Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama được đề cử giải Emmy

Cryolite.

Senior Member
https://tuoitre.vn/cuu-tong-thong-my-barack-obama-duoc-de-cu-giai-emmy-20220713160620745.htm

TTO - Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama nằm trong số những ứng cử viên đáng gờm lần đầu tiên được đề cử tại giải Emmy năm nay.

Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama được đề cử giải Emmy - Ảnh 1.

Cựu tổng thống Mỹ Barack Obama trong series phim Our Great National Parks trên Netflix - Ảnh: NETFLIX

Theo Đài CNN, ông Obama được đề cử ở hạng mục Người kể chuyện xuất sắc cho bộ phim tài liệu của Netflix là Our Great National Parks (tạm dịch là Những công viên quốc gia vĩ đại của chúng ta) tại giải Emmy lần thứ 74.

Theo báo Hollywood Reporter, cựu tổng thống Obama là 1 trong 5 ứng cử viên được đề cử ở hạng mục Người kể chuyện xuất sắc. Bốn người còn lại là cựu cầu thủ bóng rổ chuyên nghiệp người Mỹ Kareem Abdul-Jabbar (trong Black Patriots: Heroes of the Civil War), phát thanh viên người Anh David Attenborough (trong The Mating Game), diễn viên hài Walter Kamau Bell (trong We Need to Talk About Cosby), và nữ diễn viên người Mỹ gốc Mexico Lupita Nyong'o (trong Serengeti II).Ông Obama từng hai lần giành giải thưởng Grammy ở hạng mục Album nói xuất sắc nhất (Best Album Spoken Word) cho các sách nói là Dreams From My FatherThe Audacity of Hope.

Our Great National Parks là một series phim tài liệu gồm 5 phần, ca ngợi về cảnh đẹp và đời sống hoang dã tại các công viên quốc gia ở Mỹ, Indonesia, Kenya và Chile cùng những nơi khác.

Higher Ground Productions, công ty do vợ chồng ông Obama thành lập, đã sản xuất series này cùng với Wild Space Productions và Freeborne Media.

Phần đầu tiên của series với tiêu đề A World of Wonder đã giúp ông Obama trở thành ứng cử viên tại giải Emmy năm nay.

 
Top