Đà Nẵng sẽ phạt tiền người hát karaoke trong khu dân cư

nickthang6

Đã tốn tiền
Chính quyền sẽ phạt người có hành vi mở nhạc, hát karaoke gây ồn ào trong khu dân cư từ 100.000 đồng đến một triệu đồng, từ tháng 6.

Ngày 2/4, ông Huỳnh Bá Hảo, Phó giám đốc Sở Tư pháp Đà Nẵng, cho biết đã ra hướng dẫn bằng văn bản gửi Sở Tài nguyên và Môi trường, công an và UBND các quận huyện làm cơ sở xử phạt các hành vi gây ô nhiễm tiếng ồn trong khu dân cư.

Theo Sở Tư pháp, các hành vi mở nhạc, hát karaoke trong khu dân cư, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự, sức khoẻ, sinh hoạt, đời sống và bức xúc trong nhân dân đã vi phạm quy định về trật tự công cộng. Do đó, chính quyền có thể áp dụng xử phạt vi phạm hành chính theo quy định tại điều 5, điều 6 Nghị định 167/2013 xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội,...

Tình trạng hát karaoke bằng loa kẹo kéo gây ồn ào, tồn tại nhiều năm qua ở Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Đông.

Tình trạng hát karaoke bằng "loa kẹo kéo" gây ồn ào, tồn tại nhiều năm qua ở Đà Nẵng. Ảnh: Nguyễn Đông.

Nhà chức trách sẽ phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đến 300.000 đồng với hành vi gây mất trật tự ở nơi tổ chức các hoạt động thể dục, lễ hội, trụ sở cơ quan, khu dân cư, trường học, đường phố, nơi công cộng khác,... theo điểm b khoản 1 điều 5.

Mức phạt từ 500.000 đồng đến một triệu đồng áp dụng với hành vi tụ tập nhiều người nơi công cộng gây mất trật tự công cộng, theo điểm đ khoản 2 điều 5. Chính quyền cũng phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 100.000 đến 300.000 đồng với một trong những hành vi gây tiếng động lớn, làm ồn ào, huyên náo tại khu dân cư, nơi công cộng ở khoảng thời gian từ 22h đến 6h sáng hôm sau, theo điểm a khoản 1 điều 6.

"Việc xử phạt hành chính áp dụng trên từng người. Nếu đã áp dụng khoản này sẽ không áp dụng hai khoản còn lại, nên mức phạt cao nhất với hành vi mở nhạc lớn, hát karaoke gây ồn ở khu dân cư là một triệu đồng một người", ông Hảo nói.

Đà Nẵng đang khởi động kinh tế đêm để tạo sản phẩm du lịch mới, kích cầu sau thời gian dài kinh tế bị ảnh hưởng bởi Covid-19. Trong đó, quận Hải Châu sẽ kéo dài thời gian hoạt động về đêm các khu ẩm thực, lễ hội, âm nhạc...

Ông Lê Tự Gia Thạnh, Chủ tịch UBND quận Hải Châu, cho biết cái khó của Đà Nẵng là muốn làm kinh tế đêm nhưng tồn tại của đô thị là những khu vực này lại nằm gần khu dân cư, khó tránh khỏi những xung đột nhất định về tiếng ồn nên cần sự chia sẻ của người dân.
https://vnexpress.net/da-nang-se-phat-tien-nguoi-hat-karaoke-trong-khu-dan-cu-4257385.html
 

Verified By God

Senior Member
Có áp dụng cho mấy thanh niên đi hát bán kẹo kéo ko ? Rồi còn mấy quán cf lóc cóc hát live ầm ỉ ?

Gửi từ Samsung SM-N950U bằng vozFApp
 
Top