Đã có công ty muốn tuyển dụng công nhân mất việc của Công ty Tỷ Hùng

conan2013

Senior Member
Sau khi đọc được những bài phản ánh của Báo Lao Động về việc hơn 1.000 công nhân thuộc Công ty TNHH Tỷ Hùng (quận Bình Tân, TP. Hồ Chí Minh) bị mất việc, một công ty chuyên sản xuất giày da tại KCN Quang Minh (Hà Nội) đã đề nghị xin thông tin liên lạc để kết nối, tạo việc làm cho những lao động này.
Đã có công ty muốn tuyển dụng công nhân mất việc của Công ty Tỷ Hùng
Gần 1.200 công nhân Công ty TNHH Tỷ Hùng bị mất việc. Ảnh: Phương Ngân.
Đó là Công ty TNHH Vina O’Shoe - chuyên sản xuất giày dép của Nhật Bản thuộc KCN Quang Minh (Mê Linh, Hà Nội). Bà Trịnh Thị Yến – Trưởng phòng nhân sự - Công ty TNHH Vina O’Shoe cho hay công ty này có quy mô nhỏ và vừa với khoảng hơn 200 nhân viên. Theo bà Yến, hiện nay, Công ty TNHH Vina O’Shoe đang nhận được rất nhiều đơn hàng. Công ty này hiện đang mở rộng quy mô và có khối lượng công việc tương đối nhiều. Do đó, việc tuyển dụng lao động cũng diễn ra liên tục.
Theo bà Yến, cách đây 2 tháng, việc tuyển nhân viên của công ty diễn ra rất khó khăn, gần như không thể tuyển được lao động. Bà Yến lí giải, hiện nay ở các địa phương đa phần đều có các công ty, doanh nghiệp; vì vậy lao động thường sẽ làm việc ngay tại tỉnh nhà và ít di chuyển từ các tỉnh về Hà Nội. Còn đối với khu vực Hà Nội thì rất ít lao động nghỉ việc, các công ty chỉ bị giảm đơn hàng nên công nhân không được làm thêm, tăng ca.
Trong thời gian vừa qua cũng có một số công ty cho công nhân nghỉ việc. Số lao động này đa phần là lao động phổ thông, chỉ đáp ứng các vị trí việc làm dễ và cơ bản. Đối với những vị trí đặc thù thì Công ty TNHH Vina O’Shoe cần lao động có kinh nghiệm làm việc, có tay nghề.
“Hiện nay, tại Hà Nội, việc tuyển dụng lao động phổ thông, không có tay nghề khá dễ dàng, còn những lao động có kinh nghiệm đặc biệt trong ngành sản xuất giày da thì khó tuyển. Nếu tuyển lao động không có kinh nghiệm thì rất khó để có thể làm việc hoặc đào tạo làm việc tại công ty chúng tôi”, bà Yến cho hay.
Ngay sau khi tiếp nhận các thông tin mà Báo Lao Động phản ánh về việc Công ty TNHH Tỷ Hùng (Quận Bình Tân, TPHCM) chấm dứt hợp đồng lao động với 1.185 công nhân, bà Yến bày tỏ hy vọng được kết nối với bộ phận tuyển dụng của công ty này.
Bà Yến cho biết, Công ty TNHH Vina O’Shoe có đơn hàng gần như quanh năm. Thời điểm hiện tại, bà Yến bày tỏ hy vọng công ty này có thể tuyển được khoảng 50 lao động làm việc tại công ty. Mức lương trung bình dao động từ 7-12 triệu đồng/tháng nếu tăng ca.
“Chúng tôi mong muốn kết nối với những lao động bị mất việc tại TP.HCM kể cả những lao động không thường trú ở miền Bắc. Nếu có thâm niên lâu năm, có tay nghề chúng tôi sẽ hỗ trợ nhà ở, bảo đảm đầy đủ các chế độ cho người lao động. Công nhân chỉ cần yên tâm làm việc”, bà Yến bày tỏ.
Trước đó, như Báo Lao Động đã phản ánh, do ảnh hưởng tình hình kinh tế, Công ty TNHH Tỷ Hùng (Quận Bình Tân, TPHCM) không có đơn hàng sản xuất nên sẽ phải chấm dứt hợp đồng lao động với 1.185 công nhân từ ngày 1.12.2022.
Công ty Tỷ Hùng cũng thông báo trả trợ cấp thôi việc vào ngày 2.12 cho những lao động vào làm việc tại công ty từ năm 2008 trở về trước. Đồng thời, công ty chỉ trả trợ cấp mất việc làm theo điều 47 của Bộ luật Lao động 2019 là 2 tháng tiền lương cho toàn bộ lao động bị cắt giảm và trả sổ BHXH cho người lao động từ ngày 19-24.12.
https://laodong.vn/cong-doan/da-co-...nhan-mat-viec-cua-cong-ty-ty-hung-1119404.ldo
 

Mall

Senior Member
Còn đối với khu vực Hà Nội thì rất ít lao động nghỉ việc, các công ty chỉ bị giảm đơn hàng nên công nhân không được làm thêm, tăng ca.
Không có chuyện công nhân ở Hà Nội bị sa thải do công ty thiếu đơn hàng. :ah:
 

Diên An

Senior Member
giày da có wanek
mấy công ty mới mở chỉ cần là công nhân wanek thâm niên nó cho lên làm tổ tưởng luôn
 
Top