Đã chết vẫn có tên trong danh sách đi bầu trưởng thôn, xóm

khonghoitiec

Senior Member
qh-mai-tien-dung_wsai.jpg

Theo Bộ trưởng Mai Tiến Dũng, do thủ tục khai tử chưa liên thông nên xảy ra việc người chết vẫn có tên trong danh sách đi bầu trưởng thôn. Ảnh: QH

Đáng chú ý, ĐB Mai Thị Kim Nhung (Quảng Trị) chất vấn: Năm 2018, Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình đã ký ban hành quyết định số 1380 phê duyệt đề án liên thông các thủ tục đăng ký khai tử, xoá đăng ký thường trú, hưởng chế độ tử tuất, trợ cấp tuất và trợ cấp mai táng, hỗ trợ chi phí mai táng, hưởng mai táng phí.

“Đến thời điểm hiện tại, đề án này đã được triển khai thực hiện, phát huy hiệu quả thế nào?” - ĐB Nhung hỏi.

Năm 2018, tại kỳ họp thứ 6, ĐB Cao Thị Xuân (Thanh Hóa) cũng chất vấn Bộ trưởng Mai Tiến Dũng về vấn đề này.

Trả lời chất vấn của ĐB Nhung, Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nhắc lại việc ĐB Xuân đã từng chất vấn mình về vấn đề này với các nội dung: Có làm được hệ thống liên thông hay không, bao giờ thì có sản phẩm cụ thể.

“Trước khi Thủ tướng phê duyệt đề án liên thông thủ tục hành chính đăng ký khai tử, xoá đăng ký thường trú, hưởng chế độ tử tuất thì có rất nhiều bất cập mà người dân và báo chí đã nêu. Ngay cả vấn đề người dân đến các cơ quan nhà nước đều phải khai những thông tin rất trùng lặp, từ họ tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch, nơi cư trú… Người dân phải đi lại nhiều lần mới làm xong thủ tục” - Bộ trưởng Mai Tiến Dũng cho hay.


Ông nêu một sự việc cụ thể: Ngay cả người dân khi đến khai tử cũng quên hoặc ngại vấn đề xoá đăng ký thường trú. Từ đó xảy ra việc người đã chết rồi vẫn có tên trong danh sách đi bầu trưởng thôn, xóm.

"Ví dụ tại xã Chu Minh, huyện Ba Vì, Hà Nội năm 2017 có nhiều người đã qua đời vẫn nằm trong danh sách cử tri đi bầu trường thôn, xóm” - Bộ trưởng Mai Tiến Dũng nói.

thêm ví dụ cụ thể tại xã mi chi gần
https://plo.vn/thoi-su/da-chet-van-co-ten-trong-danh-sach-di-bau-truong-thon-xom-948881.html
 

buondoi

Senior Member
Người đã chết vẫn có tên trong danh sách đi bầu trưởng thôn cứ ngỡ chuyện chỉ có ở xứ nào đó :)))
 

All Hail The King

Senior Member
ai nói lãnh đạo nhà ta ko biết chạnh lòng, thấy dân chúng rần rần xem bầu cử mỹ cũng buồn lắm chứ, nên thôi có tí drama cho nó hấp dẫn:(
 

rihamei

Senior Member
ĐLaos xác nhận chỉ có sơ xuất,ko hề có gian lận nhé
Tỉ số toàn 90-99% gian bằng sâu răng à
Ko nên bới móc như vậy,gây mất đoàn kết giữa trung ương và địa phương
 
Top