Đà Nẵng thí điểm 'quẹt thẻ QR Code để vào chợ'

gatami

Senior Member
Ngày 20.5, Sở Công thương TP.Đà Nẵng cho biết Đà Nẵng sẽ thí điểm ứng dụng thẻ QR Code để ra vào 4 chợ trên địa bàn thành phố gồm: chợ Cồn, chợ Hàn, chợ Đống Đa, chợ Đầu mối Hòa Cường, áp dụng từ ngày 24.5.

Với mẫu thẻ đi chợ quét QR Code, người dân chỉ cần sử dụng 1 thẻ cho 7 lượt đi chợ/15 ngày /// Ảnh: AN DY

Với mẫu thẻ đi chợ quét QR Code, người dân chỉ cần sử dụng 1 thẻ cho 7 lượt đi chợ/15 ngày
ẢNH: AN DY

Theo Sở Công thương TP.Đà Nẵng, đây là chủ trương tăng cường công nghệ số hóa giúp kiểm soát thông tin lượt ra vào các chợ, tiết kiệm chi phí in ấn thẻ vào chợ, truy vết nhanh, kiểm soát người ra vào chợ để phục vụ công tác phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả tại các chợ

Hiện tại, cả 4 chợ nằm trên địa bàn Q.Hải Châu (gồm chợ Cồn, chợ Hàn, chợ Đống Đa, chợ Đầu mối Hòa Cường) đã chuẩn bị sẵn sàng lực lượng kiểm soát, các thiết bị di động thông minh có kết nối mạng internet, cài đặt ứng dụng Thẻ vào chợ QR-Code (eTicket-Đà Nẵng) để quét mã đi chợ của người dân.
Việc thí điểm thẻ QR Code sẽ thực hiện ở 5 phường trên địa bàn Q.Hải Châu, gồm các phường: Hải Châu I, Hải Châu II, Thanh Bình, Thuận Phước, Hòa Cường Nam. Và sẽ áp dụng từ ngày 24.5.

Thẻ QR Code vào chợ (theo phương án 3 ngày đi chợ 1 lần) sẽ được in ấn và gửi đến các Tổ dân phố để phát cho các hộ gia đình; học sinh, sinh viên và người lao động thuê nhà trên địa bàn 5 phường nói trên. Thẻ sẽ được áp dụng ra vào tại các chợ Cồn, chợ Hàn, chợ Đống Đa, chợ Đầu mối Hòa Cường.

Sở Công thương Đà Nẵng đặc biệt lưu ý, những người dân thuộc các phường, xã khác (không thuộc 5 phường nêu trên), khi vào chợ Hàn, chợ Cồn, chợ Đống Đa và Đầu mối Hòa Cường, vẫn có thể sử dụng thẻ vào chợ bằng giấy in sẵn từng ngày như trước đây, cho đến khi có thông báo mới.
...........................................................................................................................................................................
https://thanhnien.vn/thoi-su/da-nang-thi-diem-quet-the-qr-code-de-vao-cho-1386336.html
 
Top