Cứu em với các thím

january.01.2015

Senior Member
Update: Đã lấy lý do gia đình không đồng ý (và cũng không đồng ý thật) cung cấp SHK với CMND, nên không thể giúp được sếp. Nhìn mặt sếp không vui nhưng kệ mẹ .
chúc mừng thớt, chuyện thù cặt, á nhầm, thù vặt sau này tính sau
 

xin.dung.hoi.vi.sao

Senior Member
Ngày xưa cũng từng ôm ấp ảo mộng, bỏ công sức ôn và thi vào cơ quan nhà nước, gặp trường hợp tương tự.

Thằng sếp đầu bòi bảo anh em trong phòng mỗi đứa phong bì 5 củ, để đi biếu sếp trên tổng công ty, trong khi anh em mới chân ướt chân ráo vào làm, chưa có gì tích lũy. Anh em bảo nhau say đéo.

1 thời gian sau lại gọi anh em vào nhờ đứng tên vay hộ 70 triệu, mình từ chối thẳng. Sau đó 1 thời gian âm thầm tìm chỗ tử tế rồi phắn.

Đợt đấy được sếp công ty con quý vì tính mình hiền lành và chịu khó, bảo ở lại chuyển phòng khác không làm với thằng sếp bòi kia nữa, nhưng mình nghĩ môi trường thế này không hợp, kiểu gì cũng lại gặp trò này. Mình hiền chứ đâu có đần.

Từ đó ra ngoài làm FDI, làm bao nhiêu hưởng bấy nhiêu, sếp tây sếp ta gì chỉ cần mình làm việc ổn là ok hết, éo bao giờ có hối lộ nội bộ với ép vay hộ tiền nong.

Ai làm ở môi trường nhà nước mình thấy sức chịu đựng thực sự giỏi, và giữ cho mình tâm thế người tử tế chắc cũng siêu khó...
 
Top