Đà Nẵng: Đến 2030, sẽ trở thành trung tâm kinh tế lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á

VietTimes -- Đà Nẵng sẽ được xây dựng để trở thành một trong những trung tâm kinh tế - xã hội lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á, phấn đấu tăng trưởng kinh tế giai đoạn 2021-2030 đạt 12%/năm.
Toàn cảnh TP Đà Nẵng nhìn từ cửa sông Hàn

Toàn cảnh TP Đà Nẵng nhìn từ cửa sông Hàn

Trở thành trung tâm kinh tế của khu vực Đông Nam Á

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Quyết định số 393/QĐ-TTg phê duyệt Điều chỉnh Quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế - xã hội TP Đà Nẵng đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2030.

Theo đó, mục tiêu xây dựng Đà Nẵng sẽ trở thành đô thị sinh thái, hiện đại và thông minh, thành phố đáng sống, có tổ chức đảng và hệ thống chính trị vững mạnh, chính quyền tiên phong trong đổi mới và phát triển, người dân có mức sống thuộc nhóm địa phương dẫn đầu cả nước với chất lượng cuộc sống tốt, thân thiện, hạnh phúc và sáng tạo; quốc phòng, an ninh và chủ quyền biển, đảo được bảo đảm vững chắc.

Đặc biệt, Đà Nẵng được xây dựng trở thành một trong những trung tâm kinh tế - xã hội lớn của cả nước và Đông Nam Á với vai trò là trung tâm về khởi nghiệp, đổi mới sáng tạo, du lịch, thương mại, tài chính, logistics, công nghiệp công nghệ cao, công nghệ thông tin, công nghiệp hỗ trợ; là một trong những trung tâm văn hóa, thể thao, giáo dục-đào tạo, y tế chất lượng cao, khoa học-công nghệ phát triển của đất nước.

Đối với lĩnh vực như dịch vụ, công nghiệp-xây dựng, nông nghiệp, định hướng phát triển kết cấu hạ tầng đô thị và các vấn đề xã hội. Trong đó, về dịch vụ, Đà Nẵng sẽ phát triển dịch vụ du lịch gắn với bất động sản nghỉ dưỡng; bao gồm việc nghiên cứu quy hoạch đầu tư xây dựng Vịnh Đà Nẵng với kiến trúc và dịch vụ đặc sắc tạo điểm nhấn cho thành phố Đà Nẵng; phát triển cảng biển, hàng không gắn với dịch vụ logistics.

Các nhóm sản phẩm du lịch chính được chú trọng gồm: du lịch biển với các mô hình nghỉ dưỡng đa dạng; du lịch MICE thúc đẩy bởi việc tổ chức sự kiện quốc tế và môi trường kinh doanh có năng lực cạnh tranh cao và du lịch sinh thái, tìm hiểm lịch sử, văn hóa vùng; loại hình dịch vụ vui chơi giải trí có hoạt động cá cược theo quy định.
Đà Nẵng: Đến 2030, sẽ trở thành trung tâm kinh tế lớn của cả nước và khu vực Đông Nam Á - ảnh 1
Đô thị Đà Nẵng hai bên bờ sông Hàn
Đặc biệt, quy hoạch tập trung 4 trọng tâm đầu tư du lịch chính gồm: phát triển Sơn Trà thành khu du lịch sinh thái cao cấp; gắn kết du lịch với bảo tồn thiên nhiên, sự đa dạng sinh học; Vịnh Đà Nẵng sẽ phát triển thành "đô thị biển" mang tính chất độc đáo, tạo nên điểm nhấn về kiến trúc và dịch vụ; Khu trung tâm thành phố (downtown), phố mua sắm và nhà hàng truyền thống; Các dự án vui chơi, giải trí, điểm du lịch ngoại vi và liên kết vùng.

Bên cạnh đó, quy hoạch phải duy trì phát triển hài hòa các hoạt động thương mại, tài chính - ngân hàng, kinh doanh bất động sản, thông tin và truyền thông đáp ứng nhu cầu đa dạng trong sản xuất kinh doanh và đời sống xã hội; nâng cao chất lượng dịch vụ, sản phẩm phục vụ du lịch.

Với nhóm thành thương mại, sẽ tiếp tục duy trì đà tăng trưởng trên 8% trong giai đoạn đến năm 2020 và được đẩy nhanh hơn trong giai đoạn 2021-2030 khoảng 8,4 - 11,0%; chiếm tỷ trọng trong GRDP của thành phố khoảng 12,9% vào năm 2020 và 15,4% vào năm 2030.
https://viettimes.vn/da-nang-den-20...cua-ca-nuoc-va-khu-vuc-dong-nam-a-384083.html
 

chiro

Senior Member
Sau khi đc Mỹ công nhận là nc phát triển. Giờ ta lại có thêm cái để hóng cùng với 4.0 rồi ah.
 

khinui92

Đã tốn tiền
NSND tha cho em với, giá đất đang có đà giảm, nghệ sĩ làm quả doping tinh thần thế này thì vỡ mồm dân đen nghèo như cháu :(
 

bantran82

Member
đà nẵng tiềm năng khá lớn đấy, trung tâm đna, cơ sở hạ tầng tốt, chỉ cần có quy chế riêng kiểu như đặc khu thì 15, 20 năm có thể trở thành hub giống như sing, chỉ có điều nó ở vị trí chiến lược về quốc phòng nên khó có cơ chế riêng để nó thành sing đc
 

Nightsticks

Senior Member
Nay là nước công nghiệp hiện đại rồi thì việc này cũng chỉ sớm muộn thôi, nói chung cũng không bất ngờ cho lắm :confident:
 

tramphong_2015

Đã tốn tiền
Trở thành trung tâm của miền trung đi đã rồi nói.
Tp bé tí mà làm như siêu đô thị không bằng.
 

Fancy Bitch

Senior Member
Đà Nẵng giờ quá nát rồi phân lô bán nền hết quận 3 các mảng xanh công cộng thì ko có. Ngay cả Ngũ Hành Sơn xưa nhìn hoang sơ giờ nhìn trên cao như đóng rác :baffle:

 

thanhha_scg

Junior Member
Trở thành trung tâm của miền trung đi đã rồi nói.
Tp bé tí mà làm như siêu đô thị không bằng.
chứ giờ miền trung có trung tâm nào khác à?
Đà Nẵng đang chết dí vì du lịch, dịch vụ...2 cái công ty thép thì bị bọn chính quyền+ dân đen ngu muội giải tán rồi. Covid cái toang luôn cả thành phố.
 

elmonter

Senior Member
Tp ngoài cái du lịch ra thì có cái gì tiềm năng đâu mà đòi thành trung tâm, đô thị thì bé tí chả có gì để phát triển.
 

laoflipflop

Senior Member
kiểu này là NSND đầu cơ 1 mớ đất nơi này để làm nơi dưỡng già rồi, anh em ĐN tìm cơ hội mà chốt cho mình miếng cắm dùi khi kinh tế đi xuống vào 1 2 năm nữa, chứ nó bay nữa thì k có tiền mà mua nữa đâu.
 
So với vn thôi thì đã nẵng cũng k có cửa sau top 5 rồi. Có mỗi du lịch mà gặp phải đợt dịch này cũng toang. Chứ kinh tế là thấy sau hcm, hn, vũng tàu, hp, đồng nai, bình dương, còn đang bị thanh hoá, khánh hoà đuổi kịp
 
Top