Cựu Phó Tổng thống Mike Pence khởi động tranh cử năm 2024

1617847267649.png

Cựu Phó Tổng thống Mike Pence có động thái đầu tiên hướng tới tranh cử tổng thống Mỹ 2024 cùng với một nhóm chính trị thúc đẩy nghị sự của ông Donald Trump.Theo tờ Independent, ông Mike Pence đã thành lập nhóm vận động chính trị Advance American Freedom dựa trên sự thành công của chính quyền ông Donald Trump, cho thấy cựu phó tổng thống đang để mắt đến đề cử của Đảng Cộng hòa cho cuộc bầu cử tổng thống Mỹ năm 2024.

Nhóm vận động Advance American Freedom có mục tiêu "thúc đẩy các chính sách ủng hộ tự do trong bốn năm qua vốn đã tạo ra sự thịnh vượng chưa từng có ở trong nước và khôi phục sự tôn trọng đối với nước Mỹ ở nước ngoài, để bảo vệ các chính sách đó khỏi các cuộc tấn công tự do và xuyên tạc của phương tiện truyền thông, đồng thời ngăn chặn những kẻ cực đoan không ban hành chương trình nghị sự chính sách có thể đe dọa các quyền tự do của nước Mỹ” - theo một tuyên bố công bố sự ra mắt của nhóm.

Ban cố vấn bao gồm một số thành viên của chính quyền ông Donald Trump, trong đó có cố vấn Kellyanne Conway, cố vấn kinh tế Larry Kudlow, Bộ trưởng Nội vụ David Bernhardt, Giám đốc Cơ quan Bảo vệ Môi trường Andrew Wheeler, Đại sứ Mỹ tại Israel David Friedman, và những người khác.

Hội đồng quản trị bao gồm Jim DeMint - chủ tịch của tổ chức tư tưởng cánh hữu Quỹ Di sản - Newt và Calista Gingrich, cựu thượng nghị sĩ Rick Santorum, Scott Walker - cựu thống đốc bang Wisconsin - cùng các đảng viên Cộng hòa nổi tiếng khác và các đồng minh thời ông Trump.

Ông Pence nói trong một tuyên bố hôm 7.4: “Những người bảo thủ sẽ không đứng yên vì phe cánh tả đang đe dọa vị thế của Mỹ với tư cách là quốc gia vĩ đại nhất trên thế giới bằng các chính sách phá hoại của họ".

Cũng trong ngày 7.4, nhà xuất bản Simon & Schuster thông báo đã ký thoả thuận xuất bản 2 cuốn tự truyện của ông Pence, dự kiến ra mắt trong năm 2023.

Ông Pence - người đã tham gia Quỹ Di sản và Quỹ Nước Mỹ trẻ với tư cách là một thành viên xuất sắc sau khi rời Nhà Trắng vào tháng Giêng - sẽ xuất hiện trước công chúng lần đầu tiên trong tháng này tại Nam Carolina thông qua Nhóm Diễn giả Toàn cầu. Nhóm này đã thông báo rằng, cựu phó tổng thống sẵn sàng đề cập đến vấn đề “lãnh đạo, hoạch định chính sách và niềm tin, giá trị và dịch vụ”.

Trong những tuần sau cuộc bạo loạn ở Điện Capitol, ông Pence đã viết một bài bình luận cho tờ báo cánh hữu The Daily Signal bày tỏ nghi ngờ về "sự liêm chính của bầu cử", đồng thời trích dẫn những "bất thường đáng kể" về bầu cử.

Trong bài viết, ông mô tả cuộc bạo loạn chết người tại Điện Capitol - trong đó đám đông ủng hộ ông Trump tìm cách "treo cổ" ông và nhắm mục tiêu vào các nhà lập pháp khác - là "bi thảm", nhưng nói thêm rằng, họ “tước đoạt của người dân Mỹ một cuộc thảo luận thực chất tại Quốc hội về tính liêm chính của bầu cử ở Mỹ”.

Nhóm mới của ông Pence nhận được sự chúc phúc của cựu Tổng thống Donald Trump - người đã đưa ra tuyên bố ngắn gọn với tờ Washington Examiner rằng, “rất vui khi thấy Mike nêu bật một số thành tựu của chúng tôi”.

Các ứng cử viên tiềm năng khác trong cuộc tranh cử tổng thống Mỹ năm 2024 bao gồm ông Donald Trump - mặc dù ông chưa nói có tái tranh cử hay không - cựu Ngoại trưởng Mike Pompeo, Thống đốc Florida Ron DeSantis, và các thượng nghị sĩ Tom Cotton, Ted Cruz và Josh Hawley - tất cả đều là đồng minh trung thành của ông Trump và chương trình nghị sự “Làm cho nước Mỹ vĩ đại trở lại”.

https://laodong.vn/the-gioi/cuu-pho-tong-thong-mike-pence-khoi-dong-tranh-cu-nam-2024-896777.ldo
 

caspian0610

Senior Member
Khó lắm, mai pen làm mất lòng cả 2 phe là DC với CH, sợ còn chả lọt nổi tới list cuối chứ đừng nói tranh cử :burn_joss_stick:
 

Pianchipi

Senior Member
Thích anh Bờm Béo thủ khoa Tây Điểm hơn. Mike Pence tính tình trầm chứ không hoạt ngôn như anh Bờm Béo lúc đi tranh luận anh Bờm dễ tạo ấn tượng hơn anh Mike Pence. Anh Mike Pence kiểu hậu trường, cố vấn an ninh quốc gia hoặc bộ trưởnh quốc phòng thì hợp
 

Cute ^^

Senior Member
Pom béo, ted cruz với mike pence là ngon
tôi đó mike pence qua được vòng bảng lọt vào đề cử của đảng CH đó, vừa rồi đại hội CH họp ở florida mike pence có dám đến tham dự ko, h pom béo, ted cruzz, de santis là 3 ứng cử viên sáng giá nhất và thêm thống đốc texas đó, mike pence thò ra vận động dân nó ném trứng thối vỡ mồm
 

kaka928

Senior Member
lão này sùng đạo lắm đọc tiểu sử trc làm thống đốc muốn đưa tôn giáo vào giảng dạy như 1 môn học và coi khoa học như đbrr vậy.
 
Top