Cựu sinh viên thành lập viện đào tạo quản trị và lãnh đạo Trường ĐH Bách khoa TP.HCM

Chunkimbum

Senior Member
15 tỉ đồng là số tiền đầu tiên được các cựu sinh viên góp vào Quỹ học bổng và chương trình tín dụng hỗ trợ sinh viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM trong năm 2021.
Phó thủ tướng Trương Hòa Bình và ông Trần Bá Dương cùng là cựu sinh viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM  /// ẢNH: ĐẬU TIẾN ĐẠT
Phó thủ tướng Trương Hòa Bình và ông Trần Bá Dương cùng là cựu sinh viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM
ẢNH: ĐẬU TIẾN ĐẠT
Thông tin này được công bố trong Đại hội đại biểu cộng đồng cựu sinh viên (SV) Phú Thọ - Bách khoa với chủ đề “Tiếp nối truyền thống - hợp tác phát triển”, diễn ra tại Trường ĐH Bách khoa TP.HCM tối qua 9.1.

Những cựu sinh viên đặc biệt​

Đại hội đã thu hút hơn 1.000 cựu SV tham dự chương trình, đặc biệt nhất là Phó thủ tướng thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình; ông Trần Bá Dương, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty cổ phần ô tô Trường Hải (THACO), cùng từng là cựu SV cơ khí 78.
Tham dự chương trình còn có PGS-TS Phan Thanh Bình, Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội; PGS-TS Huỳnh Thành Đạt, Bộ trưởng Bộ Khoa học - Công nghệ.
Phát biểu tại đại hội, ông Trần Bá Dương cho biết qua hơn 63 năm hình thành và phát triển, Trung tâm quốc gia kỹ thuật Phú Thọ trước đây và bây giờ là Trường ĐH Bách khoa TP.HCM đã có hơn 200.000 cựu SV tốt nghiệp và đang hoạt động trên nhiều lĩnh vực: nghiên cứu khoa học và đào tạo, quản lý nhà nước và hoạt động xã hội, quản trị doanh nghiệp, doanh nhân. Đây là một lực lượng ưu tú đã và đang có những đóng góp quan trọng cho nền kinh tế xã hội của đất nước, có thể gọi là cộng đồng cựu SV Phú Thọ - Bách khoa.
PGS-TS Mai Thanh Phong, Hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa, cũng cho rằng: “Đại hội ngày hôm nay không chỉ là một ngày hội, mà là một viên gạch đặt nền móng vững chắc cho giai đoạn phát triển mới của cộng đồng cựu SV Phú Thọ - Bách khoa theo tôn chỉ mà Ban đại diện đã đề ra”.
PGS-TS Nguyễn Minh Tâm, Phó giám đốc ĐH Quốc gia TP.HCM, đánh giá cao sự ra đời của Ban đại diện cựu SV này. Ông Tâm cho rằng các thế hệ SV của trường sẽ không chỉ thụ hưởng các giá trị vật chất mà còn tiếp thu nhiều giá trị quan trọng khác, trong đó có trách nhiệm với cộng đồng xã hội.
https://m.thanhnien.vn/giao-duc/cuu...khoa-tphcm-1327379.html?io_utm_social=fanpage
 
Top