Đà Nẵng: Tai nạn giảm, không có chuyện CSGT bỏ qua xử phạt dịp Tết

gatami

Senior MemberSo với năm ngoái, trên toàn TP. Đà Nẵng giảm số người chết do tai nạn giao thông. Trước, trong và sau Tết, lực lượng CSGT Đà Nẵng huy động 100% lực lượng tuần tra, kiểm soát, không để người dân chủ quan với suy nghĩ CSGT không xử phạt trong những ngày xuân.

Ngày 17.2, đại tá Phạm Ngọc Truyền - Trưởng phòng CSGT, Công an TP. Đà Nẵng cho biết, so với năm ngoái (xảy ra 2 vụ TNGT làm hai người tử vong và hai người bị thương), thì Tết Tân Sửu 2021, số người chết và số vụ tai nạn giao thông giảm hơn so với năm ngoái. Cụ thể, trong 7 ngày Tết Tân Sửu, toàn thành phố xảy ra 2 vụ tai nạn giao thông, làm 1 người chết.

Đây được xem là kết quả tích cực nhờ sự vào cuộc mạnh mẽ của hệ thống chính trị toàn thành phố nói chung và nỗ lực của lực lượng CSGT Đà Nẵng nói riêng.

Trước Tết, Bộ Công an, Giám đốc Công an TP.Đà Nẵng có đã có các chỉ đạo về việc triển khai các lực lượng, trong đó có CSGT sử dụng các trang thiết bị nghiệp vụ thực hiện tuần tra, kiểm soát nhằm đảm bảo một cái tết bình an cho nhân dân. Cụ thể, trong các ngày Tết, lực lượng CSGT thường xuyên tăng cường tuần tra trên các tuyến giao thông trọng điểm để tránh ùn tắt giao thông.

Đại tá Phạm Ngọc Truyền cho biết, thực hiện nhiệm vụ vừa nêu, lực lượng CSGT TP. Đà Nẵng đã chủ động kế hoạch, huy động 100% lực lượng tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi như nồng độ cồn, không đội mũ bảo hiểm, phóng nhanh vượt ẩu…

“Những hành vi vi phạm giao thông trên địa bàn được lực lượng CSGT tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm; không để người dân nghĩ rằng dịp Tết, CSGT không xử phạt. Từ đó, góp phần nâng cao nhận thức của người dân khi tham gia giao thông; đưa việc chấp hành luật giao thông đi vào nề nếp và góp phần giảm thiểu tai nạn trước, trong và sau Tết Tân Sửu” – đại tá Phạm Ngọc Truyền thông tin.
..................................................................................................................................................................................................................
https://laodong.vn/xa-hoi/da-nang-t...chuyen-csgt-bo-qua-xu-phat-dip-tet-880946.ldo
 
Top