Cựu Tổng thống Bush bất ngờ chúc mừng ông Biden

Cựu Tổng thống George W. Bush, người của phe Cộng hòa, ngày 8/11 đã gọi điện cho Tổng thống đắc cử Joe Biden và chúc mừng chiến thắng của ông.

Với động thái bất ngờ này, cựu Tổng thống George W. Bush trở thành nhân vật cấp cao nhất của đảng Cộng hòa công khai tuyên bố cuộc bầu cử đã kết thúc bất chấp Tổng thống Trump từ chối chấp nhận kết quả.

ĐỘNG THÁI BẤT NGỜ​

“Tôi gửi lời chúc mừng nồng nhiệt và cảm ơn ông ấy về thông điệp yêu nước mà ông ấy đã đưa ra đêm qua”, ông Bush tuyên bố sau khi nói chuyện với ông Biden qua điện thoại, theo New York Times.
“Tôi cũng đã gọi cho Kamala Harris để chúc mừng cô ấy về cuộc bầu cử lịch sử vào chức vụ phó tổng thống. Mặc dù chúng tôi có những khác biệt về chính trị, tôi biết Joe Biden là một người đàn ông tốt, người đã giành được cơ hội để lãnh đạo và thống nhất đất nước của chúng ta”.
“Tôi muốn chúc mừng Tổng thống Trump và những người ủng hộ ông ấy về một chiến dịch cam go. Ông đã giành được phiếu bầu của hơn 70 triệu người Mỹ- một thành tựu chính trị phi thường”, cựu tổng thống đảng Cộng hòa duy nhất còn sống nói thêm.
Biden dac cu anh 1
Cựu Tổng thống George W. Bush. Ảnh: New York Times.
Ông Trump đã một mực cho rằng cuộc bầu cử bị đánh cắp mà không đưa ra bất kỳ bằng chứng nào, khiến đảng của ông rơi vào thế khó xử.
Nhiều người trong số họ giữ im lặng hoặc đứng giữa lời kêu gọi kiểm phiếu hợp pháp, đề xuất tổng thống nộp đơn kiện hoặc yêu cầu kiểm phiếu lại. Chỉ một số ít đảng viên Cộng hòa nổi tiếng, như Thượng nghị sĩ Mitt Romney của Utah và Lisa Murkowski của Alaska, đã chúc mừng ông Biden.
Ông Bush cũng nói rằng ông Trump “có quyền yêu cầu kiểm phiếu lại và theo đuổi các thách thức pháp lý” nhưng không nghĩ chiến dịch của tổng thống sẽ thành công. Ông Bush có thể khuyến khích các thành viên đảng Cộng hòa gây áp lực buộc ông Trump ngừng chiến.

Theo New York Times, ông Bush nói rằng người Mỹ có thể tự tin rằng cuộc bầu cử “về cơ bản là công bằng, tính toàn vẹn của nó sẽ được duy trì và kết quả hoàn toàn rõ ràng”.

Ông Bush lên tiếng một ngày sau khi em trai của ông, cựu Thống đốc Florida Jeb Bush, người để mất đề cử của đảng Cộng hòa vào tay ông Trump năm 2016, gửi lời chúc mừng đến ông Biden và viết trên Twitter: “Tôi sẽ cầu nguyện cho ông và thành công của ông”.

Bà Melania muốn Tổng thống Trump chấp nhận kết quả bầu cử

Những người thân cận của Tổng thống Donald Trump đang bắt đầu chia rẽ vì việc ông liên tục từ chối chấp nhận kết quả cuộc bầu cử năm 2020.
https://zingnews.vn/cuu-tong-thong-bush-bat-ngo-chuc-mung-ong-biden-post1150161.html
Giờ đâm lao phải theo lao thôi chứ nhận thua thì...mất mặt quá
 

sangcv_almighty

Đã tốn tiền
Hôm trc đọc ở đâu ngày xưa Bush con cũng lật ngược tình thế thì phải
Lật nhưng hồi ý Bush 2 bên cân bằng, bên nào giành Florida là thắng, cuối cùng Bush con thắng nhưng cũng chỉ hơn đối thủ 500 phiếu. Chứ Trump giờ thua cả 4 bang toàn cả mấy nghìn đến chục nghìn thì sao lật nổi, chỉ còn cách tìm được bằng chứng bên kia gian lận mới lật nổi. Nhưng nói thật gian lận sao được khi có giám sát của 3 bên cộng hòa, dân chủ, trung lập :D
 
Top