‘Cứu” thành công dương vật bị gãy cho người đàn ông 52 tuổi

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/cuu-thanh-cong-duong-vat-bi-gay-cho-nguoi-dan-ong-52-tuoi-20210602134004563.htm

TTO - Người đàn ông cho biết trong lúc cho dê ăn cỏ bị té ngã khiến dương vật bầm tím, phù nề. Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, bệnh nhân được xác định bị gãy dương vật.

...

Ngày 2-6, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết các bác sĩ khoa ngoại tiết niệu tiếp nhận, mổ cấp cứu và điều trị thành công cho một trường hợp gãy dương vật rất hi hữu. Bệnh nhân là ông N.V.P. (52 tuổi).

Theo lời kể của bệnh nhân, khoảng giữa tháng 5-2021, lúc đang cho dê ăn cỏ ông bị té. Sau đó, ông phát hiện dương vật của mình bị bầm tím, phù nề, có cảm giác đau, đến bệnh viện địa phương khám rồi được chỉ định chuyển lên Bệnh viện Chợ Rẫy cấp cứu.

Bác sĩ Lý Hoài Tâm - khoa ngoại tiết niệu - cho biết bệnh nhân được tiếp nhận tại khoa cấp cứu vào giờ thứ 7 sau xảy ra chấn thương. Trước tình trạng dương vật bị biến dạng nghiêm trọng, các bác sĩ quyết định mổ cấp cứu lấy máu tụ, khâu lại bao trắng bị vỡ và đặt dẫn lưu…

Sau hai ngày hậu phẫu, bệnh nhân đã hồi phục tốt. Dương vật bớt phù nề, không còn biến dạng. "Bệnh nhân đã được xuất viện, điều trị bằng toa thuốc ngoại trú và hẹn tái khám để các bác sĩ theo dõi, đánh giá lại các chức năng của dương vật, từ đó có hướng điều trị phù hợp", bác sĩ Tâm nói.

Theo bác sĩ Tâm, gãy dương vật là một tình trạng xử trí cấp cứu của niệu khoa, cần phải khám, phát hiện sớm và xử trí kịp thời, bởi mọi sự trì hoãn đều có thể để lại những di chứng nặng nề cho người bệnh.

Một trong những biến chứng đầu tiên của gãy dương vật nếu không phát hiện điều trị tốt là khối máu tụ sẽ lớn dần lên gây nhiễm trùng, hoại tử da, có thể khiến bệnh nhân mất luôn cả "của quý". Ngoài ra, nếu không phẫu thuật lấy máu tụ tốt sẽ tạo thành những sẹo co rúm, gây cong dương vật, vẹo dương vật, đau khi cương cứng.

Đặc biệt nặng nề là có thể gây rối loạn cương, ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục của bệnh nhân; biến chứng hẹp niệu đạo, gây tiểu khó.

...
 

Cisco ACI

Senior Member
1622621822179.png


:shame:
 
Top