Cựu Tổng thống Trump phải nộp phạt tiền tỉ vì coi thường tòa án

anhvu_1805

Senior Member
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump phải nộp phạt 110.000 USD (2,55 tỉ đồng) vì chậm nộp các tài liệu liên quan một cuộc điều tra dân sự theo yêu cầu.


Cựu Tổng thống Trump phải nộp phạt tiền tỉ vì coi thường tòa án - ảnh 1
Cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump

afp

Hãng AP ngày 21.5 đưa tin cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa đóng phạt 110.000 USD (2,55 tỉ đồng) tiền phạt cộng dồn sau khi bị quy kết coi thường tòa án vì chậm phản hồi lệnh triệu tập dân sự đưa ra bởi tổng chưởng lý New York Letitia James.

Ông Trump đã đóng phạt vào ngày 19.5 nhưng vẫn sẽ phải nộp thêm giấy tờ để quy kết trên được dỡ bỏ, theo văn phòng của bà James.

Vào ngày 25.4, thẩm phán Arthur Engoron tại Manhattan kết luận rằng ông Trump coi thường tòa án và phạt 10.000 USD/ngày vì không tuân thủ lệnh triệu tập của bà James trong cuộc điều tra về những hoạt động kinh doanh của ông.

Sau đó, ông Engoron đồng ý sẽ dỡ bỏ kết luận trên nếu ông Trump nộp phạt trước ngày 19.5, cũng như nộp bản khai tường trình về việc tìm kiếm những tài liệu được triệu tập, giải thích về các chính sách lưu giữ tài liệu của ông và công ty.

Thẩm phán Engoron còn buộc công ty HaystackID, được ông Trump thuê hỗ trợ việc tìm kiếm, phải hoàn tất xem xét 17 thùng tài liệu, báo cáo kết quả và nộp các tài liệu liên quan. Quy trình này đã hoàn tất vào ngày 19.5, theo văn phòng bà James.

Bà James cho hay cuộc điều tra 3 năm đã phát hiện chứng cứ về việc Trump Organization không kê khai đúng giá trị của các tài sản như các tòa nhà chọc trời và sân golf trong hơn 1 thập niên.

https://thanhnien.vn/cuu-tong-thong...tien-ti-vi-coi-thuong-toa-an-post1460851.html
 
Top