Đà Nẵng: Các địa phương ra quân 'dẹp' karaoke ồn ào, làm phiền dân

demon0989

Senior Member
https://tuoitre.vn/da-nang-cac-dia-...oke-on-ao-lam-phien-dan-20210321160449226.htm

Ngày 21-3, ông Nguyễn Minh Huy - phó chủ tịch UBND quận Hải Châu (Đà Nẵng) cho biết đầu tuần tới sẽ họp tất cả các phường để triển khai ra quân xử lý ô nhiễm tiếng ồn do mở nhạc, hát karaoke trong khu dân cư.

Theo ông Huy, sau khi TP có chủ trương và Sở Tư pháp có hướng dẫn, việc xử lý ô nhiễm tiếng ồn do mở nhạc, hát karaoke sẽ triệt để hơn. Đối với một số quán nhậu có karaoke loa kẹo kéo lần này ra quân sẽ làm dứt điểm. Còn tình trạng karaoke trong khu dân cư người dân cũng rất bức xúc. Sau khi có hướng dẫn, quận cũng sẽ xử lý.

Còn ông Cao Đình Hải - chủ tịch UBND phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà, Đà Nẵng) cho biết trước những bức xúc của người dân về tiếng ồn, phường đã lên kế hoạch từ 3 tuần trước. Nay có sự chỉ đạo của TP sẽ quyết liệt hơn và phường đã ra quân "dẹp" karaoke ồn ào trong khu dân cư.

Theo ông Hải, khung giờ từ 6h-22h phải đo, vượt quá tiếng ồn cho phép mới xử phạt theo quy định. Tuy nhiên, việc đo hiện còn bất cập, địa phương không tự đo được, không đủ thẩm quyền, phải có cơ quan chuyên môn… Phường đã chủ động đề xuất mua máy đo tiếng ồn, để khi đo sẽ chỉ cho người dân thấy con số đo cụ thể, qua đó tuyên truyền, vận động trước.

"Cũng mong sắp tới TP có hướng dẫn kỹ thì địa phương áp dụng thuận lợi hơn, có sự chuyển biến mạnh mẽ" - ông Hải chia sẻ.

......................................................................
 
Top