riedl sự điềm đạm"

Da^n Den

Junior Member

HLV Alfred Riedl qua đời ở tuổi 70.
Chiều 8/9, trang thông tin CNN Indonesia đưa tin cựu HLV đội tuyển bóng đá Việt Nam Alfred Riedl đã qua đời ở tuổi 70, tại thủ đô Vienna, Áo. HLV Alfred Riedl sinh ngày 2/11/1949 tại Áo. Trong sự nghiệp của mình, HLV Alfred Riedl đã giành chức vô địch Áo, cúp bóng đá Áo và danh hiệu vua phá lưới Áo và Bỉ, cùng giải thưởng Chiếc giày đồng châu Âu năm 1975.

HLV Alfred Riedl bắt đầu dẫn dắt đội tuyển Việt Nam từ năm 1998. Trong đó, HLV người Áo đã 3 lần dẫn dắt các đội tuyển Việt Nam (1998 - 2000, 2003 - 2004 và 2005 - 2007); đạt được nhiều thành tích như: Á quân AFF Cup 1998, Huy chương Bạc SEA Games 1999, 2005 và 2007... Ngoài ra, Alfred Riedl còn làm HLV cho CLB Khánh Hòa và Hải Phòng.

Những tên tuổi qua các thời của bóng đá Việt Nam được HLV Alfred Riedl dẫn dắt phải kể đến như Lê Huỳnh Đức, Nguyễn Hữu Thắng, Hồng Sơn, Lê Công Vinh… đây là “thế hệ vàng” của bóng đá Việt Nam. Chia sẻ với phóng viên Kinh tế & Đô thị ngay sau khi biết tin HLV Alfred Riedl qua đời, cựu tuyển thủ quốc gia Việt Nam Lê Huỳnh Đức cho biết, đây là một tin đột ngột khi người thầy đã ra đi mãi mãi.

“Với tôi thầy Riedl là một người cha, người bạn, người chú… đã dạy tôi rất nhiều điều khi còn là học trò. Tôi chỉ chúc cho thầy sang thế giới bên kia được thanh thản. Công sức của thầy là điều mà cả nước Việt Nam đều phải ghi nhận, tôi bày tỏ sự tôn trọng, ngưỡng mộ và tiếc nuối khi nhận tin thầy ra đi mãi mãi” - cựu tuyển thủ Lê Huỳnh Đức bày tỏ.

Trong khi đó, cựu danh thủ Nguyễn Hữu Thắng cũng bày tỏ sự nuối tiếc và cho rằng HLV Alfred Riedl là người nước ngoài có tư cách đạo đức mà cá nhân ông và nhiều anh em khác phải học hỏi.
http://kinhtedothi.vn/cuu-danh-thu-...ha-nguoi-thay-nguoi-ban-dang-kinh-395611.html
 

Boston Celtics

Senior Member
đạt được nhiều thành tích như: Á quân AFF Cup 1998, Huy chương Bạc SEA Games 1999, 2005 và 2007...
Đây là cái SEA Games mà Việt Nam thua bục mặt, thầy Riedl từ chức ngay sau trận thua Miến ở bán kết mà! :amazed:
 

SilkroadOnline

Senior Member
tôi thấy cầu thủ xứ Nghệ rất bản lĩnh,chịu khó "dấn thân" hơn bất kỳ đồng nghiệp xứ khác
làm cầu thủ thì dám xuất ngoại,lên tuyển luôn làm đội trưởng,giải nghệ thì làm HLV cả tuyển QG,rồi còn làm luôn cả quản lý,chủ tịch CLB
mình khâm phục họ tính dấn thân,nhưng sợ họ nhiệt tình quá mà chuyên môn thấp thành ra phá hoại
 

lamboghini

Đã tốn tiền
Ngược lại, may là thầy không học được ở anh cái gì, chứ không thì có khi cũng đi mấy niên... - ông Rít đờn điềm đạm trả lời từ thiên đường.
 
Top