Dạ dày cụ bà nằm gần trọn trong lồng ngực, bác sĩ Cần Thơ mổ 3 tiếng

demon0989

Senior Member

Dạ dày của cụ bà “chui” qua khe hoành, nằm gần trọn trong lồng ngực khiến cho tim và phổi bị chèn ép. Nguy cơ tử vong đối với bệnh nhân này khá cao do yếu tố tuổi tác, các bệnh lý nền ở người già.

Dạ dày cụ bà nằm gần trọn trong lồng ngực, bác sĩ Cần Thơ mổ 3 tiếng - Ảnh 1.
Các bác sĩ phẫu thuật nội soi cho bệnh nhân - Ảnh: TTXVN

Bệnh nhân H.T.B. (85 tuổi, ngụ tại quận Ô Môn, thành phố Cần Thơ) nhập viện Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ ngày 29-9 trong tình trạng khó thở, nặng ngực, đau tức ngực và nôn ói…

Người nhà bệnh nhân cho biết tình trạng này đã xuất hiện trong một thời gian khá dài. Bệnh nhân đã được đưa đi khám ở một số cơ sở y tế và được chẩn đoán viêm phế quản, viêm phổi. Tuy nhiên, uống hết các đơn thuốc mà tình trạng bệnh vẫn không có dấu hiệu thuyên giảm.

Ngày 29-9, sau bữa cơm sáng, cụ bà bắt đầu nôn ói và khó thở, được gia đình đưa đến Bệnh viện Đa khoa thành phố Cần Thơ.

Kết quả khám lâm sàng và chụp cắt lớp vi tính cho thấy dạ dày của cụ bà "chui" qua khe hoành, nằm gần trọn trong lồng ngực. Sự chiếm chỗ của dạ dày tại lồng ngực khiến cho tim và phổi bị chèn ép, nhất là những khi ăn no, khiến bệnh nhân thấy đau tức ngực và khó thở.

..............................................................................................................
 
Top