Cựu thủ tướng 35 tuổi của Áo rút khỏi chính trường vì 'hết đam mê'

Cryolite.1

Senior Member
https://tuoitre.vn/cuu-thu-tuong-35...nh-truong-vi-het-dam-me-20211202210014421.htm

TTO - Sebastian Kurz, người từng là một trong những lãnh đạo trẻ nhất thế giới, tuyên bố từ chức chủ tịch đảng và rút khỏi chính trường, chỉ 1 tháng sau khi từ chức vì nghi án tham nhũng.

Cựu thủ tướng 35 tuổi của Áo rút khỏi chính trường vì hết đam mê - Ảnh 1.

Ông Kurz trong cuộc họp báo tuyên bố từ bỏ mọi chức vụ chính trị và rời khỏi chính trường Áo - Ảnh: REUTERS

"Tôi không phải thánh nhân nhưng cũng không phải tội phạm. Tôi chỉ là người thường, cũng có điểm mạnh và điểm yếu", ông Kurz giãi bày trong một cuộc họp báo bất thường ngày 2-12.

Cựu thủ tướng 35 tuổi cảm ơn sự ủng hộ đã dành cho ông trong suốt một thập kỷ làm chính trị, đồng thời phủ nhận mọi cáo buộc tham nhũng, hối lộ.

Vụ điều tra hình sự nhắm vào ông Kurz và 9 người khác buộc ông phải từ chức thủ tướng Áo vào tháng 10. Sau khi rời văn phòng thủ tướng, ông Kurz trở lại vai trò nghị sĩ và chủ tịch Đảng Nhân dân (OVP).

Việc ông tuyên bố rút lui khỏi chính trường, bao gồm cả việc từ chức trong đảng, được dự báo sẽ để lại khoảng trống quyền lực lớn trong OVP, theo Hãng tin Reuters.

"Quyết định này không hề dễ dàng với tôi", ông Kurz nói với báo giới và tâm sự rằng việc phải đấu tranh với các cáo buộc tham nhũng đã làm giảm "niềm đam mê" của ông đối với chính trị.

Cựu thủ tướng nói sẽ bắt đầu một chương mới trong cuộc đời, nhưng trước mắt sẽ dành thời gian cho gia đình và con trai mới sinh, trước khi dành hết tâm trí cho các thử thách trong năm mới.

Sau tuyên bố của ông Kurz, các đồng nghiệp trong đảng của ông cũng như một số chính trị gia đối lập đã bày tỏ sự ủng hộ.

Tổng thống Áo Alexander Van der Bellen cho biết ông đã gọi điện cảm ơn Kurz, vì "sự hợp tác tốt đẹp và đáng tin cậy".

...
 

Ngoctungnguyen

Senior Member
Ngày xưa anh Clinton 2 nhiệm kỳ về hưu có hơn 50 tuổi mà đã thấy trẻ lắm rồi mà anh này 35 đã về hưu sớm thế

via theNEXTvoz for iPhone
 
Top