Đà Nẵng muốn trở thành 'Thung lũng Silicon' Đông Nam Á

demon0989

Senior Member

Đà Nẵng sẽ phát triển công nghệ thông tin thành 1 trong 5 ngành kinh tế mũi nhọn, đầu tư các khu công nghệ cao, khu công nghệ thông tin và thu hút doanh nghiệp FDI tham gia vào mục tiêu trở thành thung lũng Silicon khu vực Đông Nam Á.

Ngày 30-9, UBND TP Đà Nẵng phối hợp với Bộ TT-TT và Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) tổ chức hội nghị Xúc tiến đầu tư ICT Nhật Bản vào Đà Nẵng.

Hội nghị được tổ chức trực tuyến với 3 điểm cầu tại Đà Nẵng, Hà Nội và Tokyo, thu hút sự tham gia của gần 300 nhà đầu tư và doanh nghiệp công nghệ thông tin (ICT) tiềm năng tại Nhật Bản.

Phát triển ICT thành ngành kinh tế mũi nhọn

Nói với các doanh nghiệp ICT Nhật Bản, ông Trần Văn Miên - phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng - cho biết Nhật Bản là thị trường trọng điểm TP đang kêu gọi đầu tư.

Đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ thông tin bởi đây là 1 trong 5 ngành kinh tế mũi nhọn mà Đà Nẵng định hướng phát triển. Tính đến tháng 9-2020, Nhật Bản đang dẫn đầu về số vốn đăng ký đầu tư tại TP với 214 dự án, tổng vốn hơn 816 triệu USD, phần lớn tập trung vào lĩnh vực sản xuất công nghiệp và dịch vụ.

"Cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản là những nhà đầu tư có trách nhiệm, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của Đà Nẵng trong những năm qua. Với sự trở lại của các đường bay quốc tế, chúng tôi rất mong sớm được đón tiếp các doanh nghiệp, nhà đầu tư Nhật Bản đến làm việc trực tiếp tại Đà Nẵng" - ông Miên nhắn nhủ.

Đà Nẵng muốn trở thành Thung lũng Silicon Đông Nam Á - Ảnh 1.
Ông Trần Văn Miên, phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, mời gọi doanh nghiệp ICT Nhật Bản đầu tư vào Đà Nẵng - Ảnh: Q.TRÂM

Từ Tokyo, đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản Vũ Hồng Nam cho hay Việt Nam và các nước Đông Nam Á đang đứng trước cơ hội lớn khi các nước đang cơ cấu lại chuỗi cung ứng toàn cầu.

Với hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) có hiệu lực, Việt Nam ngày càng đóng vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng của Nhật Bản.

"Với sự chú trọng phát triển ICT và là điểm đầu tư hấp dẫn cho các nhà đầu tư Nhật Bản cùng vị trí thuận lợi, Đà Nẵng có điều kiện trở thành trung tâm ICT của khu vực. Tin rằng các doanh nghiệp Nhật Bản quan tâm đầu tư vào lĩnh vực ICT tại Đà Nẵng sẽ gặt hái thành công" - đại sứ Vũ Hồng Nam tâm sự.

Đón đầu làn sóng dịch chuyển chuỗi cung ứng toàn cầu

Đứng trước cơ hội tiếp tục đón nhận làn sóng đầu tư từ Nhật Bản, Thứ trưởng Bộ TT-TT Phạm Anh Tuấn cho biết Việt Nam đã sẵn sàng cho sự dịch chuyển đầu tư từ các doanh nghiệp công nghệ của Nhật Bản.

Chính phủ đã và đang hoàn thiện mô hình và cơ chế, chính sách để tạo sự phát triển đột phá cho các khu công nghệ thông tin tập trung, khu công nghệ cao tại các trung tâm kinh tế trọng điểm trong cả nước, đặc biệt là Đà Nẵng.

Nổi lên và được ví như là một thung lũng Silicon của Đông Nam Á, chính quyền Đà Nẵng đang cùng với các cơ quan trung ương xây dựng hệ sinh thái số, ưu tiên thu hút các dự án FDI công nghệ cao, xây dựng Đà Nẵng trở thành "thành phố môi trường" và là điểm đến đắt giá thu hút các tập đoàn công nghệ toàn cầu.

