Cựu quan chức Mỹ tiết lộ từng viết bài nặc danh chỉ trích ông Trump

Satoshi_Nakamoto

Senior Member
Miles Taylor, cựu Chánh văn phòng Bộ An ninh Nội địa Mỹ, thừa nhận ông là tác giả bài viết nặc danh từng gây chấn động vào năm 2018 về "nhóm phản kháng" ông Trump trong chính phủ.

Cựu quan chức cấp cao của Bộ An ninh Nội địa Mỹ ngày 28/10 thừa nhận ông là tác giả bài viết nặc danh "Tôi là một phần nhóm phản kháng trong chính phủ Trump", đăng trên New York Times vào tháng 9/2018.

Bài viết từng làm chấn động Washington khi chỉ trích nhà lãnh đạo Mỹ là nhỏ nhen và làm việc không hiệu quả. Tổng thống Donald Trump vào thời điểm đó đã yêu cầu Bộ trưởng Tư pháp Mỹ Jeff Sessions điều tra tác giả bài viết là ai.

Một năm sau, Miles Taylor tiếp tục cho xuất bản quyển sách khác là "A Warning", cũng giấu tên tác giả. Quyển sách mô tả Tổng thống Trump là nhà lãnh đạo thiếu kỷ luật và gây tranh cãi.

"Quyết định đó không hề dễ dàng. Tôi rất đắn đo. Tôi hiểu vì sao có một vài người hoài nghi chúng, khi có những cáo buộc nặc danh nghiêm trọng đến vậy nhắm vào tổng thống đương nhiệm", Taylor chia sẻ qua bài đăng trên mạng xã hội ngày 28/10.

"Việc tôi đăng tải những chỉ trích của mình mà không tiết lộ danh tính đã buộc tổng thống phải trả lời trực tiếp về bản chất, thay vì đánh lạc hướng thông qua những miệt thị và bêu rếu", cựu quan chức Mỹ lý giải.

Miles Taylor từ bỏ vị trí tại Bộ An ninh Nội địa Mỹ vào tháng 6/2019 và công khai chỉ trích kịch liệt Tổng thống Trump vào giữa năm nay. Ngay trước thềm Đại hội Toàn quốc đảng Cộng hòa (RNC) vào tháng 8, ông còn đăng một video tuyên bố xem ông Trump không phù hợp với vị trí chủ nhân Nhà Trắng.

Miles Taylor cũng nằm trong nhóm cựu quan chức đảng Cộng hòa công khai ủng hộ ông Joe Biden, ứng viên của phe Dân chủ, đắc cử tổng thống Mỹ năm nay.

Đọc thêm tại:

 
Top