Đà Nẵng: Hàng ngàn thanh niên sẵn sàng trực chiến chống dịch

Anno Yumi

Member
https://plo.vn/xa-hoi/da-nang-hang-ngan-thanh-nien-san-sang-truc-chien-chong-dich-898183.html

Thứ Năm, ngày 19/3/2020 - 18:32

EUZuNHKUcAEmTce
EUhYn_MUwAEPxQ6
EUfL7BIX0AE3UdB

EUeIQ6PUEAQxxq7
EUe20cnXgAAuh7M
EUfJqDtWoAAjxkN
EUfJqDqXgAU6aT8


EUXvArDWoAE1ICJ
EUZjXBiXsAE-GaX
EUX_dEeXgAAwDPu
EUZuTPZUYAAaXvu
EUaP0AvVAAAiOy5
EUYRTJsX0AYfe8J
EUcUuRKXsAAWti6


10 giờ sáng 19-3, tại điểm chốt ra, vào thành phố trên đường Trường Sa (quận Ngũ Hành Sơn) tấp nập xe cộ qua lại. Đáng chú ý, ngoài lực lượng công an, CSGT, điểm chốt còn có thêm những chiếc áo xanh tình nguyện của các bạn đoàn viên, thanh niên thành phố.

Đà Nẵng: Hàng ngàn thanh niên sẵn sàng trực chiến chống dịch  - ảnh 1
Các bạn tình nguyện viên hướng dẫn khách du lịch khai báo y tế. Ảnh: T.AN

Lê Đức Thắng (sinh viên năm cuối, trường ĐH Sư phạm Đà Nẵng) cho biết hôm nay là ngày thứ hai bạn tham gia “cắm chốt” tại đây. Nhóm của Thắng gồm tám người, chia làm bốn ca trực 24/24 giờ. Nhiệm vụ của các bạn trẻ này là hỗ trợ nhân viên y tế kiểm soát thân nhiệt, phiên dịch và hướng dẫn du khách nước ngoài làm tờ khai y tế.

“Mỗi ca thường có hai người nhưng do lượng xe qua lại đông nên sáng nay điểm có tăng cường thêm hai người nữa. Ngày đầu chưa quen việc nên chúng em cũng hơi lúng túng, giờ thì quen việc rồi. Cơ bản thì em không thấy khó khăn gì cả, hành khách đều hợp tác và thân thiện, kể cả người nước ngoài. Dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, có lẽ ai cũng hiểu sự cần thiết của việc khai báo y tế nên không thấy ai phàn nàn gì cả”- Thắng nói.

Đà Nẵng: Hàng ngàn thanh niên sẵn sàng trực chiến chống dịch  - ảnh 2
Sinh viên Lê Đức Thắng đo thân nhiệt cho khách du lịch. Ảnh: T.AN

Khác với Thắng, hôm nay mới là ca trực đầu tiên của cô sinh viên năm nhất Nguyễn Thị Hoài Vi (SN 2001, trường ĐH Kinh tế Đà Nẵng). Vốn là người năng nổ trong các hoạt động tình nguyện từ hồi cấp 3, sau khi nhà trường huy động lực lượng sinh viên tham gia hỗ trợ chống dịch, Vi đã đăng ký lập tức.

“Em thường xuyên theo dõi tình hình dịch bệnh qua báo chí và cảm thấy rất lo lắng mỗi khi Việt Nam có thêm ca mắc mới. Bố mẹ ở quê cũng thường gọi điện nhắc nhở em chú ý bảo vệ bản thân. Dù được nghỉ học nhưng em không về quê mà ở lại thành phố. Em nghĩ như vậy sẽ tốt cho cả em và gia đình mình. Lúc này điều quan trọng là ai ở đâu thì nên ở yên chỗ đó, hạn chế đi lại để chung sức cùng nhân dân cả nước chống dịch”- Vi chia sẻ.

Đà Nẵng: Hàng ngàn thanh niên sẵn sàng trực chiến chống dịch  - ảnh 3
Đoàn viên, thanh niên tham gia hỗ trợ du khách tại điểm chốt trên đường Trần Đại Nghĩa (Quận Ngũ Hành Sơn). Ảnh: T.AN

Tương tự, sinh viên Bùi Phan Chí Thành (SN 1998, Trường CĐ Nghề Đà Nẵng) cho hay kể từ khi có dịch, Thành và các bạn sinh viên thường xuyên được nhà trường cập nhật thông tin, các kỹ năng cần thiết để tự bảo vệ bản thân. Khi đăng ký làm nhiệm vụ tại các điểm chốt, Thành chủ động tìm hiểu thêm và nắm thật chắc các kiến thức này để tuyên truyền, phổ biến cho người dân và du khách khi cần.

“Chúng em vui khi có thể đóng góp một phần nhỏ vào công tác phòng, chống dịch của thành phố. Mong sao dịch chóng qua, cuộc sống của người dân trở lại bình thường và học sinh, sinh viên chúng em sớm được trở lại trường học tập”- Thành cười.


Đà Nẵng: Hàng ngàn thanh niên sẵn sàng trực chiến chống dịch  - ảnh 4
Cùng với sức trẻ và sự nhiệt tình, đội ngũ đoàn viên, thanh niên Đà Nẵng luôn sẵn sàng đồng hành với thành phố trong công tác phòng chống dịch. Ảnh: T.AN

ĐH Đà Nẵng cho hay hiện đã có hơn 200 sinh viên đăng ký tình nguyện phối hợp với các lực lượng, cơ quan chức năng tham gia trực tại các điểm chốt gồm là sân bay quốc tế Đà Nẵng, Hòa Nhơn, Hòa Phước, đường Trần Đại Nghĩa, đường Trường Sa.

Đà Nẵng: Hàng ngàn thanh niên sẵn sàng trực chiến chống dịch  - ảnh 5
Những hình ảnh rất đẹp về sự đồng lòng, đồng tâm của các lực lượng trong cuộc chiến với COVID-19. Ảnh: T.AN

Đà Nẵng: Hàng ngàn thanh niên sẵn sàng trực chiến chống dịch  - ảnh 6
Số lượng tình nguyện viên đăng ký tham gia hỗ trợ tại các điểm chốt vẫn tiếp tục tăng. Ảnh: T.AN
 
Last edited:
Top