Đà Nẵng bắt tay cùng Tập đoàn công nghệ Bkav thúc đẩy chuyển đổi số

dogamer04

Senior Member
Tập đoàn công nghệ Bkav sẽ hỗ trợ Đà Nẵng triển khai dùng thử các giải pháp, ứng dụng chuyển đổi số, nền tảng Big Data xử lý và phân tích dữ liệu lớn.


Chiều 26/8, Sở Thông tin và Truyền thông TP.Đà Nẵng và Tập đoàn công nghệ Bkav đã ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số trên địa bàn TP. Đà Nẵng giai đoạn 2022-2025.
Theo đó, Tập đoàn công nghệ Bkav sẽ hỗ trợ Đà Nẵng triển khai dùng thử các giải pháp, ứng dụng chuyển đổi số, nền tảng Big Data xử lý và phân tích dữ liệu lớn. Bkav cũng sẽ giúp tư vấn, cập nhật công nghệ số cho các cơ quan, doanh nghiệp tại Đà Nẵng để phục vụ giải quyết các bài toán lớn về Chuyển đổi số.
Tại sự kiện này, Tập đoàn cũng đã giới thiệu phương pháp luận về chuyển đổi số nhằm phục vụ hiệu quả công cuộc chuyển đổi số tại Đà Nẵng.
Để giải quyết bài toán chuyển đổi số của TP. Đà Nẵng, Tập đoàn công nghệ Bkav đã giới thiệu phương pháp luận Data-Centric (lấy dữ liệu làm trung tâm). Đây là triết lý để Bkav xây dựng và phát triển Bộ giải pháp tổng thể các nền tảng chuyển đổi số Bkav DX.
Thep Bkav, với phương pháp tiếp cận Data-Centric, cơ quan, tổ chức sẽ tập trung quy hoạch và thiết kế dữ liệu, sau đó sử dụng công cụ là các nền tảng cốt lõi của bộ giải pháp Bkav DX, kết hợp ứng dụng công nghệ mới, là có thể chuyển sang điều hành dựa trên số liệu. Bkav DX có khả năng tùy biến cấu hình nhờ việc kết hợp 17 nền tảng, có thể đáp ứng tương đương với hàng ngàn phần mềm mà không cần phải lập trình nữa.
Ông Nguyễn Tử Quảng - CEO, Chủ tịch tập đoàn công nghệ Bkav, giới thiệu phương pháp luận về chuyển đổi số tại thành phố Đà Nẵng.
Ông Nguyễn Tử Quảng - CEO, Chủ tịch tập đoàn công nghệ Bkav, giới thiệu phương pháp luận về chuyển đổi số tại thành phố Đà Nẵng.

Ông Nguyễn Quang Thanh – Giám đốc Sở TT&TT TP.Đà Nẵng cho biết, Thành phố xác định chuyển đổi số là động lực mới và là “chìa khóa” để giải quyết “điểm nghẽn” của thành phố; mở ra không gian phát triển mới, cũng như để đạt mục tiêu của Nghị quyết số 43-NQ/TW của Bộ Chính trị.
Qua quá trình triển khai, Đà Nẵng đạt được một số kết quả tích cực, được các cơ quan, tổ chức ghi nhận và đánh giá cao; đặc biệt là hai năm liên tiếp (2020, và 2021) xếp hạng Nhất chỉ số chuyển đổi số cấp tỉnh và dẫn đầu cả 03 trụ cột Chính quyền số, Kinh tế số, Xã hội số theo công bố của Bộ Thông tin và Truyền thông.
“Tuy nhiên, vẫn còn một số chỉ tiêu chưa đạt như kỳ vọng trong phát triển của Thành phố; Đề án Chuyển đổi số còn nhiều nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai; yêu cầu phát triển của chính quyền thành phố, doanh nghiệp và cộng đồng xã hội còn rất lớn; do đó còn nhiều việc phải làm, triển khai trong thời gian đến để hoàn thành các mục tiêu Nghị quyết của Bộ Chính trị và Thành ủy đề ra”, ông Thành chia sẻ.
Theo Giám đốc Sở TT&TT TP.Đà Nẵng, Chương trình Chuyển đổi số quốc gia và Nghị quyết và Đề án Chuyển đổi số thành phố đã xác định “Nền tảng số là giải pháp đột phá” để thúc đẩy chuyển đổi số nhanh hơn, giảm chi phí, tăng hiệu quả. Dữ liệu số đóng vai trò là trung tâm trong quá trình chuyển đổi số, thông minh hóa, để hỗ trợ ra quyết định.
Để triển khai chuyển đổi số thành công, thành phố Đà Nẵng đã đặt ra nhiều giải pháp quan trọng, trong đó tăng cường hợp tác với các tổ chức, tập đoàn, doanh nghiệp trong nước và quốc tế để nhận được sự hỗ trợ, tư vấn, chia sẻ kinh nghiệm, mô hình, giải pháp, tiếp cận và chuyển giao công nghệ. Trong thời gian qua, thành phố Đà Nẵng đã ký kết hợp tác với với các tập đoàn lớn như Viettel, VNPT, FPT, Vietinbank,...
Với việc phối hợp và ký kết ghi nhớ hợp tác với Tập đoàn công nghệ Bkav sẽ giúp TP.Đà Nẵng đẩy nhanh hơn nữa quá trình chuyển đổi số.
Cũng trong sự kiện này, Sở TT&TT TP.Đà Nẵng cũng ký kết Biên bản ghi nhớ với Công ty Trung Nam (đơn vị chủ sở hữu Đà Nẵng IT Park) và Hội tin học Việt Nam, với nội dung chính là đưa chuyên gia số toàn cầu về Đà Nẵng sống và làm việc để qua đó phát triển nhân lực công nghệ số, tạo điểm hút nhân lực và đầu tư, góp phần phát triển kinh tế số của Thành phố.
:shame:
https://baodautu.vn/da-nang-bat-tay-cung-tap-doan-cong-nghe-bkav-thuc-day-chuyen-doi-so-d172347.html
 

yotab

Senior Member
Đà Nẵng phải là đầu tàu chuyển đổi số thế giới, bkav phải là anh cả công nghệ của thế giới
 

thw1203

Senior Member
Anh BKAV này qua bao nhiêu vụ chẳng thấy tí năng lực nào cả, toàn nổ với chém, vậy mà cũng được giao mấy nhiệm vụ này à :ops: cmn mạt vận
 

GB Hannibal

Senior Member
Mong nó tôn a Quảng lên làm ng Anh dân tộc thật, nay được tôn mai nn cho đi tù hộ tôi chứ bom văng gây hậu quả nghiêm trọng quá
 
Top