Đà Lạt được trao giải Thành phố Du lịch sạch ASEAN 2022

hackermuxam92

Senior Member
TPO - Tại Diễn đàn Du lịch Đông Nam Á - ATF 2022 diễn ra vào trung tuần tháng này, Đà Lạt cùng với Hạ Long và Vũng Tàu là 3 thành phố của Việt Nam được trao giải thưởng Thành phố Du lịch sạch ASEAN 2022.
Đà Lạt được trao giải Thành phố Du lịch sạch ASEAN 2022 ảnh 1
Thung lũng tình yêu Đà Lạt, thắng cảnh nổi tiếng ở Đà Lạt​
Theo thông tin từ Tổng Cục Du lịch (Bộ VH-TT&DL), sự kiện này sẽ diễn ra từ ngày 16-20/1/2022 tại Campuchia. Đoàn Việt Nam sẽ tham gia Diễn đàn Du lịch ASEAN năm 2022 với chủ đề “Một cộng đồng vì hòa bình và tương lai chung”. Đây là sự kiện lớn nhất trong khuôn khổ hợp tác du lịch ASEAN.
Đà Lạt được trao giải Thành phố Du lịch sạch ASEAN 2022 ảnh 2
Ngôi nhà gỗ đơn sơ nhưng cũng rất duyên dáng bên rừng thông ẩn hiện trong sương mù​
Ngoài giải thưởng trên, Việt Nam còn có một số đơn vị được trao các giải thưởng Khách sạn Xanh ASEAN, địa điểm tổ chức MICE ASEAN, sản phẩm du lịch bền vững…

Những giải thưởng nói trên sẽ góp phần tôn vinh và phát triển thương hiệu của doanh nghiệp, sản phẩm và dịch vụ du lịch chất lượng cao trong khu vực, là dịp để các đơn vị tuyên truyền quảng bá, nâng cao hiệu quả xúc tiến du lịch Việt Nam và thương hiệu điểm đến quốc gia “Vietnam - Timeless Charm” (Việt Nam - Vẻ đẹp bất tận).

Đà Lạt được trao giải Thành phố Du lịch sạch ASEAN 2022 ảnh 3
Quảng trường Lâm Viên, nơi thu hút rất đông du khách nhưng được dọn dẹp sạch bong.
Ảnh: Hoàng Nguyên​
ASEAN là một trong những thị trường, đối tác quan trọng của du lịch Việt Nam. Năm 2019, khách từ ASEAN tới Việt Nam đạt gần 2,1 triệu lượt, chiếm khoảng 11,6% tổng lượng khách du lịch quốc tế đến Việt Nam.

Những năm gần đây, Đà Lạt luôn ở trong top đầu những địa điểm ưa thích của du khách khi đến Việt Nam bởi khí hậu mát mẻ, trong lành; những đồi thông xanh ngắt tuyệt đẹp, giữ vai trò như “bộ lọc không khí” tự nhiên.

Đà Lạt được trao giải Thành phố Du lịch sạch ASEAN 2022 ảnh 4
Du khách dạo chơi trên đồi thông​
Không hổ danh là thành phố hoa, hoa mọc khắp nơi ở TP Đà Lạt, từ những đồi hoa dại bạt ngàn đến những công viên hoa, hoa đường phố được chăm chút tỉ mỉ. Ngay đến hoa trồng trong vườn của nông dân bên những triền dốc chênh vênh cũng là điểm tham quan thú vị.


Đà Lạt được trao giải Thành phố Du lịch sạch ASEAN 2022 ảnh 5
Nhiều ngôi nhà tư nhân, khách sạn rực rỡ sắc hoa​
Bà Trần Thị Vũ Loan, Phó chủ tịch UBND TP Đà Lạt cho rằng, có được điều ấy là do sự mẫn cán của đội ngũ công nhân vệ sinh. Lực lượng này chia ca làm việc suốt ngày đêm với tinh thần trách nhiệm cao, đặc biệt là các dịp lễ, Tết, cuối tuần, khi du khách nườm nượp đến tham quan Đà Lạt.

Đà Lạt được trao giải Thành phố Du lịch sạch ASEAN 2022 ảnh 6
Chăm sóc hoa, dọn cỏ rác trên đường phố Đà Lạt​
Mặt khác, đa số người dân địa phương đều có ý thức giữ gìn vệ sinh, chung tay làm đẹp thành phố, làm sạch môi trường.

Đà Lạt được trao giải Thành phố Du lịch sạch ASEAN 2022 ảnh 7
Đôi vợ chồng ở Đà Lạt tự nguyện dọn rác làm sạch môi trường hồ Tuyền Lâm​
TP Đà Lạt đã nhiều lần khen thưởng đột xuất những cá nhân tự nguyện dọn rác làm đẹp thành phố; phát hiện cấp báo cho cơ quan chức năng những hành vi xả rác bừa bãi, mua bán, nuôi nhốt động vật hoang dã…
Nguồn:https://tienphong.vn/da-lat-duoc-trao-giai-thanh-pho-du-lich-sach-asean-2022-post1408924.tpo
 
Top