Đà Nẵng muốn trở thành Thung lũng Silicon Đông Nam Á - Ảnh 2.
Hội nghị Xúc tiến đầu tư ICT Nhật Bản vào Đà Nẵng tại điểm cầu Hà Nội - Ảnh: Q.TRÂM

..................................................................................
 

(Tieu_Phong)

Moderator
Tayto
Editor
Hi vọng đỡ đỡ, phát triển thêm các ngành khác chứ ăn rồi toàn dựa vào du lịch thế này cũng oải, TP ko có công nghiệp nên năm nay ăn dịch phát là sml.
 

noone149

Junior Member
Làm lập trình đâu có ô nhiễm đâu
Xưa tuy hoạch khu công nghiệp, các bác cho chia lô bán nền rồi dân vào ở kêu ô nhiễm lật nhà máy thép, doanh nghiệp với ngân hàng ôm đầu máu. Vậy thì mấy ngành khác biết đâu lại chia lô bán nền dân vào kêu làm lập trình thấy ồn ào với nhìn mấy thằng đeo kính ghét quá đề nghị lật tiếp thì làm sao :D
 

dangson

Đã tốn tiền
Công ty vừa làm khảo sát có muốn vào trong đó khai phá không, phó chủ tịch tỉnh cũng mới bay ra nói chuyên trực tiếp với cty.
Sáng ra tắm biển, 8h về công ty fix bug, tối về nhậu, nghe cũng mơ mộng phết. :D
 

lamson_2372007

Đã tốn tiền
Hy vọng sẽ ngon lành thực sự, vừa được làm việc ở Đà Nẵng vừa tận hưởng núi, biển thì ngon ... :love:
 

chipkaka76

Senior Member
Công ty vừa làm khảo sát có muốn vào trong đó khai phá không, phó chủ tịch tỉnh cũng mới bay ra nói chuyên trực tiếp với cty.
Sáng ra tắm biển, 8h về công ty fix bug, tối về nhậu, nghe cũng mơ mộng phết. :D
Ưng quá :sexy_girl::sexy_girl: nghe mà muốn bỏ thủ đô.

via theNEXTvoz for iPhone
 

khaccanh

Senior Member
dân đang bận lo lắng giá đất nhé, học IT không phân lô được.
Học IT làm thuê nước ngoài đa phần lương cao. Thấp cũng 1000 usd lúc đó thì giá đất sẽ tăng lên.
Giống đảo Bali của Indonesia giờ tụi Mỹ khoái ra đó làm lắm. Nó là silicon của ĐNA đó.
Sáng tăm biển, chiều fix bug. Tối đi ăn hải sản. Tối hơn HN, SG sang kẹt xe, chiều kẹt xe, tối về chỉ muốn nằm ngủ.
Khó khăn là hút người về vì Đà Năng quá xa SG va HN nơi đông dân. Ở Bà Rịa, Vũng Tàu, Phan Thiết gần SG làm mô hình như Bali thì may ra. Có cao tốc chay < 2h là tới.
https://cafebiz.vn/khoi-nghiep/bali...-cho-start-up-cong-nghe-20150713094243433.chn
 

BlackSoul

Senior Member
Công ty vừa làm khảo sát có muốn vào trong đó khai phá không, phó chủ tịch tỉnh cũng mới bay ra nói chuyên trực tiếp với cty.
Sáng ra tắm biển, 8h về công ty fix bug, tối về nhậu, nghe cũng mơ mộng phết. :D
Mấy bãi dân sinh hay tắm đa số bẩn gần hết rồi còn đâu
 

kaivn93

Senior Member
Khó khăn nhất là tuyển nhân sự. Dân số Đà Nẵng quá ít.
Không lẽ vận động toàn dân Đà Năng học IT.
Mức lương của DN cũng k cao, IT lương cao thì ở HCM hết rồi, k bít bao h chuyển dịch ra DN thôi
 
Top