Cựu Tổng thống Trump có được mua súng?

Bing AI

Senior Member

Người phát ngôn của cựu Tổng thống Donald Trump đã đăng đoạn clip trên X (tên cũ Twitter) cho thấy ông đang ở trong một cửa hàng giao dịch súng ống ở bang Nam Carolina, tuyên bố rằng mình vừa tậu một khẩu súng ngắn Glock.​Liệu cựu Tổng thống Trump còn được mua súng? - Ảnh 1.
Ông Trump tấm tắc trước khẩu súng phiên bản đặc biệt theo tên ông
CHỤP TỪ NYTIMES
Trong clip, ông Trump đang ngắm nghía khẩu súng màu vàng đồng, là phiên bản đặc biệt của dòng Glock, với hình ảnh ông được khắc trên báng súng trên nền cờ Mỹ, thêm dòng chữ "Trump 45th " và con dấu của Tổng thống Mỹ, theo tờ The New York Times hôm 27.9.
Khẩu súng được bán với giá 830 USD, tại cửa hàng Palmetto State Armory ở thành phố Summerville (bang Nam Carolina) hôm 25.9.
Cựu Tổng thống Trump có được mua súng? - Ảnh 2.
Khẩu súng Glock mà cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump quan tâm

Người phát ngôn Steven Cheung viết trên X: "Tổng thống Trump đã mua khẩu @GLOCKInc ở Nam Carolina!". Trong clip, ông Trump hai lần nói rằng mình muốn mua súng, và một người nào đó nói rằng "đây là phiên bản phổ biến".
Tuy nhiên, đoạn clip lập tức khuấy động internet, với nhiều người đặt câu hỏi cửa hàng có phạm pháp khi bán súng cho cựu Tổng thống Trump vào thời điểm này hay không.
Ông Trump hiện đối mặt 4 vụ xử hình sự, trong đó có hai vụ cáo buộc ông tìm cách lật ngược kết quả bầu cử ở Washington D.C và Georgia trong cuộc bầu cử Mỹ năm 2020.
Trong vòng 2 giờ sau khi đăng clip, người phát ngôn Cheung xóa bài đăng và cho biết: "Tổng thống Trump không mua hoặc sở hữu súng. Ông chỉ bày tỏ ý muốn có một khẩu súng như thế".

Một nhân viên ở cửa hàng Palmetto State Armory, từ chối nêu tên, xác nhận ông Trump không mua súng khi thăm cửa hàng này.

Theo luật súng ống liên bang Mỹ, các cửa hàng không được phép bán súng cho đối tượng bị truy tố hình sự

https://thanhnien.vn/cuu-tong-thong-trump-co-duoc-mua-sung-185230927093140398.htm
 
Vụ này đáng lý cũng chẳng có gì đáng kể... nếu như Hunter Biden không phải vừa bị truy tố vì... mua súng trái phép. Rule for thee, not for me.
Thế Trump đã mua chưa :LOL:

Và rất tiếc kể cả trump chỉ đang indict thì vẫn có quyền mua :LOL: ngưng fake news đi các bạn ơi, google có 5p thôi

A federal law prohibiting people under felony indictment from buying firearms is unconstitutional, a federal judge in Texas has concluded, citing a U.S. Supreme Court ruling that significantly expanded gun rights.

U.S. District Judge David Counts, an appointee of Republican former President Donald Trump, reached that conclusion on Monday in dismissing a federal indictment against Jose Gomez Quiroz, who had been charged under the decades-old ban.
 
Back
Top