"Cựu điệp viên 007" từng thi thể hình, từ chối khoác áo Man United

bobbychinn

Senior Member

Báo chí Anh tiết lộ cố tài tử Sean Connery được mời thi đấu cho CLB Man United với bản hợp đồng trị giá 25 bảng/tuần hồi năm 1953 khi mới 23 tuổi nhưng đã từ chối vì nghĩ mình.. quá già.​Tài tử điện ảnh Sean Connery, người thành công nhất với nhân vật điệp viên 007 trong loạt phim "James Bond", vừa qua đời hôm 31-10 ở tuổi 90. Ngoài sự nghiệp điện ảnh lẫy lừng với rất nhiều vai diễn để đời, gồm cả giải thưởng Oscar năm 1988 ở hạng mục "Diễn viên phụ xuất sắc", không mấy ai biết ông từng theo đuổi nghiệp thể thao với khá nhiều giai thoại.
Cựu điệp viên 007 từng thi thể hình, từ chối khoác áo Man United - Ảnh 1.

Sean Connery trong phim "Diamonds Are Forever" -1971
Với chiều cao 1,88m và kỹ thuật điêu luyện, Sean Connery thi đấu nổi bật trong vai trò tiền vệ chạy cánh phải ở đội bóng nghiệp dư Bonnyrigg Rose (Edinburgh, Scotland) và được nhiều nhà tuyển trạch săn đón, từng được mời thử việc ở CLB chuyên nghiệp Scotland Leaguers East Fife. Trong một lần thi đấu với đội bóng các nghệ sĩ tại sân Old Trafford năm 1953, Sean Connery được HLV Matt Busby để ý và mời gia nhập đội bóng lừng danh Man United. Bản hợp đồng mà nhà cầm quân tên tuổi này đưa ra chào mời Sean Connery có giá trị 25 bảng/tuần.
Cựu điệp viên 007 từng thi thể hình, từ chối khoác áo Man United - Ảnh 2.

Sir Matt Busby, HLV của Man United giai đoạn 1945-1969
Cựu điệp viên 007 từng thi thể hình, từ chối khoác áo Man United - Ảnh 3.

Sean Connery được mời gia nhập Man United lúc 23 tuổi
1953 cũng là thời điểm Sean Connery đi thi Mr.Universe, sau này được đổi tên thành Universe Championships, sự kiện thường niên dành cho giới VĐV tập luyện thể hình trên toàn thế giới.


Cựu điệp viên 007 từng thi thể hình, từ chối khoác áo Man United - Ảnh 4.

Sean Connery thi Mr.Universe 1953
Chuyện trò trong những lúc trà dư tửu hậu sau này, Sir Sean Connery thừa nhận khi ấy ông thực sự bị cuốn hút trước lời đề nghị quá hấp dẫn của Sir Matt Busby: "Tôi suýt nhận lời vì rất yêu bóng đá cũng như đã có một thời gian dài thi đấu trong vai trò cầu thủ nghiệp dư. Tuy vậy, tôi cũng hiểu quá rõ, một cầu thủ bóng đá hàng đầu chỉ có thể chơi bóng tốt nhất đến năm 30 tuổi mà khi ấy tôi đã 23, quá già cho việc theo đuổi sự nghiệp bóng đá. Thế là tôi từ chối Matt Busby, quyết định tiếp tục công việc của một diễn viên. Một lựa chọn thông minh của tôi, vậy thôi!".
Cựu điệp viên 007 từng thi thể hình, từ chối khoác áo Man United - Ảnh 5.

Sean Connery được Nữ hoàng Anh phong tước hiệu Hoàng gia

https://nld.com.vn/the-thao/cuu-die...hoi-khoac-ao-man-united-20201101114242934.htm
 
Top